Phương pháp học từ vựng tiếng Anh siêu tốc

Phương pháp học từ vựng tiếng Anh siêu tốc

Chuyên mục: Cách học từ vựng tiếng Anh | 06/12/2016

Phương pháp học từ vựng tiếng Anh siêu tốc là học theo chủ đề và có sự liên tưởng khi học sẽ giúp bạn cải thiện trình độ nhanh hơn

Làm sao để học từ vựng tiếng Anh siêu tốc, làm sao để nhớ từ vựng nhanh chóng, không bị quên khi gặp. Làm sao để có thể nhớ được khối lượng lớn trong một thời gian ngắn. Từ vựng tiếng Anh là yếu tố quan trọng giúp bạn học tiếng Anh và nói tiếng Anh tốt hơn. Sau đây là một số phương pháp giúp bạn học từ vựng tiếng Anh siêu tốc và hiệu quả hơn.

=> Tổng hợp những game học từ vựng tiếng Anh hay nhất

=> Từ vựng tiếng Anh chuyên ngành công nghệ thông tin

=> Những từ vựng tiếng Anh về sức khỏe thông dụng

phuong-phap-hoc-tu-vung-tieng-anh-sieu-toc

Phương pháp học từ vựng tiếng Anh siêu tốc là gì?

1. Học từ vựng tiếng Anh siêu tốc qua chủ đề

Phương pháp học từ vựng tiếng Anh siêu tốc đầu tiên mà bạn không thể bỏ qua đó là học theo chủ đề. Trước đây chúng ta đi học thường phải ghi chép nhiều từ mới trong một cuốn vở dày cộm nhưng cuối cùng thì cũng chẳng nhớ được bao nhiêu. Vậy từ bây giờ bạn có thể thay đổi phương pháp học của mình đó là học theo chủ đề.

Cách học từ vựng tiếng Anh theo chủ đề đó là lựa chọn các chủ đề yêu thích, sau đó liệt kê những từ vựng tiếng Anh liên quan thay vì học tràn lanh sang mỗi lĩnh vực một vài từ. Mỗi chủ đề cố gắng học các từ cơ bản thường gặp, sau đó học các cụm từ nâng cao sẽ giúp bạn cải thiện từ vựng tiếng Anh một cách siêu tốc đó.

2. Học từ vựng tiếng Anh siêu tốc qua phim ảnh

Ngoài chủ đề, các bạn có thể lựa chọn học tiếng Anh qua phim ảnh. Phim ảnh sử dụng ngôn ngữ đời thường, giao tiếp hàng ngày của người bản ngữ nên việc học tiếng Anh của bạn sẽ dễ dàng hơn rất nhiều. Bạn có thể lựa chọn các bộ phim và thể loại phim mình yêu thích, sau đó tìm các bộ phim ngắn tập để theo dõi.

Khi xem phim, các bạn nên xem phim có phụ đề. Phim có phụ đề sẽ giúp các bạn tiện theo dõi và nghe từ tốt hơn. Trong quá trình xem, nếu gặp từ mới thì có thể note lại và sau đó tra từ điển. Trong phim sẽ có rất nhiều cụm từ thường gặp trong tiếng Anh giao tiếp hàng ngày, từ đó các bạn có thể học được rất nhiều từ mới và cấu trúc hay đó.

phuong-phap-hoc-tu-vung-tieng-anh-sieu-toc

Có rất nhiều phương pháp học từ vựng tiếng Anh

3. Học từ vựng tiếng Anh bằng cách liên tưởng

Bạn đã bao giờ nghĩ đến cách học từ vựng tiếng Anh bằng cách liên tưởng chưa. Đó là cách học từ vựng tiếng Anh hiệu quả và siêu tốc mà bạn có thể tham khảo nhé. Ví dụ:

- AUGUR(v) tiên đoán - Hãy nghĩ tới AUGUST (Tháng 8)

Tưởng tượng: Một vị pháp sư có khả năng AUGUR (tiên đoán) những gì xảy ra trong AGUST (tháng 8)

- BERATE (v) nghiêm trách, trừng trị - Hãy nghĩ tới BE-A-RAT (một con chuột)

Tưởng tượng: Một cậu bé vì quá nghịch ngợm nên đã bị bà tiên trừng phạt, bà tiên BERATE (trừng phạt) cậu bằng cách MAKE HIM BE A RAT (biến cậu thành một con chuột)

Từ BRUSQUE có thể tách là BRUS-QUE

Tiếp đó, từ BRUS được biến đổi thành BRUSH (bút vẽ) và từ QUE biến đổi thành từ QUEEN (nữ hoàng).

Như bạn thấy, những từ như BRUSH (bút vẽ) và QUEEN (nữ hoàng) là những từ vô cùng đơn giản với những người đã học tiếng Anh.

Bây giờ, với từ BRUSQUE ban đầu nghĩa là “cộc cằn thô lỗ”, bạn hãy liên tưởng nó đến BRUSH (bút vẽ) và QUEEN (nữ  hoàng). Hãy tưởng tượng tại vương quốc của những cây bút vẽ, có một nữ hoàng ngự trị. Bà ta là một kẻ rất thô lỗ cộc cằn.

----> The BRUSH QUEEN is very BRUSQUE

Để học từ vựng tiếng Anh siêu tốc, các bạn có thể tham khảo trực tiếp trên trang English4u nhé. Với mỗi chủ đề là list từ vựng tiếng Anh liên quan, cách phát âm chính xác sẽ giúp các bạn biết cách học từ vựng tiếng Anh, ghi nhớ và luyện tập từ hiệu quả hơn.

Học từ vựng tiếng Anh siêu tốc bằng phương pháp nào đi nữa thì bạn cũng phải kiên trì và có mục tiêu rõ ràng. Từ mục tiêu đề ra, kết hợp với phương pháp cụ thể sẽ giúp bạn đạt được kết quả như mong muốn. 

x
Chia sẻ
Chia sẻ