Làm sao để học tiếng Anh giao tiếp hiệu quả?

Làm sao để học tiếng Anh giao tiếp hiệu quả?

Chuyên mục: Cách học tiếng Anh giao tiếp | 05/05/2016

Làm sao để học tiếng Anh giao tiếp hiệu quả-Cách học đơn giản và hiệu quả nhất đó là nghe thường xuyên, nói chuyện với người bản xứ

Câu hỏi khiến nhiều người băn khoăn khi học tiếng Anh giao tiếp đó là: Làm sao để học tiếng Anh giao tiếp hiệu quả. Thực hiện 4 gạch đầu dòng dưới đây thường xuyên và kiên trì mỗi ngày sẽ khiến kỹ năng giao tiếp tiếng Anh của bạn tiến bộ vượt bậc đó.

lam-sao-de-hoc-tieng-anh-giao-tiep-hieu-qua

Làm sao để học tiếng Anh giao tiếp hiệu quả?

1. Luyện nghe thường xuyên giúp bạn giải đáp câu hỏi làm sao để học tiếng Anh giao tiếp hiệu quả

Sự phát triển của internet giúp bạn dễ dàng tìm được các nguồn nghe uy tín. Các nguồn nghe như: Ted, VOA và Spotlight… Có thể lúc đầu bạn nghe chưa quen, nghe không hiểu gì nhưng vẫn nghe. Nghe theo kiểu tắm ngôn ngữ sẽ giúp bạn làm quen với cách phát âm trong tiếng Anh. Nghe dần dần bạn sẽ hiểu. Nếu nghe 10 lần chưa hiểu thì bạn có thể nghe lên 100 lần. Khi bạn nghe kết hợp với chép chính tả, ban đầu chưa quen thì bạn dừng lại từng câu và chép, như vậy luyện nghe sẽ rất tốt đó. Đây cũng là câu trả lời cho câu hỏi làm sao để học tiếng Anh dễ dàng mà rất nhiều bạn trẻ quan tâm.

Bạn có thể tham khảo các clip tiếng Anh bổ ích tại đây

Các bài hát tiếng Anh giúp việc nghe của bạn trở nên thú vị hơn, tham khảo tại đây nhé.

2. Đọc tin tức luyện tiếng Anh giao tiếp

Tiếng Anh giao tiếp để nói tốt bạn phải có vốn kiến thức cơ bản. Vì vậy hãy dành ít nhất thời gian mỗi ngày để đọc tin tức tiếng Anh trên các kênh như: The New York Time, BBC hay CNN hoặc nhiều kênh khác. Cách đọc này sẽ giúp bạn tăng vốn từ vựng trên nhiều lĩnh vực khác nhau. Ngoài ra bạn cũng có thể nắm bắt tin tức thế giới một cách nhanh chóng.

Tham khảo tại đây.

lam-sao-de-hoc-tieng-anh-giao-tiep-hieu-qua

Học nói tiếng Anh với người bản xứ

3. Nói chuyện với người bản xứ

Làm sao để học tiếng Anh giao tiếp? Ngoài nghe và đọc thì bạn nên nói thật nhiều. Nói chuyện với người bản ngữ là cách tốt nhất giúp bạn cải thiện kỹ năng nghe của mình. Chúng ta nên tận dụng mọi cơ hội để tiếp xúc và gặp gỡ với người nước ngoài, bạn có thể gặp họ ở công viên, nhà hàng, quán café hay các địa điểm du lịch nổi tiếng.

Khi nói chuyện với người nước ngoài, bạn sẽ cảm thấy tự tin hơn về khả năng giao tiếp tiếng Anh của mình. Không những vậy khi tiếp xúc thường xuyên bạn sẽ học được nhiều mẫu câu hay, thành ngữ phổ biến thường dùng trong giao tiếp hàng ngày.

4. Rèn luyện kỹ năng viết giúp bạn cải thiện trình độ tiếng Anh giao tiếp

"Nếu viết tốt thì chúng ta sẽ nói tốt hơn. Vì vậy, hãy cố gắng dành thời gian viết mỗi ngày để cải thiện những kỹ năng nền tảng", thầy Justin nói. Sau khi trau dồi một lượng từ vựng kha khá, chúng ta có thể rèn luyện kỹ năng viết từ thói quen viết nhật ký mỗi ngày. Có thể ban đầu câu cú còn lủng củng nhưng sau một thời gian tích lũy vốn từ và ngữ pháp thì khả năng viết của chúng ta sẽ hoàn thiện hơn nhiều.

Để đạt hiệu quả tốt nhất cũng như trả lời cho cây hỏi làm sao để học tiếng Anh giao tiếp hiệu quả, không còn cách nào khác là kết hợp các kỹ năng và thực hiện đều đặn hàng ngày. Chúc các bạn học tập đạt hiệu quả cao.

Tham khảo các bài học tiếng Anh giao tiếp MIỄN PHÍ tại đây

x
Chia sẻ
Chia sẻ