Phương pháp học từ vựng tiếng Anh theo chủ đề

Phương pháp học từ vựng tiếng Anh theo chủ đề

Chuyên mục: Cách học từ vựng tiếng Anh | 26/04/2017

Phương pháp học từ vựng tiếng Anh theo chủ đề sẽ giúp bạn học từ vựng theo chủ đề hiệu quả nhất

Hiện nay, học từ vựng tiếng Anh theo chủ để là cách được nhiều người áp dụng thành công nhất. Vậy học từ vựng tiếng Anh theo chủ để như thế nào là hiệu quả nhất? Để trả lời cho câu hỏi này, English4u xin chia sẻ phương pháp học từ vựng tiếng Anh theo chủ để dưới đây.

=> 5 cách nhớ từ vựng tiếng Anh lâu nhất

=> 16 từ mô tả thời gian phổ biến nhất trong tiếng Anh

=> 20 cụm từ tiếng Anh thường gặp trong kỳ thi Toeic

Học từ vựng tiếng Anh theo chủ đề là phương pháp hữu hiệu

1. Học từ vựng tiếng Anh theo chủ đề kèm từng câu

Cách học từ vựng tiếng Anh theo chủ đề hiệu quả nhất là học cả câu chứa từ đó. Khi đó, không những bạn học được từ vựng mà còn tiếp thu được các cấu trúc ngữ pháp và biết vận dụng từ đó trong ngữ cảnh nào. Khi ôn tập lưu ý nên ôn cả cụm từ, cả câu đừng ôn từ riêng biệt và hãy hệ thống từ vựng theo chủ đề khác nhau.

Bao giờ cũng viết cả câu trọn vẹn sẽ giúp bạn biết thêm nhiều ngữ pháp tiếng Anh và nói tiếng Anh tốt hơn. Luôn để bên cạnh mình một cuốn sổ sưu tầm cụm từ, cả câu, phân loại rõ ràng nhóm từ vựng cùng chủ để và học đủ câu. Như vậy bạn sẽ nhanh chóng ghi nhớ được từ vựng và thấm sâu trong đầu.

2. Học từ vựng tiếng Anh theo chủ đề thật chậm và thật sâu

Như ở trên đã nói để nói tiếng Anh trôi chảy bạn phải học từ, cụm từ và câu một cách chuyên sâu nhất. Hãy đưa kiến thức thấm sau vào trí não bằng cách thường xuyên ôn tập lại mỗi ngày các nhóm từ vựng theo chủ đề đã học.

Học từ vựng tiếng Anh theo chủ đề có nhiều ưu điểm, trong đó có 2 ưu điểm chính sau đây:

Thứ nhất thông qua việc phân loại bạn sẽ dễ dàng liên tưởng và ghi nhớ tốt hơn. Chẳng hạn, bạn học từ vựng chủ đề “fruit” (trái cây) thì sẽ có các từ liên quan như: apple, orange, banana,…điều này sẽ tạo nên sự liên tưởng tốt, khi cần nói về chủ đề nào đó tự động từ vựng sẽ tuôn ra. Bạn cũng học được sự phản xạ nhanh trong cách làm này.

Hãy phân loại từ vựng tiếng Anh theo chủ đề 

Thứ 2, việc ôn lại từ vựng cũng sẽ trở nên đơn giản hơn vì bạn đã bao quát chủ đề đó theo một thể thống nhất. Khi ôn một chủ đề cụ thể sẽ giúp bạn ghi nhớ và thấm sâu hơn là lan man nhiều từ khác nhau.

Hơn nữa, việc phân loại từ vựng tiếng Anh theo chủ đề còn được mở rộng hơn thông qua việc bạn chia thành từng từ chủ đề riêng biệt khác để dễ học và không bỏ sót thù nào.

Ví dụ: Sport: basketball , football , footballer , goalkeeper , runner , baseball , .. gồm:

Nhóm 1: từ vựng chủ đề  thể thao : basketball , baseball , football,…

Nhóm 2 :từ vựng chủ đề vận động viên : runner , goalkeeper , footballer,…

Một cách học từ vựng hữu hiệu đó là có thể phân loại những từ vựng chủ đề kèm theo đó là hình ảnh, âm thanh sẽ giúp bạn không nhàm chán, tiếp thu một cách tự nhiên sẽ thú vị hơn là học truyền thống với một tờ giấy có hàng loạt từ vựng.

Sau một thời gian bạn sẽ ngạc nhiên với vốn từ vựng tiếng Anh của mình. Thường xuyên áp dụng những từ vựng đã học trong cuộc sống nhé. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết và chúc bạn học tiếng Anh hiệu quả!

 

Từ khóa Tags |
x
Chia sẻ
Chia sẻ