5 cách nhớ từ vựng tiếng Anh lâu nhất

5 cách nhớ từ vựng tiếng Anh lâu nhất

Chuyên mục: Cách học từ vựng tiếng Anh | 19/04/2017

English4u chia sẻ 5 cách nhớ từ vựng tiếng Anh lâu nhất nhằm giúp bạn nâng cao vốn từ vựng tiếng Anh hiệu quả

Từ vựng tiếng Anh là mấu chốt để bạn học các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết của tiếng Anh, đặc biệt là sẽ thành thạo hơn trong giao tiếp tiếng Anh. Hầu hết nhiều bạn học nhưng lại nhanh quên, đó là do cách học của bạn không đúng. Để giúp bạn học nhớ lâu hơn, English4u xin bật mí 5 cách nhớ từ vựng tiếng Anh lâu nhất sau đây.

=> Lộ trình học từ vựng tiếng Anh giao tiếp cho người mới bắt đầu

=> Từ vựng tiếng Anh chủ đề những việc làm khi rãnh rỗi

=> Những từ vựng tiếng Anh về gia vị và mùi vị

Hãy áp dụng 5 cách nhớ từ vựng tiếng Anh lâu nhất nhé

1. Chăm đọc tiếng Anh

Đọc tiếng Anh nhiều không những cải thiện kỹ năng đọc mà còn có giúp bạn xây dựng vốn từ vựng phong phú. Chúng tôi khuyên bạn nên đọc nhiều loại tài liệu khác nhau vì càng nhiều thể loại và chủ đề khác nhau, vốn từ bạn càng mở rộng và bạn sẽ am hiểu nhiều lĩnh vực khác nhau.

Trong bài đọc thường có nhiều từ liên quan đến nhau, cùng chủ đề và có thể dùng những từ bạn đã học để đoán nghĩa những từ mới.

Khi bạn mới bắt đầu, hãy chọn những tài liệu đọc dễ hiểu như truyện thiếu nhi, truyện tranh, truyện cười…Khi khả năng được cải thiện hãy đọc sách, báo, tạp chí…

Hãy chăm đọc sách tiếng Anh để cải thiện vốn từ vựng

2. Kết hợp với hình ảnh

Bạn biết không trí não con người dễ tiếp nhận thông tin về mặt hình ảnh nhiều hơn gấp 25 lần so với ngô từ. Vì thế bạn nên kết hợp những hình ảnh để ghi nhớ từ vựng tốt hơn nhé. Điều này có ý nghĩa 2 chiều: khi bạn nhìn thấy từ đó, bạn sẽ liên tưởng đến hình ảnh đó và ngược lại, khi bạn nhìn thấy hình ảnh đó bạn sẽ nhớ ngay từ bạn đã học. Từ đó bạn còn luyện được kĩ năng phản xạ nhanh trong tiếng Anh.

3. Xem phim tiếng Anh

Học tiếng Anh qua phim là phương pháp thú vị và rất hiệu quả. Ngôn ngữ trong phim rất thông dụng, cách phát âm chuẩn cùng với hình ảnh trong phim sẽ giúp bạn dễ dàng tiếp thu kiến thức. Đặc biệt, xem phim bạn sẽ bổ sung thêm vốn từ vựng một cách tự nhiên. Khi bạn bắt gặp từ đó, bộ não sẽ khơi gợi lại tình huống đã gặp trong phim và bạn nhanh chóng nhớ ra nghĩa của từ.

Xem phim là phương pháp ghi nhớ từ vựng rất lâu

Cách xem là bạn nên chọn những bộ phim có phụ đề tiếng Anh, xem lời giới thiệu trước khi xem phim, hãy chú ý từng lời thoại, chỗ nào không hiểu hãy dừng lại so sánh với phụ đề tiếng Việt hoặc tra từ điển.

4. Luyện từ mới khi nói tiếng Anh

Thực hành nói những từ vựng đã học sẽ giúp bạn ghi nhớ lâu hơn. Bạn liệt kê khoảng 5 từ mới cùng một chủ đề mà định sử dụng, cố gắng dùng những từ này trong các cuộc thảo luận. Tôi tin rằng bạn sẽ tìm ra cách lái câu chuyện theo cách mà bạn có thể sử dụng ít nhất một vài trong số những từ đó.

5. Vừa chơi vừa luyện từ

Bạn sẽ dễ dàng chọn những trò chơi luyện từ vựng trên mạng như trò chơi ô chữ, tìm từ tiếng Anh nhanh, trắc nghiệm với từ vựng... Vừa học vừa giải trí sẽ giúp bạn cảm thấy hứng thú và nhớ từ lâu hơn.

5 cách nhớ từ vựng tiếng Anh lâu nhất

Hy vọng 5 cách trên sẽ giúp bạn nâng cao kho từ vựng của bạn, ghi nhớ lâu nhất và trở nên học tiếng Anh hiệu quả hơn. Đây là những cách học từ vựng tiếng Anh mà bạn nên biết và áp dụng. Chúc bạn luôn học tập tốt!

 

Từ khóa Tags |
x
Chia sẻ
Chia sẻ