Làm sao để nắm chắc ngữ pháp tiếng Anh?

Làm sao để nắm chắc ngữ pháp tiếng Anh?

Chuyên mục: Cách học ngữ pháp tiếng Anh | 06/05/2016

Làm sao để nắm chắc ngữ pháp tiếng Anh-Học ngữ pháp tiếng Anh theo chủ điểm, luyện viết hàng ngày sẽ là cách giúp bạn học ngữ pháp tiếng Anh tốt hơn.

Ngữ pháp tiếng Anh vẫn luôn là vấn đề khiến nhiều người e ngại. Học ngữ pháp khô khan, khó hiểu nên khi học nhiều học viên cảm thấy nhàm chán. Vậy phải làm sao để nắm chắc ngữ pháp tiếng Anh?

lam-sao-de-nam-chac-ngu-phap-tieng-anh

Học ngữ pháp tiếng Anh không khô khan như bạn nghĩ

1. Làm sao để nắm chắc ngữ pháp tiếng Anh khi không học theo chủ điểm

Học ngữ pháp tiếng Anh theo chủ điểm là giúp bạn hệ thống lại kiến thức một cách hiệu quả và khoa học. Để việc học ngữ pháp không bị nhàm chán, bạn nên tập trung vào các chủ điểm quan trọng như các thì, mệnh đề quan hệ…

Việc học ngữ pháp theo chủ điểm sẽ giúp bạn nhớ lâu hơn. Ngoài ra sau mỗi bài học bạn nên tìm các bài tập liên quan để làm vừa giúp củng cố lại kiến thức, vừa giúp bạn vận dụng tốt hơn.

Nếu bạn cảm thấy việc học ngữ pháp trong sách gây nhàm chán thì có thể tham khảo các video dạy ngữ pháp trên mạng. Học tiếng Anh online cũng là cách hay giúp bạn củng cố lại kiến thức một cách hiệu quả đó. Đừng bỏ qua phương pháp này nhé.

2. Đọc nhiều tài liệu tiếng Anh giúp bạn củng cố ngữ pháp tiếng Anh

Đây là phương pháp cực kỳ hiệu quả giúp bạn nắm vững ngữ pháp tiếng Anh. Trước hết nên lựa chọn lĩnh vực mà bạn yêu thích để đọc. Nếu bạn thích nấu ăn thì tìm tài liệu liên quan đến nấu ăn. Nếu bạn thích du lịch thì tìm các tài liệu liên quan đến du lịch để đọc.

Khi đọc bạn nên chú ý đến cách viết của tác giả, cách sử dụng cấu trúc, cách chia thì. Một mặt bạn vừa củng cố lại kiến thức ngữ pháp, một mặt bạn vừa học thêm được nhiều cấu trúc mới và từ vựng mới.

Đọc nhiều tài liệu bằng tiếng Anh cũng là cách giúp bạn củng cố lại kiến thức ngữ pháp đó. Đừng bỏ qua phương pháp này nhé.

lam-sao-de-nam-chac-ngu-phap-tieng-anh

Luyện viết cũng là cách giúp bạn củng cố ngữ pháp tiếng Anh

3. Luyện viết giúp bạn củng cố kiến thức ngữ pháp tiếng Anh

Nếu trước đây bạn chỉ quen với cách học ngữ pháp theo kiểu trắc nghiệm, điền vào chỗ trống thì hãy thay đổi bằng phương pháp viết. Viết tiếng Anh là cách làm hiệu quả và thông minh n hất giúp bạn củng cố lại ngữ pháp tiếng Anh. Để làm được điều đó, khi viết bạn nên vận dụng rất cả những vốn từ cộng ngữ pháp của mình để tạo thành đoạn văn rõ ràng về ý tưởng. Luyện viết hàng ngày sẽ rất tốt phải không nào.

Ngữ pháp tiếng Anh không phải là tất cả. Bên cạnh đó bạn nên luyện các kỹ năng như giao tiếp, nghe, nói, đọc... Kết hợp các kỹ năng trên và ngữ pháp tiếng Anh sẽ giúp bạn học tập đạt kết quả cao đó.

x
Chia sẻ
Chia sẻ