Phương pháp nghe tiếng Anh qua phim

Phương pháp nghe tiếng Anh qua phim

Chuyên mục: Cách học nghe và nói tiếng Anh | 06/12/2016

Chia sẻ lợi ích của việc nghe tiếng Anh qua phim, trở ngại mà bạn gặp khi nghe tiếng Anh qua phim và Phương pháp nghe tiếng Anh qua phim

              Xem phim tiếng Anh là một trong cách học tiếng Anh hiệu quả, không những học được cách phát âm mà còn giọng điệu, từ vựng và ngữ pháp của người bản xứ. Từ đó giao tiếp chuẩn không khác gì như người bản xứ. Nhưng không phải ai cũng có phương pháp học qua phim đúng nên English4u đã đưa ra phương pháp nghe tiếng Anh qua phim.

=> Bí quyết nghe và nói tiếng Anh trôi chảy

=> Cẩm nang nghe radio tiếng Anh online

=> Nghe tiếng Anh có phụ đề song ngữ

    Phương pháp nghe tiếng Anh qua phim 

1. Lợi ích của việc nghe tiếng Anh qua phim

          Khi bạn xem phim tiếng Anh bạn có thấy họ nói rất tự nhiên đúng không? Thế nên khi nghe tiếng Anh qua phim bạn sẽ học được cách nói tự nhiên với những câu nói thông dụng hằng ngày của người bản địa. Ngoài ra còn học được từ lóng, cách phát âm, cách thể hiện cảm xúc…

          Nếu bạn chỉ nghe không sẽ thấy nhàm chán và khó hiểu. Nhưng xem phim có hình ảnh, bạn có thế thấy được bối cảnh, cảm nhận được cảm xúc của nhân vật trong phim thì việc học trở nên dễ hơn và có cảm hứng hơn.

          Việc kết hợp cả nghe và xem hình ảnh giúp học tiếng Anh thích thú và đoán biết nội dung phim một cách dễ dàng hơn rất nhiều. Vì có thể có câu bạn nghe không rõ nhưng chỉ cần nhìn hình là bạn có thể hiểu được nội dung của câu đó.

2. Những trở ngại có thể gặp khi nghe tiếng Anh qua phim

          Các bạn nghe tiếng Anh không hiệu quả là do gặp những trở ngại sau:

- Vốn từ vựng ít. Nhiều từ bạn mới bắt gặp lần đầu nên không hiểu.

- Tốc độ nhân vật nói nhanh, bạn nghe không kịp.

- Diễn biến phim liên tục. Phim điện ảnh thường kéo dài từ 60 phút trở lên khiến bạn không theo dõi kịp và khó duy trì được sự tập trung. Nghe một hồi thấy mệt rồi bỏ cuộc.

- Không chú ý nghe mà chỉ lo đọc phụ đề tiếng Việt.

3. Phương pháp nghe tiếng Anh qua phim

3.1. Chọn phim phù hợp để luyện nghe

          Trước khi luyện nghe bạn nên chọn phim phù hợp với trình độ bản thân. Tùy vào sở thích để chọn thể loại phim như phim tình cảm, phim hành động…Nên tìm những phim có phụ đề để tiện theo dõi, tra cứu từ mình chưa biết và nói theo diễn viên.

          Nếu bạn mới bắt đầu học nghe thì nên nghe những bộ phim ngắn trong 15 – 20 phút. Bên cạnh đó những bộ phim có nhiều tình huống giao tiếp cũng rất tốt cho việc luyện nghe.

3.2. Xem và đọc lời giới thiệu phim

          Một mẹo hay khi xem phim tiếng Anh là xem và đọc lời giới thiệu trước. Phần này cung cấp cho bạn tổng quan về bộ phim, các nhân vật trong phim, từ đó bạn dễ phán đoán nội dung phim và phá bỏ được trở ngại.

3.3. Xem toàn bộ phim với phụ đề tiếng Việt

          Xem phim với phụ đề tiếng Việt bạn sẽ hiểu được nội dung phim trước và tăng sự hứng thú cho bản thân. Nhưng bước này chỉ dành cho người bắt đầu học nghe thôi nhé.

  Phương pháp nghe tiếng Anh qua phim 

3.4. Xem toàn bộ phim với phụ đề tiếng Anh

          Lúc này bạn xem có phụ đề tiếng Anh để biết cách phát âm từ vựng như thế nào, học được từ mới, xem được những từ bạn chưa nghe được là gì … Nếu cần bạn có thể dùng từ điển để tra nghĩa từ mới. Hoặc bạn có thể ghi lại những câu không hiểu để hỏi bạn bè, thầy cô. Câu nào nghe không được thì có thể tua lại vài lần cho quen.

3.5. Xem toàn bộ phim không có phụ đề

          Việc này làm bạn tập trung hơn vào lắng nghe những gì diễn viên đang nói, từ đó cảm nhận được ngữ điệu cũng như cách biểu cảm trong đoạn hội thoại. Lắng nghe và ghi chép vào sổ tay những từ và cụm từ nghe được, sau đó xem lại phụ đề tiếng Anh xem mình ghi chuẩn không, tra nghĩa của từ và cụm từ đó. Nghe quen bước này bạn đã nâng cao được kĩ năng nghe rồi đó.

          Tại English4u có chuyên mục học tiếng Anh qua phim, bạn học nghe và phân tích nội dung những bộ phim của chúng tôi để đạt kết quả nghe tốt nhất nhé. Bài viết phương pháp nghe tiếng Anh qua phimcách học nghe và nói tiếng Anh hiệu quả mà chúng tôi luôn muốn chia sẻ tới các bạn để ngày càng nhiều bạn học tốt tiếng Anh và yêu thích tiếng Anh hơn.

 

         

 

 

Từ khóa Tags |
x
Chia sẻ
Chia sẻ