Các phương pháp học tiếng Anh hiệu quả chỉ trong thời gian ngắn

Các phương pháp học tiếng Anh hiệu quả chỉ trong thời gian ngắn

Chuyên mục: Bài viết tiếng Anh hay | 04/05/2016

Các phương pháp học tiếng Anh hiệu quả chỉ trong thời gian ngắn đó là phân bố thời gian cho hợp lý kết hợp học tiếng Anh với phim ảnh và nghe nhạc.

Có những phương pháp học tiếng Anh nào mang lại hiệu cao. Thực tế có rất nhiều phương pháp cho bạn lựa chọn. Tuy nhiên có những phương pháp phù hợp với người này nhưng lại có những phương pháp phù hợp với người khác. Để tìm ra phương pháp học tiếng Anh phù hợp với mình, bạn nên thử các phương pháp khác nhau. Sau đây là các phương pháp học tiếng Anh hiệu quả chỉ trong thời gian ngắn mà bạn có thể tham khảo.

cac-phuong-phap-hoc-tieng-anh-hieu-qua-chi-trong-thoi-gian-ngan

Học tiếng Anh bằng phương pháp nào?

1. Phương pháp học tiếng Anh mỗi ngày 60 phút

- Học ngữ pháp – 15 phút: Nhiều bạn tập trung quá nhiều vào ngữ pháp mà bỏ qua các kỹ năng như nghe nói đọc việt. Bạn nên dành 15 phút mỗi ngày để ôn lại các chủ điểm ngữ pháp cơ bản. Đừng cố gắng nhồi nhét quá nhiều nhé vì học ngữ pháp tiếng Anh được xem là khô khan, khó hiểu.

- Học từ vựng – 10 phút: Trong 10 phút này bạn chia ra 5 phút ôn lại từ cũ và 5 phút học từ mới. Nếu bạn kiên trì trong 1 tháng thì bạn đã học được ít nhất 300 từ mới rồi đó. Một con số không nhỏ cho những người học tiếng Anh phải không nào.

- Nghe – 20 phút: Các kênh giúp bạn luyện nghe như: VOA English, BBC, TEDs Talk… Hoặc bạn có thể nghe theo giáo trình bạn học. Khi nghe nên cố gắng tập trung, nghe ý chính và luyện phát âm khi nghe sẽ giúp bạn nghe tốt hơn đó.

- Luyện nói – 10 phút: Nói tốt sẽ giúp bạn giao tiếp tốt, nói tốt sẽ giúp bạn nghe tốt. Dành 15 phút mỗi ngày để luyện nói. Bạn có thể tự tạo các tình huống giao tiếp để nói hoặc luyện tập cùng bạn bè, tham gia các câu lạc bộ tiếng Anh sẽ có môi trường nói nhiều hơn.

- Học đọc tiếng Anh – 5 phút: Đừng quên từ điển khi luyện đọc bạn nhé, tuy nhiên để lập cho mình một phương pháp học tiếng Anh hiệu quả nhất, hãy cố gắng dùng cách “đoán từ” khi đọc lướt qua một đoạn Văn, trong lúc đọc gạch dưới các từ mà mình không biết. Đến khi đọc xong thì bạn mới dò lại toàn bộ các từ vựng mình chưa biết. Có như thế, trình độ đọc của bạn mới tăng nhanh, bạn sẽ đọc được nhanh hơn và nhiều khi gặp các từ lạ, bạn cũng có thể đoán được nghĩa của những từ đó luôn!

cac-phuong-phap-hoc-tieng-anh-hieu-qua-chi-trong-thoi-gian-ngan

Học tiếng Anh cùng bạn b

2. Học tiếng Anh online là một trong các phương pháp học tiếng Anh hiệu quả

Bạn bận rộn với không việc, lịch học dày đặc không có thời gian đến các trung tâm để học. Bạn có thể lựa chọn cho mình phương pháp học tiếng Anh online. Chỉ cần máy tính nối mạng, tai nghe và mic chất lượng là bạn đã có thể học tiếng Anh một cách hiệu quả mà không mất nhiều thời gian phải không nào.

Học tiếng Anh Online là phương pháp học hiệu quả nhất mà không gò bó thời gian. Không những vậy bạn còn chẳng mất thời gian lên kế hoạch học tập mà mọi thứ đều đã lên lộ trình cụ thể dành riêng cho bạn và đảm bảo hiệu quả học tập ít nhất 90%.

3. Học tiếng Anh qua phim

Bạn là tín đồ của các bộ phim Âu Mỹ thì tại sao không tận dụng cơ hội này để học tiếng Anh. Trong phim là những đoạn hội thoại cơ bản thường được dùng trong cuộc sống hang ngày. Bạn có thể vừa nghe vừa bắt chước giọng điệu của họ, chắc chắn bạn sẽ nói tiếng Anh tốt hơn nhiều đó.

Vừa được xem phim, vừa được học tiếng Anh mà không phải nhìn sub, thật tiện lợi phải không nào. Vậy thì bạn hãy bắt tay vào học đi nhé, kiên trì sẽ mang lại hiệu quả cao đó.

Trên đây là các phương pháp học tiếng Anh hiệu quả mà bạn có thể tham khảo. Bạn nên thử sức mình với mỗi phương pháp trong thời gian ngắn, sau đó rút ra kinh nghiệm trong quá trình học, từ đó sẽ có phương pháp thích hợp cho chính mình. Chúc các bạn luyện tập và học tập tốt. 

x
Chia sẻ
Chia sẻ