Làm sao để có thể học tốt từ vựng trong tiếng Anh?

Làm sao để có thể học tốt từ vựng trong tiếng Anh?

Chuyên mục: Cách học từ vựng tiếng Anh | 05/05/2016

Làm sao để có thể học tốt từ vựng trong tiếng Anh-Học từ vựng theo chủ đề, học qua hình ảnh và âm thanh là phương pháp học hiệu quả nhất hiện nay.

Từ vựng đóng vai trò quan trọng với mỗi người học tiếng Anh. Từ vựng tốt giúp bạn nói tiếng Anh tốt, viết tốt và đọc tốt. Từ vựng tốt sẽ giúp bạn nghe tốt. Tuy nhiên nhiều người băn khoăn không biết làm sao để có thể học tốt từ vựng trong tiếng Anh. Nếu bạn chưa tìm được cho mình phương pháp học phù hợp thì có thể tham khảo các mẹo dưới đây nhé.

lam-sao-de-co-the-hoc-tot-tu-vung-trong-tieng-anh

Học từ vựng tiếng Anh bằng cách nào là tốt nhất?

1. Làm sao để có thể học tốt từ vựng trong tiếng Anh nếu không học theo chủ đề

Bạn đã bao giờ thử nghiệm phương pháp học này chưa. Học từ vựng tiếng Anh theo chủ đề sẽ giúp bạn nhớ rất tốt. Trước hết bạn nên lựa chọn chủ đề mà bạn thích, sau đó học các từ liên quan đến chủ đề đó.

Sau khi học bạn nên vận dụng và sử dụng ngay thì mới có thể nhớ lâu. Thay vì học tràn lan thì học như vậy sẽ thuận lợi và vui vẻ hơn đúng không nào. Khi học bạn nên chú ý có cuốn sổ nhỏ để ghi chép các từ thường được dùng phổ biến, bỏ túi để có thể lôi ra học bất cứ khi nào rảnh rỗi.

2. Học từ vựng tiếng Anh qua hình ảnh và âm thanh

Theo nhiều nghiên cứu cho thấy, não bộ tiếp nhận thông tin nhanh hơn khi có hình ảnh và âm thanh. Bạn có thể lồng ghép từ vựng vào từng hình ảnh cụ thể hoặc sử dụng Flashcard. Flashcard là tờ giấy 2 mặt với các ghi chú và hình ảnh minh họa. Học bằng flashcard để ghi nhớ những nội dung quan trọng dễ dàng, nhanh chóng.

Hoặc bạn cũng có thể lựa chọn cho mình phương pháp học từ vựng tiếng Anh qua phim ảnh. Nghe thật tuyệt vời phải không nào. Vừa học vừa chơi mà vẫn mang lại hiệu quả phải không nào. Khi xem phim, bạn vừa được nghe các lời thoại hay, vừa có thể học từ vựng. Thật dễ dàng phải không nào.

lam-sao-de-co-the-hoc-tot-tu-vung-trong-tieng-anh

Học từ vựng tiếng Anh cùng bạn bè

3. Đọc thật nhiều giúp bạn cải thiện vốn từ vựng tiếng Anh

Đọc cũng là cách giúp bạn cải thiện vốn từ vựng của mình. Bạn có thể tìm đọc tài liệu trên các trang tin tức như CNN, BBC và các trang khác. Khi gặp từ mới nên học cách đoán nghĩa, nếu khó quá sẽ dùng từ điển để tra. Đọc nhiều sẽ giúp bạn học được nhiều từ mới và cấu trúc câu hay đó.

4. Thực hành từ mới qua viết

Nếu bạn có bài tập viết về nhà hãy lấy ra các từ mới mà mình đã học sau đó cố gắng sử dụng chúng vào bài viết của mình. Nếu không sử dụng các từ mới học lúc nói hoặc viết bạn sẽ nhanh chóng quên chúng đấy. Liệt kê khoảng 5 từ mới mà bạn định sử dụng trong lớp. Cố gắng dùng chúng trong các cuộc thảo luận. Tin tôi đi, bạn sẽ tìm ra cách để lái câu chuyện theo cách mà bạn có thể sử dụng ít nhất một vài trong số những từ này.

Làm sao để có thể học tốt từ vựng trong tiếng Anh. Hi vọng với những gợi ý trên sẽ giúp bạn tìm ra phương pháp học phù hợp cho mình.

x
Chia sẻ
Chia sẻ