Làm sao để có thể giao tiếp tiếng Anh với người bản ngữ trên mạng?

Làm sao để có thể giao tiếp tiếng Anh với người bản ngữ trên mạng?

Chuyên mục: Cách học tiếng Anh giao tiếp | 04/05/2016

Làm sao để có thể giao tiếp tiếng Anh với người bản ngữ trên mạng - Bạn có thể tham khảo nhiều trang web nói tiếng Anh với người bản ngữ như: sharedtalk, speaking24

Học tiếng Anh qua mạng hiện đang là xu hướng được nhiều bạn trẻ lựa chọn. Bạn không cần phải đi đến các điểm du lịch nổi tiếng để “bắt tây” như trước đây. Giờ đây chỉ cần một chiếc máy tính nối mạng, tai nghe và mic là bạn có thể học tiếng Anh với nhiều người đặc biệt là người bản ngữ. Sau đây là một số phương pháp giúp bạn trả lời câu hỏi làm sao để có thể giao tiếp tiếng Anh với người bản ngữ trên mạng.

lam-sao-de-co-the-giao-tiep-tieng-anh-voi-nguoi-ban-xu

Học tiếng Anh giao tiếp với người bản xứ qua mạng

1. Làm sao để có thể giao tiếp tiếng Anh với người bản ngữ trên mạng nếu như bạn phát âm không đúng?

Trước hết để có thể giao tiếp với người bản ngữ trên mạng, bạn nên chuẩn bị cho mình một vốn từ vựng cần thiết và phát âm đúng. Bạn nên luyện cách phát âm theo người bản ngữ qua các video dạy tiếng Anh trên mạng.

Hiện nay có rất nhiều video dạy phát âm tiếng Anh mà bạn có thể tham khảo. Khi học nên chú ý luyện tập theo người dạy, tập nói theo sẽ giúp bạn học phát âm, nói và đọc chuẩn hơn.

2. Các trang giúp bạn tìm người bản xứ để giao tiếp tiếng Anh

Các trang mạng xã hội như Facebook, twitter… là môi trường tuyệt vời cho bạn luyện tiếng Anh giao tiếp với người bản ngữ. Bạn hãy tham gia các group trao đổi ngoại ngữ đặc biệt là các group với người nước ngoài.

Các trang mạng luyện tiếng Anh giao tiếp hữu ích đó là:

- speaking24.com: website bạn có thể trò chuyện, làm quen với người nước ngoài từ khắp nơi trên thế giới, từ Thổ Nhĩ Kỳ, Ai Cập, Ấn Độ cho đến Hoa kỳ, Anh Quốc, Ba Lan… và tất nhiên có cả những đồng bào Việt Nam ham học ngoại ngữ.

- sharedtalk.com: một dạng website tương tự, là một cộng đồng quốc tế với mục đích trao đổi và học tập ngoại ngữ, không chỉ mỗi Tiếng Anh mà bất cứ loại ngôn ngữ nào.

- verbling.com: bạn cũng có thể tìm kiếm “language partner” tại website này, nhưng dưới hình thức trao đổi ngôn ngữ. Ví dụ người bạn đồng hành của bạn sẽ giúp bạn học Tiếng Anh, còn bạn sẽ hỗ trợ họ học tiếng mẹ đẻ của bạn, đây là một dạng “hợp tác cùng có lợi”.

- internations.org: đây là trang web cung cấp thông tin về những sự kiện xã hội mà có nhiều người ngoại quốc tham gia

- meetup.com: website có thể giúp bạn có những cuộc gặp gỡ làm quen kết bạn với bạn bè quốc tế thông qua những chương trình giao lưu hay hoạt động đa dạng khác nhau.

lam-sao-de-co-the-giao-tiep-tieng-anh-voi-nguoi-ban-xu

Tự tin là chìa khóa giúp bạn thành công trong giao tiếp tiếng Anh

3. Nói gì khi giao tiếp tiếng Anh với người bản ngữ qua mạng?

Khi giao tiếp tiếng Anh với người bản ngữ qua mạng, bạn nên chào hỏi làm quen. Sau đó có thể hỏi một số câu sau:

- Về ngày hôm nay của bạn, về tuần làm việc vừa qua của bạn, về ngày nghỉ cuối tuần,…

- Nói về những điểm chung giữa hai người, ví dụ như sở thích

- Nói về những thứ xung quanh: thời tiết, phong cảnh,…

- Nói về du lịch, về đất nước bạn, văn hoá nước bạn

- Hỏi về cuộc sống của họ tại Việt Nam

- Hỏi về đất nước của họ, văn hoá hay ngôn ngữ nước họ

Khi giao tiếp bạn nên tránh những câu hỏi như: Tuổi, tiền lương… vì đây được xem là câu hỏi bất lịch sự, người giao tiếp với bạn sẽ không thích.

Để hiểu them về ngôn ngữ bản xứ bạn nên bổ sung vốn từ vựng tiếng Anh cho mình bằng cách xem phim, đọc tin tức để nắm được cách sử dụng từ ngữ trang trọng, chính thống hay tiếng long để giao tiếp cho đúng.

Làm sao để có thể giao tiếp tiếng Anh với người bản ngữ trên mạng? Với bài viết trên hi vọng bạn đã có câu trả lời cho chính mình. 

x
Chia sẻ
Chia sẻ