Bí quyết học tiếng Anh cấp tốc chuẩn bị đi du học

Bí quyết học tiếng Anh cấp tốc chuẩn bị đi du học

Chuyên mục: Bài viết tiếng Anh hay | 04/01/2017

Bí quyết học tiếng Anh cấp tốc chuẩn bị đi du học sẽ giúp bạn tiếp thu kiến thức trong thời gian ngắn một cách hiệu quả trước khi đi du học.

                Xác định đi du học tức là bạn phải có trình độ tiếng Anh rất cao, đặc biệt là tiếng Anh giao tiếp. Bạn sẽ làm thế nào khi không còn nhiều thời gian và trình độ tiếng Anh còn hạn chế? Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn bí quyết học tiếng Anh cấp tốc chuẩn bị đi du học.

=> Cách học tiếng Anh cho người bận rộn

=> Phương pháp học tiếng Anh hiệu quả nhất

=> Các phương pháp học tiếng Anh hiệu quả chỉ trong thời gian ngắn

Bí quyết học tiếng Anh cấp tốc chuẩn bị đi du học 

1. Chuẩn bị trước khi học

          Hãy nhớ rằng đừng lao vào học ngay trong khi bạn vẫn đang ngập trong một mớ rắc rối về vấn đề: Học tiếng Anh như thế nào? Từ đâu? Điều đầu tiên là bạn phải hiểu trình độ của mình đang ở mức nào. Để làm điều này thì không còn cách nào tốt hơn là phải tạo môi trường để kiểm tra bản thân.

          Bạn làm các bài test tổng hợp một vài lần, sau đó đánh giá kết quả bạn sẽ nhận ra đâu là các kĩ năng yếu kém của mình để bổ sung và hoàn thiện. Một điều hết sức thú vị là trong quá trình rèn luyện kĩ năng này thì bạn cũng được nâng cao các kĩ năng khác. Ví dụ khi bạn tập nghe, trong quá trình lĩnh hội cách phát âm của người nói thì bạn sẽ có thêm kinh nghiệp về giao tiếp, vốn từ vựng và cách đọc.

          Khi đã chứng thực được trình độ của mình, đừng chần chừ gì mà chưa tiến hành bước thứ 2 là xác định mục tiêu, cần làm gì, học những gì và bắt đầu từ đâu? Trả lời những câu hỏi này là cách bạn đi “giải mã” những rắc rối còn chưa được giải quyết.

          Quan trọng nhất là xác định phương pháp học và lên thời khóa biểu học tiếng Anh ngay sau khi xác định được mục tiêu. Như thế bạn đã lên được một kế hoạch hoàn chỉnh để học cấp tốc rồi đó.

2. Tiến hành ôn luyện

          Khi quá trình chuẩn bị hoàn tất thì bắt đầu học thôi nào. Trong quá trình học có thể có những stress khi bạn lo lắng và căng thẳng. Do đó bạn phải quan tâm đến sức khỏe, đừng quên lên kế hoạch ăn uống, tập thể dục và ngủ nghỉ nhé.

2.1. Kỹ năng nghe – nói

 

Học kĩ năng nghe - nói tiếng Anh cấp tốc đi du học

          Đây là những kĩ năng có thể luyện một cách cấp tốc cho hiệu quả rõ rệt nhất. Trước hết bạn du học ở đâu thì nghe theo giọng ở nơi đó để khi đi du học bạn sẽ quen hơn khi người bản xứ nói. Sau đó sẽ phải học ngữ âm tiếng Anh chuẩn quốc tế như BBC, CNN…hoặc nghe qua phim, bài hát để phát triển kĩ năng nghe, rồi luyện nói theo họ.

          Ngoài ra khi luyện nói bạn hãy cố gắng tạo sự tự tin và thêm kinh nghiệm cho mình bằng các mẹo nhỏ:

- Tập phát âm qua cách nghe băng, nghe nhạc rồi hát và nói theo, chú ý học cách nối đuôi, lên giọng và xuống giọng theo cảm xúc khi nói.

- Trò chuyện với bạn bè hay thầy cô…bằng tiếng Anh và tốt hơn hết là tìm cách giao tiếp với người nước ngoài. Qúa trình này bạn nên lưu ý khi phát âm cần chú ý tới các yếu tố trọng âm và âm tiết cuối, nhược điểm của người Việt Nam khi phát âm tiếng Anh là hay bỏ quên các âm cuối như: /s/, /d/,. k/, /g/, /s/, /l/, /z/, /v/, /s/, /f/.

- Một cách nữa là đứng trước gương và thử nói chuyện với chính mình để tạo lập phong cách tự nhiên khi giao tiếp tiếng Anh…

- Luyện ngữ âm thường xuyên

2.2. Kỹ năng đọc – viết

          Hai kĩ năng này khó luyện cấp tốc nhất, tuy nhiên chúng tôi vẫn có những bí quyết giúp bạn nâng cao 2 kĩ năng này:

- Đọc báo và tin tức thay vì đọc tài liệu và truyện bằng tiếng Anh. Việc đọc này có tác dụng giúp bạn học từ vựng, hiểu biết nhiều lĩnh vực và giúp bạn giao lưu tốt hơn.

- Viết: tóm tắt lại và nêu quan điểm hay nhận xét về những thông tin bạn vừa đọc. Điều này sẽ giúp bạn ôn lại từ mới vừa đọc, giúp bạn tư duy bằng tiếng Anh và đặc biệt giúp bạn nâng cao khả năng viết phản biện rất quan trọng cho viết luận sau này.

- Tập suy nghĩ bằng tiếng Anh. Trước một sự việc hay sự kiện, ý định…bất kì, bạn hãy thử hình thành ngôn ngữ diễn tả bằng Anh ngữ trong đầu. Làm việc này sẽ giúp toàn bộ vốn từ của bạn trở thành “từ điển sống”, khả năng vận động từ ngữ trong giao tiếp của bạn sẽ năng động và linh hoạt hơn.

Học kĩ năng đọc - viết tiếng Anh cấp tốc đi du học

Trên đây là những bí quyết học tiếng Anh cấp tốc chuẩn bị đi du học mà English4u đúc kết được. Hy vọng sẽ giúp bạn tiếp thu kiến thức nhanh chóng và hiệu quả chuẩn bị hành trang tốt trước khi đi du học. Đây là một trong những bài viết tiếng Anh hay và còn rất nhiều bài viết khác rất hữu ích đang chờ các bạn đón đọc. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết này của chúng tôi!

 

 

 

 

Từ khóa Tags |
x
Chia sẻ
Chia sẻ