Bảng phiên âm tiếng Anh

Bảng phiên âm tiếng Anh

Chuyên mục: Cách học phát âm tiếng Anh | 28/03/2016

Bảng phiên âm tiếng Anh giúp bạn phát âm và nói tiếng Anh tốt.

Bảng phiên âm trong tiếng Anh có giống với bảng chữ cái trong tiếng Anh không? Thực tế là hoàn toàn khác nhau. Sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu tới các bạn bảng phiên âm tiếng Anh và cách đọc của bảng phiên âm này.

Bảng phiên âm tiếng Anh IPA

Bảng phiên âm tiếng Anh và cấu tạo của nó

1. Vai trò của bảng phiên âm tiếng Anh

Trong tiếng Việt có bảng chữ cái: a, b, c… thì trong tiếng Anh cũng có bảng chữ này nhưng có thêm bảng phiên âm tiếng Anh quốc tế IPA. Bảng phiên âm thường ít gặp trong các chương trình giảng dạy nên bạn sẽ thấy lạ lẫm và ít quan trọng. Tuy nhiên một trong những nhân tố giúp bạn phát âm tiếng Anh và đánh vần tiếng Anh tốt như người bản ngữ.

Ngoài ra, nếu nắm rõ bảng phiên âm tiếng Anh thì khi nhìn vào bất kỳ từ nào đó, bạn không cần nhìn đến phiên âm vẫn có thể đọc đúng từ đó. Vì vậy bảng phiên âm tiếng Anh rất quan trọng với bạn trong suốt quá trình học.

Học phiên âm tốt sẽ giúp bạn phát âm tốt

2. Cấu tạo bảng phiên âm tiếng Anh

Bảng phiên âm tiếng Anh quốc tế gồm nguyên âm và phụ âm, hai nguyên âm ghép với nhau sẽ tạo thành một nguyên âm ghép.

Có 12 nguyên âm đơn trong bảng IPA nhưng do có một số nguyên âm rất giống nhau nên ta có thể gom chúng thành 9 nguyên âm. Một số nguyên âm có thể kết hợp với một nguyên âm khác tạo thành nguyên ấm ghép, chúng ta có 8 nguyên âm ghép. Còn lại chúng ta có 24 phụ âm trong đó có nhiều phụ âm hơi giống cách phát âm trong tiếng Việt.

Bạn có thể tham khảo cách đọc của bảng phiên âm trên các trang mạng xã hội hoặc trên youtube. Tốt nhất nên luyện tập đọc kỹ từng phiên âm rồi mới đến học đánh vần từng từ. Như vậy sẽ thuận lợi cho việc học của bạn đó.

x
Chia sẻ
Chia sẻ