10 phương pháp đột phá ngữ pháp tiếng Anh

10 phương pháp đột phá ngữ pháp tiếng Anh

Chuyên mục: Cách học ngữ pháp tiếng Anh | 21/01/2017

10 phương pháp đột phá ngữ pháp tiếng Anh ở bài viết này chính là cách học ngữ pháp tiếng Anh hiệu quả

                Học ngữ pháp là vấn đề mà nhiều bạn quan tâm. Không phải ai cũng có phương pháp học chất lượng và các bạn thì mắc rất nhiều sai lầm khi học ngữ pháp tiếng Anh. Vậy để giúp các bạn tiếp thu tốt ngữ pháp, English4u xin chia sẻ 10 phương pháp đột phá ngữ pháp tiếng Anh dưới đây.

=> 10 website luyện ngữ pháp tiếng Anh hiệu quả

=> Những lời khuyên giúp bạn học ngữ pháp tiếng Anh hiệu quả

=> Những sai lầm khiến học ngữ pháp tiếng Anh mãi không giỏi

10 phương pháp đột phá ngữ pháp tiếng Anh

1. Đột phá ngữ pháp thông qua kỹ năng nói

          Mục tiêu cuối cùng của việc học ngữ pháp tiếng Anh không phải là để phân biệt chủ ngữ, vị ngữ, tân ngữ mà là để nói ra những câu tiếng Anh chính thống, chuẩn ngữ pháp. Nói nhiều bạn cũng ghi nhớ ngữ pháp tốt hơn, bạn sẽ vừa cải thiện tiếng Anh giao tiếp vừa cải thiện ngữ pháp nên đột phá ngữ pháp thông qua kỹ năng nói là phương pháp vô cùng quan trọng mà bạn phải thực hiện.

2. Đột phá ngữ pháp thông qua câu

          Thói quen học ngữ pháp truyền thống ghi chép đi ghi chép lại của các bạn sẽ không thể ghi nhớ lâu được. Vậy nắm vững ngữ pháp trong các câu câu mới là ngữ pháp “giống”. Mỗi câu nắm vững một cấu trúc, sau đó nói ra nhiều câu tương tự chứa cấu trúc đó với nhiều ngữ cảnh khác nhau, giúp bạn ghi nhớ ngữ pháp sâu hơn và chắc hơn.

3. Đột phá ngữ pháp với phương pháp “ba nhất”

          Ba nhất đó là luyện tập nhiều câu chứa cấu trúc ngữ pháp theo phương pháp to nhất, rõ nhất và nhanh nhất. Đây là một trong 10 phương pháp đột phá ngữ pháp tiếng Anh hiệu quả và được nhiều người yêu thích và áp dụng trong quá trình luyện tập tiếng Anh của mình. Phương pháp học ngữ pháp tiếng Anh hay học các khía cạnh khác như nghe, nói, dịch…giống hệt nhau, nghĩa là phải biến lao động trí óc thành lao động thể lực. Khi bạn học cấu trúc ngữ pháp phức tập và rắc rối sẽ trở nên đơn giản hơn. Hơn thế nữa đọc to sẽ kích thích não bộ, tăng cường trí nhớ. Vậy hãy thực hiện theo phương pháp này nhé.

4. Đột phá ngữ pháp thông qua băng ghi âm

          Thông qua băng ghi âm để đột phá ngữ pháp là sáng tạo độc đáo trong Li Yang Crazy English. Nhất định phải để âm lượng ở mức to nhất, mô phỏng lại nhiều lần và đọc to theo băng ghi âm. Thông qua băng ghi âm bạn sẽ được kích thích đồng loạt ba cơ quan mắt, miệng, tai sẽ giúp bạn ghi nhớ tốt hơn.

5. Đột phá ngữ pháp thông qua tài liệu ngữ pháp

          Những cuốn tài liệu ngữ pháp thường thống kê rất đầy đủ và chi tiết về ngữ pháp. Việc lựa chọn cho mình một cuốn sách ngữ pháp hay và phù hợp là một điều sáng suốt giúp bạn đột phá được ngữ pháp.

6. Đột phá ngữ pháp thông qua phân bổ thời gian

          Học tiếng Anh quan trọng là phải dành thời gian học mỗi ngày thì mới đạt hiệu quả. Bạn không cần lãng phí quá nhiều thời gian để học ngữ pháp, bạn chỉ cần phân bổ thời gian hợp lý trong ngày để học, 30 phút hoặc 1 tiếng cũng đủ cho bạn học được vài cấu trúc câu rồi. Cứ như thế thời gian không lâu bạn sẽ nắm được ngữ pháp tiếng Anh.

7. Đột phá ngữ pháp một cách thật tập trung

          Thu thập câu chứa những cấu trúc ngữ pháp trọng tâm, dành một khoảng thời gian nhất định và thật sự tập trung để chinh phục dạng ngữ pháp quan trọng và buột miệng nói ra những câu đó. Hãy để ngữ pháp ăn sâu vào tiềm thức của bạn.

8. Đột phá ngữ pháp theo hướng thuận lợi nhất cho bạn

          Bạn cảm thấy hướng học nào thuận lợi cho mình? Học ngữ pháp không cần phải tiến bộ dần dần hay học theo thứ tự cấu trúc bởi ngữ pháp căn bản có thể nói là không có tuần tự, không có khó dễ. Bạn cảm thấy cấu trúc nào mình dùng hay cảm thấy nó dễ với mình thì học, nắm được ngữ pháp nào bạn sẽ học được ngữ pháp đó. Ngoài ra bạn thấy loại tài liệu nào phù hợp cho bản thân để học ngữ pháp thì lựa chon như sách, báo, tạp chí, tin tức trên mạng, phim ảnh, bài hát…

9. Đột phá ngữ pháp bằng cách vận dụng

          Học ngữ pháp mà không vận dụng thì như “ngữ pháp chết”. Do đó việc biết một cấu trúc nào đó, đặt thật nhiều câu tiếng Anh từ cấu trúc đó, không ngừng tìm kiếm những câu khác. Sưu tầm càng nhiều câu từ cấu trúc đã học bạn càng nâng cao vốn ngữ pháp của mình.

10. Giúp đỡ người khác đột phá ngữ pháp

          Muốn thật sự nắm chắc ngữ pháp thì hãy dạy lại cho người khác. Việc làm này vừa giúp bạn ôn luyện ngữ pháp mà mình đã học, vừa nâng cao được kiến thức cho mình.

Áp dụng 10 phương pháp đột phá ngữ pháp tiếng Anh ở trên trong quá trình luyện tập tiếng Anh sẽ giúp bạn nắm chắc ngữ pháp và tiến xa trình độ tiếng Anh của mình. Đây cũng chính là 10 cách học ngữ pháp tiếng Anh vô cùng hiệu quả. Chúc các bạn thành công!

 

 

 

Từ khóa Tags |
x
Chia sẻ
Chia sẻ