Cách chọn từ điển phù hợp để học tiếng Anh hiệu quả

Cách chọn từ điển phù hợp để học tiếng Anh hiệu quả

Chuyên mục: Bài viết tiếng Anh hay | 05/01/2017

Cách chọn từ điển phù hợp để học tiếng Anh hiệu quả sẽ là cẩm nang giúp bạn lựa chọn từ điển tiếng Anh một cách tốt nhất cho việc học tiếng Anh

             Từ điển là công cụ vô cùng quan trọng và cần thiết giúp học tiếng Anh hiệu quả. Vậy, làm sao để chọn được cuốn từ điển tốt và phù hợp? Bài viết cách chọn từ điển phù hợp để học tiếng Anh hiệu quả sau đây sẽ trả lời cho câu hỏi này.

=> Cách sử dụng từ điển tiếng Anh chính xác và hiệu quả

=> Làm sao để học tốt môn tiếng Anh?

=> Học tiếng Anh ở đâu tốt nhất và hiệu quả nhất?

Cách chọn từ điển phù hợp để học tiếng Anh hiệu quả

Bạn hiểu như thế nào là cuốn từ điển tốt nhất?: Đó phải là một cuốn từ điển song ngữ Anh – Việt đắt tiền? Hay phải là cuốn từ điển dày cộm chứa hàng chục, hàng trăm ngàn từ? Không phải như thế đâu, mà cuốn từ điển tốt nhất là cuốn phù hợp nhất trong từng giai đoạn học tập và trình độ tương ứng của bạn. Sau đây tôi sẽ giới thiệu bạn một số cuốn từ điển hay để bạn có thể dễ dàng lựa chọn cho mình.

1. Từ điển dành cho người mới bắt đầu học hoặc khả năng tiếng Anh kém

          Nếu bạn chỉ mới bắt đầu học hoặc khả năng tiếng Anh của bạn còn kém thì có thể nói cuốn từ điển Anh – Anh sẽ là quá sức với bạn. Thực tế thì từ điển Anh – Anh sẽ luôn là sự lựa chọn hàng đầu nếu bạn chịu khó, kiên nhẫn tra từ sẽ giúp bạn ghi nhớ thêm nhiều từ vựng hơn nhưng đối với những người mới bắt đầu nó sẽ làm mất dần hứng thú học tiếng Anh vì vốn từ của bạn chưa có mà lại tra nhiều từ mới. Vì thế trong tay bạn nên có thêm cuốn từ điển song ngữ Anh – Việt như cuốn từ điển Lạc Việt hay từ điển Anh Việt tích hợp trong bộ phần mềm English Study Pro 2012. Nếu bạn thích sử dụng từ điển giấy thì cuốn từ điển Anh – Việt của Viện ngôn ngữ học sẽ là cuốn từ điển đáng tin cậy nhất.

Từ điển Anh – Việt của Viện ngôn ngữ học

2. Từ điển tiếng Anh dành cho người có trình độ tiếng Anh khá

          Với những bạn đã có vốn từ vựng kha khá rồi thì đừng lệ thuộc vào cuốn từ điển Anh – Việt nữa nhé, nó sẽ làm bạn lười biếng hơn thôi. Hãy chuyển sang và làm quen dần với từ điển Anh – Anh đơn giản, những định nghĩa dễ hiểu và rõ ràng. Như đã nói ở trên cuốn từ điển Anh – Anh sẽ giúp bạn tiếp xúc với nhiều từ mới lẫn ngữ pháp trong quá trình tra từ. Chúng tôi khuyên bạn rằng sự lựa chọn tuyệt hảo trong thời điểm này sẽ là cuốn Oxford Essential Dictionary.

Cuốn từ điển tiếng Anh Oxford Essential Dictionary

 

3. Từ điển tiếng Anh dành cho người có trình độ tiếng Anh tốt

          Khi bạn cảm thấy vốn từ của mình hơi hơi “giàu” rồi, thì đừng chần chừ mà hãy tiến hành ngay và luôn lên cấp độ cao hơn với một cuốn từ điển mà trong đó có thêm định nghĩa và thông tin bổ sung cho từng từ. Như thế bạn sẽ hiểu từ một cách toàn diện hơn. Cuốn từ điển thích hợp nhất trong giai đoạn này sẽ là Cambridge Advanced Learner’s Dictionary hoặc Longman English Dictionary, cao cấp hơn nữa là MSN Encarta College Dictionary.

Cuốn từ điển tiếng Anh Cambridge Advanced Learner’s Dictionary

4. Từ điển tiếng Anh dành cho người có trình độ tiếng Anh rất tốt

          Đến một ngày nào đó, từ vựng tiếng Anh của bạn đã lên cấp giỏi sau khi đã sử dụng qua những cuốn từ điển nêu trên và bạn đang cần một cuốn từ điển nêu trên và bạn đang cần một cuốn từ điển mới siêu khủng để phục vụ cho đam mê khám phá tiếng Anh của bạn. Hãy tìm đến Merram – Webster’s Online Dictionary nếu từ vựng của bạn đã thực sự giàu có và vững vàng nhé.

Cuốn từ điển tiếng Anh Merram – Webster’s Online Dictionary

Hy vọng bài viết cách chọn từ điển phù hợp để học tiếng Anh hiệu quả ở trên sẽ là cẩm nang giúp bạn lựa chọn từ điển tiếng Anh một cách tốt nhất. Có thể nói từ điển tiếng Anh là một trong những chiếc chìa khóa hữu hiệu nhất đễ dẫn chúng ta đến sự thành công khi học tiếng Anh. Bên cạnh đó bạn có thể tham khảo thêm bài viết tiếng Anh hay khác của chúng tôi để việc học luôn đạt kết quả tốt nhất.

 

 

 

Từ khóa Tags |
x
Chia sẻ
Chia sẻ