Làm thế nào để học giỏi ngữ pháp tiếng Anh?

Làm thế nào để học giỏi ngữ pháp tiếng Anh?

Chuyên mục: Cách học ngữ pháp tiếng Anh | 01/08/2017

Bài viết này trả lời cho câu hỏi "làm thế nào để học giỏi ngữ pháp tiếng Anh?". Cùng xem câu trả lời để có phương pháp học hiệu quả

Làm thế nào để học giỏi ngữ pháp tiếng Anh? Là câu hỏi của rất nhiều bạn trẻ học tiếng Anh bây giờ. Nhằm giải đáp câu hỏi này cho các bạn, English4u xin trả lời ở bài viết dưới đây để bạn tham khảo.

=> Hướng dẫn cách dùng let, lets, let’s trong tiếng Anh

=> Câu mệnh lệnh trong tiếng Anh

=> Những cấu trúc ngữ pháp đặc biệt trong tiếng Anh

Làm thế nào để học giỏi ngữ pháp tiếng Anh?

1. Lên kế hoạch chi tiết

Bất kì làm việc gì cũng phải lên kế hoạch chi tiết thì bạn mới có thể thành công được, học tiếng Anh cũng thế. Hãy lên thời gian biểu cho việc học và mỗi ngày học những gì và học như thế nào. Học tập có khoa học sẽ giúp bạn tiến bộ rất nhanh và đặc biệt hãy kiên trì thực hiện theo kế hoạch đã đặt ra nhé.

2. Tìm sự giúp đỡ

Học ngữ pháp thường dễ nản vì khô khan khiến bạn nhanh chán và rất khó ghi nhớ. Vậy tại sao không tìm một người giỏi tiếng Anh, đặc biệt là ngữ pháp giúp đỡ bạn? Những lúc bạn cảm thấy khó hiểu, học không vào, không biết mình làm thế này hay nói thế này đúng ngữ pháp không? Nên tìm một người giải đáp cho bạn. Cách này sẽ giúp bạn học ngữ pháp tiếng Anh hiệu quả hơn.

3. Tìm ra những lỗi sai thường gặp

Thường thì học ngữ pháp các bạn rất dễ mắc những lỗi sai cơ bản. Vì thế hãy tập hợp những lỗi sai đó và ghi chép lại. Sửa những lỗi sai đó và ôn tập cũng như thực hành nhiều lần để tránh gặp lỗi đó vào lần sau. Trước khi trả lời câu hỏi hãy đọc kĩ và ghi chú lại. Dần dần bạn sẽ cải thiện được vốn ngữ pháp của mình thôi.

4. Tập trung nghiên cứu ngữ pháp khi bạn đọc tiếng Anh

Mỗi khi bạn đọc một câu hay một đoạn văn đừng chỉ đọc hiểu không mà hãy phân tích ngữ pháp: thì được sử dụng trong câu là thì nào? Tại sao lại sử dụng thì đó? Từ này sao lại được chia ở dạng V-ing, PII…Bằng việc trả lời những câu hỏi này sẽ giúp bạn học được ngữ pháp, luyện tập và hiểu văn bản đó một cách rõ ràng hơn. Bạn có thể đặt vài câu tượng tự cấu trúc câu đó.

5. Đọc nhiều sách và luyện tập

Đọc nhiều sách và luyện tập sẽ giúp bạn học ngữ pháp hiệu quả

 

Bạn càng đọc nhiều thì vốn từ cũng như vốn ngữ pháp của bạn sẽ càng tăng. Khi đọc hãy thật sự chú ý đến cấu trúc câu, nhưng học những cấu trúc đơn giản thôi nhé và nên đọc thành tiếng.

Hy vọng những phương pháp học ngữ pháp trên sẽ giúp bạn nâng cao được trình độ ngữ pháp nói riêng cũng như tiếng Anh nói chung. Bạn có thể tham khảo cách học ngữ pháp tiếng Anh của English4u với nhiều bài học, cách học và phương học ngữ pháp hiệu quả. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết này và chúc bạn học tập thành công!

 

Từ khóa Tags |
x
Chia sẻ
Chia sẻ