Những lời khuyên giúp bạn học ngữ pháp tiếng Anh hiệu quả

Những lời khuyên giúp bạn học ngữ pháp tiếng Anh hiệu quả

Chuyên mục: Cách học ngữ pháp tiếng Anh | 06/01/2017

Những lời khuyên giúp bạn học ngữ pháp tiếng Anh hiệu quả ở bài viết này chắc chắn sẽ giúp bạn nâng cao được vốn ngữ pháp của mình.

             Ngữ pháp tiếng Anh là một phần quan trọng không thể bỏ qua nếu muốn học tiếng Anh giỏi. Để học ngữ pháp tốt, tiết kiệm thời gian và công sức hãy áp dụng những bí kíp sau qua bài viết “những lời khuyên giúp bạn học ngữ pháp tiếng Anh hiệu quả”.

=> Làm sao để nắm chắc kiến thức ngữ pháp tiếng Anh?

=> Cách học ngữ pháp tiếng Anh hiệu quả nhất

=> Hệ thống ngữ pháp tiếng Anh từ cơ bản đến nâng cao

Những lời khuyên giúp bạn học ngữ pháp hiệu quả

1. Đọc thật nhiều

          Nếu bạn không thường xuyên đọc tiếng Anh, hãy bắt đầu thực hiện ngay hôm nay. Các bạn thường nghĩ rằng “tôi phải biết nhiều ngữ pháp thì mới đọc được tiếng Anh” và kết quả là các bạn luôn gặp vấn đề về ngữ pháp. Đó là cách nghĩ sai lầm khiến bạn gặp vấn đề học ngữ pháp, thế nên hãy thực hiện ngược lại. Đọc tiếng Anh chính là cách để bạn học thêm và hiểu sâu ngữ pháp. Hãy đọc bất kì tài liệu nào bằng tiếng Anh mà bạn thích trên web, blog, truyện tranh, sách, tạp chí… và bất kì chủ đề mà bạn quan tâm như bóng đá, ẩm thực, tình yêu, nghề nghiệp, văn hóa – xã hội…

Để việc đọc thêm phần hiệu quả thì bạn hãy chú ý đến cách viết của tác giả, cách cấu trúc câu được sử dụng, cách chia thì… Điều này làm  bạn vừa hiểu thêm ngữ pháp mình đã học được sử dụng trong thực tế thế nào vừa biết thêm những cách dùng ngữ pháp mới mà mình chưa được học. Đọc nhiều và nghe tiếng Anh thường xuyên cũng giúp bạn dùng đúng ngữ pháp tiếng Anh mà không cần suy nghĩ hay học thuộc các công thức ngữ pháp phức tạp mà khó nhằn.

2. Học đến đâu dùng đến đó

          Đừng quá vội học hết ngữ pháp trong thời gian ngắn, như thế sẽ làm bạn mơ hồ, học đến đâu kiến thức quên đến đó. Ngay cả người bản xứ cũng dành thời gian khá dài để học ngữ pháp thì chúng ta cứ học đến đâu chắc đến đó phải không? Thế nên chúng tôi khuyên bạn học được ngữ pháp nào thì tập trung sử dụng cho vững ngữ pháp đó rồi mới chuyển sang cấu trúc ngữ pháp khác.

3. Viết ra những gì mình đã học

          Lâu nay bạn thường quen học ngữ pháp theo kiểu làm bài tập như đánh trắc nghiệm, điền từ vào chỗ trống…thì vẫn chưa đủ. Hãy tập viết tiếng Anh, đây là cách làm hiệu quả và thông minh nhất để sử dụng thành thạo ngữ pháp mình đã học. Bạn sẽ phải vận dụng tất cả vốn ngữ pháp đã biết để viết nên 1 đoạn văn thể ghiện rõ ràng ý tưởng của bạn. Xin mời bạn tham khảo chuyên mục bài viết tiếng Anh hay của English4u với nhiều chủ đề thú vị và hướng dẫn cách viết để bạn hoàn thành bài viết hay nhất.

Viết ra những gì mình đã học

4. Thiết lập mục tiêu rõ ràng

          Làm gì cũng cần phải có mục đích và mục tiêu đúng không các bạn? Vì nó làm chúng ta có thêm ý chí để phấn đấu. Nếu bạn cảm thấy học ngữ pháp rất chán, khô khan và mất thời gian thì hãy xác định cho mình một mục tiêu rõ ràng là học để làm gì: Để làm bài kiểm tra hoặc bài thi tốt, để viết báo cáo cho sếp bằng tiếng Anh hay để giao tiếp tiếng Anh tốt? Khi xác định rõ mục tiêu rồi sẽ giúp bạn luôn giữ được sự tập trung và động lực quyết tâm học ngữ pháp tiếng Anh.

5. Ngữ pháp không phải là tất cả

          Ngữ pháp là một trong những kiến thức quan trọng bạn cần để có thể đọc tốt, viết tốt, vượt qua kì thi, thậm chí là hỗ trợ nghe – nói. Tuy nhiên, bạn đừng để bị ngữ pháp “ám ảnh” vì ngữ pháp không phải là tất cả. Suy cho cùng, mục đích học là để giao tiếp, làm sao nói mà đối phương hiểu được thông điểm của mình. Đừng quá chú trọng vào ngữ pháp sẽ làm bạn phản xạ chậm hình thành câu nói trong giao tiếp. Trong quá trình thực hiện các bí quyết trên, luyện nghe và học tiếng Anh giao tiếp bạn sẽ học thêm được ngữ pháp còn thiếu sót.

         Hy vọng những lời khuyên giúp bạn học ngữ pháp tiếng Anh hiệu quả trên sẽ hữu ích cho các bạn, ngày càng nâng cao được kiến thức ngữ pháp và trình độ tiếng Anh của bạn. Đây là một trong những cách học ngữ pháp tiếng Anh mà chúng tôi chia sẻ tới các bạn, nhằm mong muốn tiếng Anh trở thành ngôn ngữ thứ 2 của rất nhiều bạn hiện nay. Chúc bạn thành công!

Từ khóa Tags |
x
Chia sẻ
Chia sẻ