Nghe phát âm tiếng Anh

Nghe phát âm tiếng Anh

Chuyên mục: Cách học phát âm tiếng Anh | 22/11/2016

Cách nghe phát âm tiếng Anh và trang web dạy nghe phát âm

         Nếu bạn có biết nói tiếng Anh nhưng mà nói không chuẩn thì đối phương giao tiếp với bạn cũng không hiểu gì, vì thế học phát âm tiếng Anh rất quan trọng. Biết được sự quan trọng và nhu cầu cần học của các bạn, English4u xin chia sẻ cách nghe phát âm và một số trang web nghe phát âm tiếng Anh.

=> Học cách phát âm tiếng Anh chuẩn

=> Cách phát âm tiếng Anh đúng

=> Cách phát âm tiếng Anh hay như người bản xứ

                                 

I. Cách nghe phát âm tiếng Anh

1. Lắng nghe và nói theo ngữ điệu, âm điệu

          Lắng nghe kĩ ngữ điệu và âm điệu mà người bản xứ nói, nghe đi nghe lại cho thật ngấm. Sau đó thì bắt chước lại theo ngữ điệu và âm điệu của họ. Bạn có thể nghe cách phát âm chuẩn trên youtube, tienganh123…Đặc biệt là trên website   English4u.com có phần mềm luyện phát âm tiếng Anh, vừa hướng dẫn cách phát âm vừa có các video dạy phát âm chuẩn và kiểm tra được bạn phát âm chuẩn hay không.

2. Hình thành khẩu hình miệng và âm

          Nghe và xem những người bản xứ nói khẩu hình miệng như thế nào để tập theo. Hình thành khẩu hình miệng để phát âm giống theo họ những từ cơ bản đến từ khó. Bạn có thể xem một số clip dạy phát âm của chúng tôi nghe nhạc hay xem phim để luyện khẩu hình miệng nhé.

          Sau khi luyện phát âm theo khẩu hình miệng và theo ngữ điệu, ngữ âm từng từ, từng câu thì bạn có thể luyện nói hay hát trôi trảy toàn bài nghe đúng với giọng người gốc bản xứ rồi.

II. Một số trang web nghe phát âm tiếng Anh

1. Youtube

          Trên youtube có hàng loạt bài nghe dạy phát âm để bạn thoải mái chọn, trước hết thì bạn nên chọn bài nghe dạy phát âm bảng phiên âm 44 ngữ âm, sau đó bạn có thể nghe các bài dạy phát âm từ, câu hay qua phim, qua bài hát và qua các bản tin qốc tế. Nên chọn những bài nói chậm trước, để dễ nghe và nhìn rõ khẩu hình miệng.

2. http://tratu.coviet.vn

http://tratu.coviet.vn/hoc-tieng-anh/nghe-phat-am/all/tat-ca.html

          Ở đây bạn có thể đánh từ hay câu theo ý mình để nghe phát âm. Lắng nghe kĩ ngữ điệu, ngữ âm để phát âm theo nhé.

3. English4u.com.vn

                                 

                                           Học nghe phát âm qua phần mềm luyện phát âm tiếng Anh

          Trên website English4u.com.vn có các bài viết hướng dẫn nghe kèm theo những clip dạy phát âm chuyên nghiệp và có phần mềm luyện phát âm giúp bạn phát âm chuẩn, kiểm tra trình độ phát âm của bạn. Ngoài ra trên website còn có mục học tiếng Anh qua bài hát, bạn có thể lắng nghe những ca từ trong ca khúc và ngân nga hát theo.

          Qua bài viết “Nghe phát âm tiếng Anh” chúng tôi hy vọng bạn sẽ biết cách luyện nghe phát âm và phát âm tốt như người bản ngữ. Bạn còn có thể xem đọc nhiều bài viết trên web về cách học phát âm tiếng Anh để tham khảo. Chúc bạn học tiếng Anh tốt!

 

 

Từ khóa Tags |
x
Chia sẻ
Chia sẻ