Cẩm nang nghe radio tiếng Anh online

Cẩm nang nghe radio tiếng Anh online

Chuyên mục: Cách học nghe và nói tiếng Anh | 03/12/2016

Cẩm nang nghe radio tiếng Anh online đưa ra các bí quyết nghe tiếng Anh qua radio online.

            Bạn thường xuyên làm việc trên máy tính, tại sao không tận dụng những thời gian làm việc trên máy tính để học tiếng Anh qua những bản tin hay chương trình radio online bằng tiếng Anh. Đây là một trong những cách hiệu quả nhất giúp bạn nâng cao kĩ năng nghe tiếng Anh, làm quen với tốc độ và giọng điệu của người bản ngữ, từ đó sẽ nói trôi chảy và phát âm chuẩn hơn. Dưới đây là cẩm nang nghe radio tiếng Anh online nhằm giúp các bạn đạt kết quả tốt nhất khi nghe theo cách này.

=> Nghe tiếng Anh có phụ đề song ngữ

=> Nghe tiếng Anh qua BBC Learning English

=> Nghe tiếng Anh qua tin tức

Cẩm nang nghe radio tiếng Anh online

1. Tìm một chương trình radio tiếng Anh mà bạn yêu thích

          Với mạng internet bạn rất dễ tìm được một chương trình radio với chủ đề mà bạn thích. Để nâng cao kĩ năng nghe hiệu quả thì nên nghe các bản tin hoặc chương trình trò chuyện trên radio. Bởi vì nghe các chương trình này bạn sẽ học được âm điệu và nghe chuẩn hơn với những ngữ điệu của người bản ngữ. Chương trình radio với nhiều thể loại từ thể thao đến khoa học để bạn lựa chọn thoải mái những gì bạn yêu thích sẽ làm bạn học tiếng Anh thích thú hơn.

2. Nghe chương trình bạn yêu thích và phù hợp nhất

          Trong những chủ đề mà bạn thích nghe chắc chắn sẽ có chương trình mà thích và quan tâm nhất. Hãy chăm chú nghe chương trình này nhiều vì cái gì bạn thích nhất sẽ làm bạn để tâm nhiều nhất, từ đó sẽ tạo cảm hứng và kiến thức của bài nghe sẽ được bạn tiếp thu kĩ nhất.

Nếu bạn thích các lĩnh vực giải trí, đời sống của người nổi tiếng, hãy nghe thử trong danh sách Entertainment Radio. Nếu thích thể thao, Sport FM hoặc WFAN Sports Radio sẽ là những sự lựa chọn không tồi cho bạn.

Chúng tôi xin giới thiệu tới bạn chuyên mục học tiếng Anh qua báo chí của English4u gồm nhiều bản tin với nhiều chủ đề khác nhau giúp bạn cải thiện kĩ năng nghe nhanh nhất.

3. Tạo thói quen nghe radio hằng ngày

          Để tạo thói quen nghe tiếng Anh thì bạn nên đi từ bước cơ bản đến nâng cao. Đó là lúc đầu sẽ nghe những bài 1-5 phút mỗi ngày, khi nghe chương trình thú vị hơn dân dần bạn sẽ nghe lâu hơn. Bạn phải luôn duy trì nghe hằng ngày để làm quen được với ngôn ngữ thông dụng của người bản ngữ. Việc tiếp xúc thường xuyên với tiếng Anh sẽ giúp bạn thiết lập được phản xạ với ngôn ngữ này để dễ dàng nghe và hấp thụ hơn.

4. Nghe các kênh tiếng Anh đơn giản

          Nếu ở giai đoạn bắt đầu học tiếng Anh thì nên nghe các chương trình radio xây dựng theo lộ trình từ dễ đến khó như BBC Learning English hoặc VOA Special English. Các bài nghe đơn giản ở đây có giọng nói chậm, dễ hiểu và phù hợp với trình độ của các bạn. Bạn cũng có thể tìm Google từ khóa như Radio news for kids để tìm kiếm các chương trình radio với ngôn ngữ đơn giản. Ở trên English4u có chuyên mục học tiếng Anh qua clip đơn giản hay học tiếng Anh qua báo chí đã có sẵn bài nghe đơn giản của BBC và CNN.

5. Nghe các bài phỏng vấn tiếng Anh

          Luyện nghe các bài phỏng vấn sẽ nâng cao khả năng nghe-hiểu của bạn vì thường các chương trình này sẽ đi theo một mẫu có sẵn, từ ngữ thông dụng với các câu hỏi và trả lời tập trung vào một topic cụ thể của mỗi chương trình. Nghe các bài phỏng vấn trên radio giúp bạn luyện được ngữ điệu của người bản ngữ khi đặt các câu hỏi và lối trả lời một cách tự nhiên bằng tiếng Anh. Bạn có thể tham khảo các bài phỏng vấn tại kênh NPR (National Public Radio) và chương trình The Interview của BBC với rất nhiều người nổi tiếng và thú vị.

6. Ghi lại những từ và cụm từ thú vị

          Lắng nghe và ghi chép lại từ và cụm từ là cách giúp bạn học từ vựng tiếng Anhhọc ngữ pháp tiếng Anh hữu hiệu. Vận dụng những từ và cụm từ đó vào cuộc sống bạn sẽ nhanh chóng giao tiếp tiếng Anh tốt. Vì thế mỗi khi nghe hãy để bên cạnh mình một cuốn sổ tay và 1 chiếc bút để học nghe đạt kết quả tốt nhất nhé.

Cẩm nang nghe radio tiếng Anh online

Hy vọng cẩm nang nghe radio tiếng Anh online sẽ là cách học nghe và nói tiếng Anh hiệu quả cho các bạn, hãy đọc và áp dụng bài viết này của English4u để nâng cao kĩ năng nghe của bản thân. Chúc bạn luyện tập tốt!

 

 

 

 

Từ khóa Tags |
x
Chia sẻ
Chia sẻ