Cách học ngữ pháp tiếng Anh hiệu quả nhất

Cách học ngữ pháp tiếng Anh hiệu quả nhất

Chuyên mục: Cách học ngữ pháp tiếng Anh | 27/04/2016

Cách học ngữ pháp tiếng Anh hiệu quả nhất đó là tập trung vào các chủ điểm quan trọng và thực hành thường xuyên

Nhiều người cho rằng học ngữ pháp tiếng Anh rất khô khan và khó khăn nếu không có phương pháp học thích hợp. Sau đây là một số cách học ngữ pháp tiếng Anh hiệu quả nhất mà bạn có thể tham khảo để tránh tình trạng nhàm chán khi học.

1. Cách học ngữ pháp tiếng Anh hiệu quả nhất là tập trung vào từng chủ điểm

Ngữ pháp tiếng Anh có rất nhiều chủ điểm khác nhau như: Danh từ, động từ, tính từ, các thì sử dụng trong tiếng Anh… Bên cạnh đó, bạn cần có cái nhìn tổng quan về ngữ pháp tiếng anh trước khi đi vào học chi tiết từng phần. Điều này giúp bạn lên kế hoạch học tập và chú trọng vào các phần quan trọng. Bạn nên thống kê lại có những chủ điểm nào, chủ điểm nào quan trọng và thường gặp thì sẽ tập trung học.

cach-hoc-ngu-phap-tieng-anh-hieu-qua-nhat

Bạn đang băn khoăn không biết nên học ngữ pháp tiếng Anh như thế nào?

Việc học theo chủ điểm sẽ giúp bạn hệ thống lại kiến thức một cách cơ bản và hiệu quả nhất. Mỗi chủ điểm khi học xong bạn nên làm các bài tập liên quan để củng cố lại kiến thức vừa học, như vậy sẽ nhớ được lâu hơn.

Chẳng hạn như, bạn có thể tập viết một mẫu đối thoại ngắn, chỉ khoảng 4 - 5 câu, sử dụng thì hiện tại hoàn thành trong ngữ pháp tiếng Anh vừa học. Sau đó tìm thêm tình huống vui vui để thực hành cho tới khi nhuần nhuyễn.

2. Học ngữ pháp tiếng Anh cần phải tập trung và chú ý

Học bất cứ môn gì cũng vậy bạn phải học tập trung và chú ý khi học. Bởi khi bạn tập trung, trí não của bạn mới có thể thu nạp kiến thức một cách trọn vẹn. Việc vừa học vừa chơi không thích hợp với học ngữ pháp tiếng Anh.

Hãy lên kế hoạch và khung giờ học một cách hợp lý nhé. Bạn nên lựa chọn những lúc nào đầu óc tỉnh táo để học ngữ pháp tiếng Anh, như vậy sẽ hiệu quả hơn nhiều đó.

3. Học ngữ pháp tiếng Anh qua việc đọc

Một phương pháp khác cho bạn học tốt ngữ pháp đó là đọc văn bản tiếng Anh. Bạn có thể đọc sách, báo, tạp chí tùy vào sở thích của mình. Nhưng nếu bạn đọc nhiều thì ngữ pháp của bạn không chỉ được cải thiện mà còn có cơ hội nhìn thấy các đoạn văn viết đúng ngữ pháp. Việc “nhìn” này sẽ cho phép bạn đưa những cấu trúc này vào đầu và dùng mỗi khi bạn đọc và viết.

cach-hoc-ngu-phap-tieng-anh-hieu-qua-nhat

Học ngữ pháp tiếng Anh online

4. Thu âm các bài ngữ pháp tiếng Anh

Bạn nghĩ phương pháp thu âm chỉ thích hợp với luyện nghĩ năng nghe và nói. Tuy nhiên cách làm này cũng hiệu quả với những ai học ngữ pháp đó. Sau khi bạn học và làm các bài tập. Bạn có thể thu âm lại bài tập đó và gửi cho bạn bè. Nhờ bạn bè tìm lỗi sai trong bài. Nếu có điều kiện bạn có thể nhờ một người bản xứ nghe và chỉ ra điểm sai, như vậy rất tốt phải không nào.

5. Học ngữ pháp tiếng Anh online

Ngoài việc lựa các cuốn sách ngữ pháp thì bạn có thể học ngữ pháp tiếng Anh online qua mạng. Hiện nay có rất nhiều trung tâm có khóa học online phục vụ nhu cầu học tiếng Anh của các bạn học viên. Dựa theo trình độ của mình mà lựa chọn khóa học sao cho phù hợp. Các chủ điểm ngữ pháp tiếng Anh online được thiết kế thành các bài giảng có hình ảnh và âm thanh, tích hợp bài tập ở cuối bài giúp bạn học và luyện tập tốt hơn.

Học ngữ pháp tiếng Anh với những cách trên không khó phải không nào. Bạn chỉ cần cố gắng kiên trì luyện tập là sẽ có hiệu quả đó. Đừng bỏ cuộc nhé. Chúc các bạn học tập đạt kết quả cao.

x
Chia sẻ
Chia sẻ