Làm sao để đọc chuẩn tiếng Anh như người bản ngữ?

Làm sao để đọc chuẩn tiếng Anh như người bản ngữ?

Chuyên mục: Bài viết tiếng Anh hay | 04/05/2016

Làm sao để đọc chuẩn tiếng Anh như người bản ngữ - Cách tốt nhất là luyện tập hàng ngày, nói thật nhiều sẽ giúp bạn đọc tiếng Anh chuẩn.

Đọc chuẩn tiếng Anh như người bản ngữ là mong muốn của nhiều học viên khi học Anh văn. Vậy làm thế nào để nói tiếng Anh hay và trôi chảy, làm sao để đọc chuẩn tiếng Anh như người bản ngữ. Thắc mắc này sẽ được giải đáp với các gợi ý dưới đây, chỉ cần bạn kiên trì luyện tập là sẽ mang lại hiệu quả cao đó.

1. Làm sao để đọc chuẩn tiếng Anh nếu phát âm không đúng?

Phát âm tiếng Anh đóng vai trò quan trọng khi đọc và nói tiếng Anh. Nếu bạn muốn học tiếng Anh tốt thì phải luyện phát âm tiếng Anh. Bạn nên nắm rõ cách phát âm của 44 âm trong tiếng Anh. Sau đó đến phát âm từng từ và câu. Bạn có thể tham khảo các video dạy phát âm trên mạng và học theo, như vậy sẽ mang lại hiệu quả cao đó.

lam-sao-de-doc-chuan-tieng-anh-nhu-nguoi-ban-ngu

Giao tiếp cũng là cách giúp bạn nói tiếng Anh chuẩn

2. Đọc nhiều mỗi ngày và ghi âm lại

Để đọc nhiều thì bạn nên đặt ra chỉ tiêu cho mình. Mỗi ngày nên đọc ít nhất 10 trang tiếng Anh, đọc thật to và rõ rang. Nếu các bạn đọc to thì có thể nhận biết được những lỗi sai trong phát âm. Việc phát hiện những lỗi sai sẽ giúp bạn điều chỉnh và tiến bộ nhanh hơn đó.

Một mẹo giúp bạn nhận biết lỗi sai trong phát âm của mình đó là ghi âm lại giọng đọc. Sau đó bạn so sánh giọng đọc của mình với người bản ngữ xem mình giống và khác ở điểm nào. Sauk hi nhận biết được sự khác nhau thì có thể điều chỉnh sao cho giống giọng của người bản ngữ.

Hãy luyện tập hàng ngày hoặc cách ngày như một thói quen và đưa cho một người giỏi tiếng Anh hơn bạn - thầy cô hoặc một người bạn nước ngoài - nghe và góp ý để bạn có thể cải thiện được cách phát âm.

3. Giao tiếp thường xuyên giúp bạn đọc chuẩn tiếng Anh như người bản ngữ

Để đọc và nói tiếng Anh chuẩn đòi hỏi bạn phải giao tiếp thường xuyên. Các bạn nên học từ người bản xứ, học từ thầy cô giáo tiếng Anh hay những người bạn có kinh nghiệm khi học tiếng Anh. Khi giao tiếp với học cố gắng nhờ học tập trung phát hiện những lỗi sai và sửa sai cho bạn, đây là cách học nhanh và hiệu quả đó.

Bạn cũng có thể tự tạo tình huống để giao tiếp tiếng Anh với chính mình. Điểm tốt là bạn có thể thực hành bất cứ lúc nào mà chẳng cần lo ai đánh giá hay phán xét cả.

Điều quan trọng mà bạn nên nhớ là nên tự tin khi nói tiếng Anh. Không nên tự ti và nghĩ rằng mình không nói được. Thế nên bây giờ hãy cùng gạt bỏ đi những nỗi sợ quanh bạn để cùng luyện tập, sẵn sàng để chiến đấu với tiếng Anh nào.

lam-sao-de-doc-chuan-tieng-anh-nhu-nguoi-ban-ngu

Nói tiếng Anh như người bản ngữ có khó không?

4. Luyện nghe đều đặn cũng giúp bạn đọc tiếng Anh chuẩn

Việc luyện nghe thường xuyên giúp bạn học được cách phát âm từ đó có thể bắt chước và thực hành theo. Bạn nên lắng nghe và đọc cùng để phát âm chính xác hơn. Các bạn nên nghe thêm các chương trình nghe tiếng Anh của người bản xứ như BBC, CNN hay VOA. Khi các bạn nghe nhiều, các bạn sẽ bắt chước được tốc độ cũng như nhịp điệu của người bản xứ.

Để đọc tiếng Anh chuẩn như người bản ngữ đòi hỏi bạn phải luyện tập trong thời gian dài. Nếu các bạn không đủ kiên nhẫn và bền bỉ thì việc nói tiếng Anh trôi chảy sẽ rất khó.

Hi vọng với những gợi ý trên sẽ giúp bạn trả lời cho câu hỏi làm sao để đọc chuẩn tiếng Anh như người bản ngữ. Học tiếng Anh không còn cách nào khác là phải kiên trì luyện tập kết hợp với phương pháp hợp lý sẽ đạt hiệu quả cao.

x
Chia sẻ
Chia sẻ