Phương pháp học tiếng Anh cho người mới bắt đầu

Phương pháp học tiếng Anh cho người mới bắt đầu

Chuyên mục: Bài viết tiếng Anh hay | 28/03/2016

Phương pháp học tiếng Anh cho người mới bắt đầu đó là phải có mục tiêu cụ thể, học lựa chọn giáo trình phù hợp và có người hướng dẫn khi học.

Trong bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu tới các bạn một số phương pháp học tiếng Anh cho người mới bắt đầu. Hi vọng sau khi đọc xong cùng với niềm đam mê và sự thích thú cũng như tinh thần phấn đầu sẽ giúp bạn yêu tiếng Anh, học giỏi tiếng Anh hơn mỗi ngày.

1. Bắt đầu với tất cả mọi thứ

Người mới bắt đầu không xác định được điểm nào là bắt đầu của mình nên  học tất cả mọi thứ. Học ngữ pháp, từ vựng, học nghe nói.

Hoặc bạn có thể học và bổ sung những gì mình đang yếu. Tuy nhiên đây là cách dành cho các bạn đã biết một chút tiếng Anh, có chút vốn liếng kiến thức về tiếng Anh. Đây là cách dành cho những bạn đã có trong tay một chút vốn liếng tiếng Anh.

Người mới bắt đầu nên học tiếng Anh như thế nào?

2. Học có chọn lọc

Với những người vừa mới học không nên ôm đồm quá nhiều kiến thức. Hãy lựa chọn những kiến thức cơ bản và vừa sức đối với mình. Không nên bắt đầu với các bài học khó. Tốt nhất bạn nên học bài từ dễ, trung bình. Như vậy sẽ nắm chắc kiến thức hơn.

3. Lựa chọn giáo trình phù hợp

Học theo giáo trình rất tốt. Tuy nhiên việc lựa chọn giáo trình phù hợp cũng rất quan trọng. Bạn nên nghĩ xem nên học cái gì phù hợp.

Lựa chọn giáo trình phù hợp để học

4. Tìm kiếm cho mình giáo trình phù hợp

Việc lựa chọn giáo trình cũng tương đối quan trọng. Hãy nghĩ xem mình cần học cái gì để phù hợp với công việc của mình nhé.

5. Tìm người hỗ trợ

Với những người mới bắt đầu học tiếng Anh, bạn nên có người hỗ trợ và dẫn dắt. Đó có thể là bạn bè, đồng nghiệp đã biết tiếng Anh và sử dụng tốt. Hoặc bạn có thể tham gia các lớp học dạy tiếng Anh tại trung tâm như English4u. Có người hỗ trợ bạn sẽ có thêm động lực cũng như biết mình đúng và sai ở đâu để sửa bởi đó là cách tốt nhất thay vì cứ tự mình dò dẫm.

Nếu muốn học tốt tiếng Anh, bạn hãy bắt đầu học ngay từ bây giờ với những gợi ý trên nhé. Chúc các bạn học tốt!

x
Chia sẻ
Chia sẻ