Bí quyết học từ vựng tiếng Anh theo chủ đề

Bí quyết học từ vựng tiếng Anh theo chủ đề

Chuyên mục: Cách học từ vựng tiếng Anh | 29/03/2016

Bí quyết học từ vựng tiếng Anh theo chủ đề gắn liền với viết câu, viết luận và ghi chép sẽ giúp bạn học tốt hơn.

Bí quyết học từ vựng tiếng Anh theo chủ đề là một trong những phương pháp học tiếng Anh được nhiều người áp dụng và đã mang lại hiệu quả. Tuy nhiên để việc học hiệu quả hơn nữa, bạn có thể tham khảo và kết hợp với các mẹo dưới đây nhé.

1. Học những từ có mối liên quan đến nhau

Học từ có mối liên hệ với nhau sẽ giúp bạn nhớ lâu hơn. Ví dụ bạn hãy kết nối các từ như school (trường học), giáo viên (teacher), lớp học (classroom) với các động từ như tốt nghiệp (graduate), dạy (teach)...

Học các từ liên quan với nhau

Hoặc nếu bạn quan tâm hay yêu thích một chủ đề nào đó, bạn có hứng thú với nó thì bạn nên nên tập trung tìm các thông tin liên quan và học từ vựng xung quanh chủ đề này. Chẳng hạn bạn thích nấu ăn thì có thể xem công thức nấu ăn, từ đó học từ vựng liên quan. Hay nếu bạn thích đi du lịch thì có thể tìm các từ xung quanh chủ đề này. Như vậy bạn sẽ ghi nhớ nhanh hơn đó.

2. Tập thói quen ghi chú

Bạn nên sắm cho mình một cuốn sổ tay ghi chép các từ vựng liên quan đến cùng một chủ đề. Ghi lại những từ bạn thấy hữu ích và thường gặp trong cuộc sống hàng ngày. Nên sử dụng cuốn sổ tay nhỏ thôi nhé, có thể bỏ túi và mang đi mọi lúc mọi nơi. Khi nào rảnh rỗi thì mang ra xem lại, chắc chắn sẽ hiệu quả hơn bạn nghĩ đó.

Take note trong khi học sẽ giúp bạn nhớ lâu hơn

3. Luyện từ mới khi viết luận

Với những từ mới học bạn có thể đặt câu và viết luận. Đây là cách giúp bạn nhớ từ trong từng văn cảnh cụ thể. Nếu bạn nhận thấy mình đã quên từ đó thì chỉ cần nhớ lại văn cảnh đã sử dụng là bạn đã có liên tưởng đến từ đó rồi.

4. Luyện tập từ mới ngay khi học ngữ pháp

Học từ vựng qua cấu trúc ngữ pháp. Nghe hay phải không nào. Khi bạn gặp một câu nào đó, nếu có từ mới bạn nên tra để hiểu nghĩa của câu. Việc làm này lâu dần sẽ giúp bạn quen với từ mới, tăng khả năng ghi nhớ từ vựng. Và đặc biệt là vừa học được cả ngữ pháp và vừa học được cả từ vựng.

Bạn hãy thử kết hợp bí quyết học từ vựng tiếng Anh theo chủ đề với các mẹo trên xem thế nào nhé. Kiên trì luyện tập thì chắc chắn bạn sẽ thu được thành quả như mình mong muốn đó.

5. Tìm đến các trang học từ vựng trên mạng

Hiện nay có rất nhiều trang web học tiếng Anh online cho bạn lựa chọn trong đó có phần học từ vựng theo chủ đề rất hiệu quả. Bạn có thể tìm hiểu và lựa chọn cho mình trang uy tín để học cũng như có phương pháp học thích hợp nhất.

x
Chia sẻ
Chia sẻ