Nghe tiếng Anh có phụ đề song ngữ

Nghe tiếng Anh có phụ đề song ngữ

Chuyên mục: Cách học nghe và nói tiếng Anh | 02/12/2016

Các hình thức nghe tiếng Anh có phụ đề song ngữ để giúp bạn học nghe hiệu quả nhất

             Đối với những bạn mới bắt đầu học nghe thì English4u khuyên bạn nên nghe những bài nghe tiếng Anh có phụ đề song ngữ để dễ dàng tiếp thu. Sau đây chúng tôi giới thiệu các hình thức học nghe tiếng Anh có phụ đề song ngữ giúp các bạn học nghe tiếng Anh và học tiếng Anh hiệu quả nhất.

=> Nghe tiếng Anh qua BBC Learning English

=> Luyện nghe tiếng Anh cho người mới bắt đầu

=> Nghe tiếng Anh qua bài hát

nghe tiếng Anh có phụ đề song ngữ

1. Học nghe tiếng Anh qua bài hát có phụ đề song ngữ

          Bạn cảm thấy nghe tiếng Anh rất khó và học nghe rất nhàm chán? Hãy thử phương pháp học nghe tiếng Anh qua các bài hát Anh ngữ, giai điệu của những bản nhạc yêu thích sẽ giúp bạn cải thiện khả năng tiếng Anh của mình. Học nghe tiếng Anh qua bài hát có phụ đề song ngữ đơn giản bởi trong các bài hát thì những từ vựng, câu tiếng Anh trở nên mềm mại, có vần điệu và lôi cuốn khiến bạn cảm thấy thư giãn, thoải mái hơn không còn mang nặng áp lực học hành nữa. Ngoài ra các bài hát có phụ đề kèm theo để bạn có thể theo ca sĩ dễ dàng.

Trước tiên, bạn nên “khởi động” bằng những ca khúc Pop Ballad nhẹ nhàng với giai điệu chậm, dễ nghe cùng với ca từ phổ thông, dễ hiểu. Bạn hãy nghe đi nghe lại nhiều lần, hát theo phụ đề song ngữ ở dưới mỗi clip. Sau này bạn có thể ngân nga những ca khúc tiếng Anh mà bạn yêu thích.

Bạn có thể tìm các bài hát đơn giản nghe tiếng Anh ở trên youtube, studynhac và học tiếng Anh qua bài hát của English4u.

2. Học nghe tiếng Anh qua phim có phụ đề song ngữ

          Học nghe tiếng Anh qua phim có phụ đề song ngữ là phương pháp rất hiệu quả giúp bạn vừa học vừa giải trí. Qua phim bạn sẽ học được những câu giao tiếp thông dụng, đơn giản, ngắn gọn mà lại gần gũi với cuộc sống sinh hoạt của chứng ta. Không những thế qua phim còn học được cách phát âm và ngữ điệu của diễn viên.

          Lưu ý là bạn phải xem phim tiếng gốc chứ không phải phim lồng tiếng nhé và trước tiên xem bạn nên đọc qua phần giới thiệu phim để hiểu nội dung phim, như thế khi xem phim bạn sẽ dễ tiếp thu hơn. Ban đầu nên xem các phim hoạt hình hay phim ngắn, câu từ ở các phim hoạt hình hay phim ngắn sẽ dễ dàng cho việc học tiếng Anh hơn và không mất nhiều thời gian trong ngày của bạn. Nghe kĩ rồi nói theo diễn viên, đối chiếu với phụ đề xem mình nói có chuẩn không. Bạn cố gắng nghe hiểu từng câu chữ để thưởng thức bộ phim được trọn vẹn nhất, có thể xem đi xem lại vài lần để hiểu bộ phim một cách sâu nhất.

           Bạn có thể xem phim trên chuyên mục học tiếng Anh qua phim của English4u, có rất nhiều bộ phim phù hợp và có phụ đề để bạn luyện nghe.

3. Học nghe tiếng Anh qua tin tức có phù đề song ngữ

          Các bản tin nói các tin tức gắn liền với cuộc sống xung quanh chúng ta, vì thế khi nghe tin tức quốc tế sẽ giúp bạn vừa thu nhận được những kiến thức bổ ích, vừa tăng vốn từ vựng, phát âm và đặc biệt là kỹ năng nghe. Bạn có thể nghe các bản tin theo chủ đề mà mình yêu thích, như thế bạn sẽ có cảm hứng hơn khi học tiếng Anh.

Thường thì các bản tin sẽ  không quá dài chỉ trong 15 phút, giọng đọc chậm và có transcript trực tiếp bên dưới video để bạn có thể vừa nghe, vừa suy ngẫm và hiểu được nội dung tin tức được nói đến. English4u cũng xin giới thiệu tới bạn một số kênh bản tin nổi tiếng và hữu ích như BBC, VOA, CNN…

Đặc biệt trên English4u có chuyên mục nghe tiếng Anh qua báo chí. Đây là một cách nghe hay giúp bạn nâng cao trình độ nhanh chóng.

4. Nghe tiếng Anh qua youtube có phụ đề song ngữ

          Trên kênh youtube có nhiều bài luyện nghe tiếng Anh có phụ đề kèm theo rất hữu ích để bạn lựa chọn. Chú ý là bạn phải chọn bài nghe phù hợp với trình độ của bản thân nhé. Cứ nghe chú tâm, nói theo và ghi âm lại và đối chiếu với video xem mình nói có đúng như họ nói không để chỉnh sửa. 

          Ngoài các hình thức học nghe tiếng Anh có phụ đề song ngữ trên thì các bạn có thể luyện nghe tiếng Anh trên website English4u, chúng tôi có mọi hình thức nghe tiếng Anh mà các bạn cần. Đây cũng là cách học nghe và nói tiếng Anh hiệu quả để bạn áp dụng cho mình. Chúc bạn học tiếng Anh tốt!

 

 

Từ khóa Tags |
x
Chia sẻ
Chia sẻ