Làm sao để nói tiếng Anh lưu loát trong vòng 1 tháng?

Làm sao để nói tiếng Anh lưu loát trong vòng 1 tháng?

Chuyên mục: Cách học tiếng Anh giao tiếp | 06/05/2016

Làm sao để nói tiếng Anh lưu loát trong vòng 1 tháng-Cách tốt nhất là học các câu tiếng Anh giao tiếp thông dụng, luyện tập nhiều.

Làm sao để nói tiếng Anh lưu loát trong vòng 1 tháng? Bạn đã bao giờ nghĩ đến việc mình giao tiếp tiếng Anh thành thạo với người nước ngoài chỉ trong 1 tháng học chưa. Nếu bạn đang đặt ra cho mình mục tiêu đó thì có thể tham khảo các phương pháp dưới đây nhé.

1. Học câu nói tiếng Anh thông dụng hàng ngày

Tại sao nên học các câu nói tiếng Anh thông dụng hàng ngày. Bởi vì những câu nói tiếng Anh thông dụng này sẽ giúp bạn vận dụng vào cuộc sống hàng ngày dễ dàng hơn. Đó cũng là những câu nói cần thiết khi giao tiếp bằng tiếng Anh.

lam-sao-de-noi-tieng-anh-luu-loat-trong-vong-1-thang

Liệu có thể học tiếng Anh giao tiếp trong vòng 1 tháng?

Một số câu tiếng Anh thông dụng cơ bản như:

- What's up? - Có chuyện gì vậy?

- How's it going? - Dạo này ra sao rồi?

- What have you been doing? - Dạo này đang làm gì?

- Nothing much. - Không có gì mới cả.

- What's on your mind? - Bạn đang lo lắng gì vậy?

- I was just thinking. - Tôi chỉ nghĩ linh tinh thôi.

- I was just daydreaming. - Tôi chỉ đãng trí đôi chút thôi.

- It's none of your business. - Không phải là chuyện của bạn.

- Is that so? - Vậy hả?

- How come? - Làm thế nào vậy?

Bạn có thể tham khảo các mẫu câu khác trên mạng hoặc tìm đến các trang học tiếng Anh online, rất tiện lợi và hiệu quả đó.

2. Luyện cách nói nhai lại khi nghe tiếng Anh

Bạn thường nghe tiếng Anh trên các kênh như BBC, CNN, VOA, Discovery Channel, Cartoon Network… hay bạn đang xem những bộ phim hay, nghe đoạn lời bài hát hay. Vậy tại sao bạn không lẩm bẩm và nhại theo những từ đó.

Khi nhái lại bạn nên chú ý nói theo đúng giọng của người nói. Việc nhái lại sẽ giúp bạn luyện phát âm, ngữ điệu rất tốt đó.

Nếu bạn cẩn thận hơn thì bạn có thể lôi từ điển ra, soi phát âm tiếng anh của từng từ chưa biết trong câu rồi đọc trôi chảy 1 lần, sau đó mở phim và nhại lại. Cách làm này cực kỳ hiệu nghiệm vì giọng nói diễn viên/MC/ ca sỹ sẽ đi thẳng vào não bạn và "sống ẩn dật" trong đó. Được đối chiếu với phiên âm, bạn sẽ nắm được cả quy luật phát âm của các âm và áp dụng với những lần sử dụng khác nữa. Vậy là với phương pháp này, bạn đã biết làm sao để nói tiếng Anh lưu loát rồi phải không nào.

lam-sao-de-noi-tieng-anh-luu-loat-trong-vong-1-thang

Tìm môi trường nói tiếng Anh

3. Nói tiếng Anh thật nhiều

Học đi đôi với hành thì trong 1 tháng bạn có thể nói tiếng Anh tốt là điều dễ hiểu. Vậy làm thế nào để tạo được môi trường nói tiếng Anh. Trước hết bạn có thể nói tiếng Anh với chính mình. Thông qua các đoạn hội thoại ngắn và luyện tập tại nhà. Sau đó tìm bạn đồng hành như bạn học, đồng nghiệp để luyện tập.

Nếu vốn từ của bạn ít, ngữ pháp kém thì cũng đừng ngại ngần khi nói. Hãy nói tiếng Anh thả phanh nhé. Nói thường xuyên và cùng bạn bè sửa lỗi cho nhau là cách tập năng động, tích cực và hiệu quả mà ngay cả các trường đại học chuyên ngành Tiếng Anh cũng áp dụng.

Ngoài ra bạn có thể tìm đến các địa chỉ thu hút khách du lịch như Văn Miếu, Tây Hồ, Bảo tàng dân tộc học… cũng sẽ mang đến cho bạn nhiều cơ hội giao lưu và nói tiếng Anh. Hãy thử xem nhé.

Thời gian càng ngắn thì bạn càng phải đặt ra mục tiêu và phương pháp đúng đắn để sớm đạt được mục đích đó. Quan trọng là bạn phải kiên trì luyện tập, thực hiện hàng ngày thì trong 1 tháng mới đạt được kết quả như mong muốn.

x
Chia sẻ
Chia sẻ