Làm sao để cải thiện kỹ năng nghe và nói tiếng Anh?

Làm sao để cải thiện kỹ năng nghe và nói tiếng Anh?

Chuyên mục: Cách học nghe và nói tiếng Anh | 05/05/2016

Làm sao để cải thiện kỹ năng nghe và nói tiếng Anh-Cách tốt nhất là nghe thật nhiều và luyện tập cùng bạn bè.

Tiếng Anh ngày càng quan trọng và cần thiết trong mọi lĩnh vực. Tiếng Anh giao tiếp càng giúp bạn tự tin và khác biệt hơn. Nhưng thực tế nhiều người giỏi ngữ pháp và từ vựng tiếng Anh nhưng khả năng giao tiếp còn hạn chế cho dù đó là những hội thoại đơn giản. Vậy làm sao để cải thiện kỹ năng nghe và nói tiếng Anh. Bạn có thể tham khảo những phương pháp dưới đây nhé.

lam-sao-de-cai-thien-ky-nang-nghe-noi-tieng-anh

Làm sao để cải thiện kỹ năng nghe nói tiếng Anh?

1. Làm sao để cải thiện kỹ năng nghe và nói tiếng Anh: Đó là nghe và nghe

Để kỹ năng nghe và nói được cải thiện thì không còn cách nào khác đó là nghe và nghe thật nhiều. Trước hết bạn nên nghe những gì đơn giản và hấp dẫn với bạn, bạn nên nghe những gì mình thích. Nhiều bạn cho rằng không thể nghe được gì dù đã thực sự cố gắng. Nhưng thực tế không ai có thể nghe và nói tốt nếu chỉ trải qua quá trình đơn giản. Vì thế bạn nên kiên trì nghe những thứ đơn giản sau đó đến phức tạp, như vậy là có thể cái thiện kỹ năng nói tiếng Anh rồi đó.

2. Làm sao để cải thiện kỹ năng nghe và nói tiếng Anh nếu không nghe và thực hành

Trong khi nghe bạn nên cố gắng tập trung cao độ và nghe nhiều lần. Lần đầu bạn nói có thể sẽ chưa biết cách diễn đạt, nói chưa chuẩn nhưng nếu thực hành nhiều lần thì khả nưng nói của bạn sẽ thành phản xạ tự nhiên đó. Do đó hãy thực hành nói càng nhiều càng tốt nhé.

Khi bạn nghe tiếng Anh qua đài, bạn có thể nhắc lại từng câu theo băng. Cố gắng học cách nhấn nhá câu giống họ, như vậy giọng nói của bạn sẽ hay hơn đó. Nếu như bạn có điều kiện có thể tham gia các khóa học luyện nghe nói tiếng Anh với người bản ngữ. Hoặc có thể tham gia các khóa học tiếng Anh online cũng rất tiện lợi cho việc học của bạn.

lam-sao-de-cai-thien-ky-nang-nghe-noi-tieng-anh

Luyện nghe nói tiếng Anh cùng bạn bè

3. Tự tin khi nói tiếng Anh

Tự tin là một trong những yếu tố giúp bạn có thể giao tiếp tiếng Anh tốt hơn. Hầu hết mọi người ngay từ đầu khi nói tiếng Anh đều có cảm giác sợ sai nên không giám nói. Vậy thì giải pháp là gì. Trước hết bạn nên tự nói tiếng Anh với chính mình qua các đoạn hội thoại nhỏ. Nếu bạn chưa thực sự tự tin thì có thể quay lại và nghe nhiều lần, bắt chước họ cách đọc và nhấn nhá, như vậy sẽ nhanh tiến bộ hơn nhiều đó.

4. Tiếng Anh hóa mọi thứ

Điều này đảm bảo bạn được “nhúng” nhiều nhất với âm thanh và giọng nói bằng tiếng Anh. Thậm chí là bạn có thể hạn chế nghe nhạc Việt và chuyển hoàn toàn sang những bài hát tiếng Anh bạn thích. Chú ý là những tài liệu bạn nghe nên từ những giọng bản địa của nhiều nước khác nhau như Anh, Mỹ, Úc…

Làm sao để cải thiện kỹ năng nghe và nói tiếng Anh không khó, chỉ cần bạn kiên trì thực hiện một số phương pháp trên chắc chắn chỉ trong thời gian ngắn, trình độ tiếng Anh của bạn sẽ được cải thiện hơn nhiều đó.

x
Chia sẻ
Chia sẻ