Làm sao để phát âm tiếng Anh chuẩn như người bản ngữ?

Làm sao để phát âm tiếng Anh chuẩn như người bản ngữ?

Chuyên mục: Cách học phát âm tiếng Anh | 07/03/2017

Bài viết này sẽ giải đáp cho bạn câu hỏi "làm sao để phát âm tiếng Anh chuẩn như người bản ngữ?", nhằm giúp bạn cải thiện khả năng phát âm tiếng Anh

                Phát âm sai dẫn đến nhiều trở ngại trong giao tiếp tiếng Anh, hai bên sẽ không hiểu đối phương nói gì. Vậy làm sao để phát âm tiếng Anh chuẩn như người bản ngữ? là câu hỏi mà nhiều bạn đang thắc mắc. Sau đây chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp câu trả lời, hãy thực hiện theo một số lời khuyên dưới đây nhé!

=> Bí quyết luyện phát âm tiếng Anh chuẩn như người bản xứ

=> 10 trang học phát âm tiếng Anh hay nhất

=> Cách phát âm tiếng Anh đúng

Làm sao để phát âm tiếng Anh chuẩn như người bản ngữ?

1. Đọc thật nhiều

          Hãy tìm những cuốn truyện, cuốn sách hay tạp chí tiếng Anh đọc thật to. Vì thực tế cho rằng là một người càng nói to bao nhiêu thì càng có thể nghe thấy giọng mình rõ hơn bấy nhiêu và khi đó có nhận ra lỗi của mình tốt hơn. Khi đọc bạn có thể ghi âm lại giọng của mình, nghe lại tìm ra lỗi và chỉnh sửa cho thật chuẩn cho lần đọc sau.

2. Nghe và nhắc lại

          Khi luyện nghe tiếng Anh thì chọn bài đúng giọng bản ngữ, lắng nghe thật tập trung cách phát âm tiếng Anh và giọng của người nói trong bài nghe để bắt chước. Lúc nghe tốt rồi hãy nhắc lại theo họ, ban đầu có thể không bắt kịp nhưng rồi bạn sẽ quen và theo đuổi được tốc độ bài nghe. Bạn có thể nghe các hội thoại, bản tin hay bài hát. Đặc biệt khi nghe các bài hát hãy chú ý nghe và hát theo họ. Cứ như thế nhiều lần bạn không chỉ phát âm chuẩn mà còn nghe hiểu sâu rất tốt.

3. Tập nói một mình

          Nghe cỏ vẻ lạ nhưng cách này giúp bạn dễ điều chỉnh cách phát âm của mình. Hãy tập nói trước gương và so sánh cách cử động lưỡi, môi, hàm với cách đọc chuẩn. Từ đó luyện sao cho cách di chuyển miệng đúng và quen mới thôi nhé.

Ví dụ như:

– Nguyên âm (vowels): lưỡi nằm giữa khoang miệng, và không chạm vào bất cứ bộ phận nào trong miệng.

– Phụ âm (consonants): 3 nhóm:

·        Môi (lips): để phát âm, 2 môi phải chạm nhau, ví dụ “M”, “B”, “P”; hoặc môi phải chạm răng, ví dụ “V”,”F”.

·        Sau răng (behind the teeth): lưỡi chạm phần sau của hàm trên, ví dụ “N”, “L”, “D”,…

·        Họng (throat): âm đi từ cuống họng (khi phát âm phải cảm thấy cuống họng rung), ví dụ “H”, “K”,…

               Ngoài ra bạn có thể tự luyện phát âm tiếng Anh online trên phần mềm nhận diện phát âm của English4u.

     

Phần mềm nhận diện phát âm của English4u

          Mỗi ngày cố gắng dành vài phút để tập phát âm các từ rồi đến câu và đến đoạn văn nhé.

4. Hỏi xin lời khuyên

Đối với cách này là bạn hãy nhờ một người bản xứ lắng nghe bạn nói và sửa giúp bạn. Họ sửa đến bạn phải điều chỉnh và nói chuẩn luôn đến đó. Còn nếu bạn không tìm được một người bản xứ thì bạn nên tìm thầy cô giáo hay một người đó học tiếng Anh tốt và phát âm chuẩn hơn và nhờ họ giúp đỡ. Việc học hỏi ở người khác là rất cần thiết, không chỉ làm bạn phát âm tốt mà bạn còn tiếp thu thêm được nhiều kiến thức Anh ngữ.

Sau khi đã đọc kĩ câu trả lời cho câu hỏi của đề bài “làm sao để phát âm tiếng Anh chuẩn như người bản ngữ?” hãy làm theo để cải thiện kỹ năng phát âm và trở nên giao tiếp không kém gì người bản ngữ nhé. Đây là cách học phát âm tiếng Anh mà English4u bật mí cho bạn. Chúc bạn thành công!

 

    

 

Từ khóa Tags |
x
Chia sẻ
Chia sẻ