Chương trình tự học tiếng Anh hiệu quả

Chương trình tự học tiếng Anh hiệu quả

Chuyên mục: Bài viết tiếng Anh hay | 24/03/2016

Chương trình tự học tiếng Anh hiệu quả như học nhóm, học qua phim ảnh và video

Học nhóm tại các quán cà phê, học trong các buổi dã ngoại hay làm thêm ở nhà hàng nước ngoài, nghe nhạc phim quốc tế… được xem là chương trình học tiếng Anh mà nhiều người áp dụng để học.

1. Học nhóm

Tiếng Anh càng trở nên quan trọng trong môi trường hội nhập như hiện nay. Đây được xem là tấm hộ chiếu toàn cầu nên việc đầu tư tiền để học tại các trung tâm hay các trường quốc tế là điều dễ hiểu. Hiện nay có hàng loạt các hoạt động mang tên class talk hay các outdoor activity… được nhiều bạn trẻ tổ chức đều đặn.

Tự học tiếng Anh ở nhà hiệu quả

Thường mỗi lớp học sẽ có 8 – 10 người và có 2 – 3 tình nguyên viên nước ngoài. Nếu bạn tham gia các hoạt động này, bạn sẽ thấy các tình nguyện viên giới thiệu về văn hóa, phong tục độc đáo và chia sẻ những nét riêng về đất nước họ đang sống… Các thành viên khác cũng thay nhau nói chuyện và giới thiệu bằng tiếng Anh.

Các lớp học kiểu này thường diễn ra ở các quán cà phê có không gian rộng rãi để có thể tự do thảo luận, thuyết trình. Ngoài ra để tiết kiệm chi phí tổ chức, các bạn trẻ còn tận dụng không gian ở nhà hoặc mượn hội trường, phòng học tại các trường. Khi học, thành viên trong lớp chia thành các nhóm nhỏ, phải thuyết trình trước lớp, tham gia các hoạt động ngoại khóa, tổ chức những trò chơi như: ghép hình xếp chữ, giải đố... bằng tiếng Anh.

Vì vậy đây là cơ hội tốt giúp bạn cải thiện kỹ năng nói tiếng Anh của mình. Bạn không nên e ngại, hãy mạnh dạn nói, đừng sợ sai. Các bạn nói sai đến đâu sẽ có bạn bè và thầy cô sửa cho bạn. Như vậy sẽ rất nhanh tiến bộ đó.

Học tiếng Anh qua phim ảnh 

2. Học từ phim, nhạc

Bạn có máy tính kết nối internet thì tại sao không tận dụng điều này. Bạn có thể tham gia các diễn đàn học tiếng Anh, theo dõi các kênh học tiếng Anh online hay các page tiếng Anh như Chicken Soup for Souls để học thêm về những câu châm ngôn, thành ngữ, những câu nói hay của các vĩ nhân. Em cũng hay vào các video hướng dẫn phát âm trên YouTube... Tham gia các diễn đàn này bạn không chỉ học tiếng Anh mà còn hiểu thêm nhiều về văn hóa và cuộc sống của người nước ngoài nữa đó.

3. Học ở chỗ làm thêm

Nhiều bạn sinh viên ngoài thời gian học ở trường còn xin làm thêm tại các quán cà phê, nhà hàng chuyên phục vụ du khách nước ngoài để có cơ hội được nói và nghe tiếng Anh. Tại đây bạn không chỉ được học tiếng Anh mà còn học hỏi phong cách ứng xử của họ và để rèn khả năng nghe, nói tiếng Anh. Thật thú vị phải không nào.

x
Chia sẻ
Chia sẻ