5 bí quyết để học tốt tiếng Anh

5 bí quyết để học tốt tiếng Anh

Chuyên mục: Bài viết tiếng Anh hay | 24/04/2017

5 bí quyết để học tốt tiếng Anh ở bài viết này sẽ giúp bạn nâng cao kiến thức tiếng Anh một cách đồng đều các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết

Học ngoại ngữ cần sự nỗ lực và phương pháp học đúng đắn. Vì thế học tiếng Anh đòi hỏi bạn phải quyết tâm hết mình, chọn cho mình con đường đi đúng để về đích thành công. Sau đây, English4u xin bật mí 5 bí quyết để học tốt tiếng Anh nhằm giúp các bạn nâng cao trình độ tiếng Anh hiệu quả.

=> Chinh phục Toeic đỉnh cao từ con số 0 như thế nào?

=> 10 trang web tự động kiểm tra lỗi ngữ pháp và chính tả tiếng Anh tốt nhất

=> Ý nghĩa của tên người trong tiếng Anh

5 bí quyết để học tốt tiếng Anh

1. Học từ các lỗi mà bạn mắc phải

Khi học tiếng Anh không tránh khỏi những sai lầm, thường xuyên bị mắc lỗi. Nhưng chính khi bạn nhận ra mình mắc lỗi, bạn sẽ sử dụng tiếng Anh một cách chính xác hơn. Vậy khi mắc lỗi hãy chăm chỉ tìm hiểu và sửa chữa cho đến khi đúng rồi mới thôi.

Hãy thử nghiệm và chơi trò chơi với ngôn ngữ mới. Hãy thử dùng những từ mới, mẫu câu hay phát âm mới bất cứ khi nào có thể. Để cải thiện khả năng ngôn ngữ của bạn, chúng tôi khuyên bạn nên học các cụm từ đi cùng nhau hơn là học các từ riêng lẻ. Bằng cách này bạn sẽ có thể nhớ những cụm từ và nhóm từ đi cùng với nhau.

2. Luyện tập

Trước hết nếu chưa tự tin bạn có thể tự luyện tập với chính mình. Khi đã tự tin bạn nên tìm bạn bè hay người nước ngoài luyện tập giao tiếp là cách học tiếng Anh giao tiếp tốt nhất.

Phát âm tiếng Anh là kỹ năng quan trọng quyết định đến khả năng nói chuẩn như người bản ngữ. Vì thế càng nhiều kinh nghiệm và lắng nghe người bản xứ nói chuyện, bạn sẽ tiến bộ hơn. Hãy tìm các kênh tin tức báo chí hoặc tin thời sự do người bản xứ thực hiện để luyện nghe và luyện phát âm tiếng Anh nhé.

Học tiếng Anh qua bài hát cũng là một cách thú vị để học từ mới và luyện trọng âm, âm điệu. Vì thế hãy nghe những bài hát tiếng Anh, hát theo ca sĩ để nâng cao trình độ ngoại ngữ nhé.

3. Xây dựng vốn từ

Hãy xây dựng vốn từ vựng cho bản thân mình

Từ vựng tiếng Anh là mấu chốt để phát triển tiếng Anh. Hãy học từ vựng mỗi ngày, khi học nên ghi chép từ vựng vào một mẫu giấy, viết nghĩa của từ ở đằng sau mẫu giấy và dán xung quanh phòng của bạn là cách giúp bạn ghi nhớ từ vựng rất tốt. Bên cạnh đó, luôn nhớ mang theo bên mình cuốn từ điển bên mình để xem nghĩa của từ và ôn tập.

Cùng với cuốn từ điển, đó chính là cuốn sổ tay ghi chép kiến thức tiếng Anh, hãy ghi những từ mới vào cuốn sổ, bất kể đi trên đường thấy một từ nào đó hãy chép ngay rồi tra từ điển để hiểu nghĩa của từ.

Để cải thiện vốn từ vựng bạn nên đọc nhiều sách, tạp chí, nghe nhạc hay xem phim. Việc làm này chắc chắn sẽ giúp bạn xây dựng được bộ từ vựng lớn. Lưu ý là phải đặt câu với những từ mới, đọc to và áp dụng trong giao tiếp hằng ngày để ghi nhớ và thành thạo hơn.

4. Học đồng đều

Hãy đảm bảo dành thời gian mỗi ngày, mỗi tuần để học đều các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết cũng như ôn lại những chủ đề và từ mới mà bạn đã học.

Việc lên kế hoạch tập trung vào từng kỹ năng tiếng Anh cụ thể có thể giúp bạn cải thiện một cách đồng đều các kỹ năng hơn là tập trung vào cái mà bạn thích chỉ giúp bạn phát triển một kĩ năng mà thui.

5. Đặt mục tiêu thực tế

Đặt mục tiêu để làm một việc gì đó, sẽ giúp bạn có thêm động lực và quyết tâm hơn. Ngoại ngữ nói chung và tiếng Anh nói riêng cũng thế, để đạt kết quả tốt bạn cũng phải đặt mục tiêu cho mình. Lên kế hoạch chi tiết cho việc học để thực hiện mục tiêu của mình.

Đặt mục tiêu thực tế để học tiếng Anh hiệu quả nhất

Hy vọng bài viết tiếng Anh hay phía trên sẽ giúp ích cho bạn. Nghiên cứu kỹ 5 cách và thực hiện chăm chỉ nhé. Cảm ơn bạn đọc bài viết này và chúc bạn sẽ thành công!

 

Từ khóa Tags |
x
Chia sẻ
Chia sẻ