Những sai lầm khiến học ngữ pháp tiếng Anh mãi không giỏi

Những sai lầm khiến học ngữ pháp tiếng Anh mãi không giỏi

Chuyên mục: Cách học ngữ pháp tiếng Anh | 20/01/2017

Những sai lầm khiến học ngữ pháp tiếng Anh mãi không giỏi sẽ giúp các có thể tránh và tìm cách học ngữ pháp hiệu quả

               Bạn mới học tiếng Anh hay đã học nhiều năm nhưng không cải thiện được kiên thức ngữ pháp. Đó là do các bạn đã mắc những sai lầm đơn giản nhưng vô cùng ngiêm trọng mà các bạn không nhận ra. Ở bài viết này English4u sẽ chia sẻ cho các bạn những sai lầm khiến học ngữ pháp tiếng Anh mãi không giỏi.

=> Những lời khuyên giúp bạn học ngữ pháp hiệu quả

=> Những lỗi ngữ pháp tiếng Anh thường gặp nhất

=> Làm sao để nắm chắc ngữ pháp tiếng Anh?

Những sai lầm khiến học ngữ pháp tiếng Anh mãi không giỏi

1. Qúa chú trọng vào công thức

          Hiện nay có rất nhiều bạn học thuộc lòng công thức tiếng Anh, đây là phương pháp truyền thống chỉ phù hợp cho các bạn có trí nhớ tốt có thể học hết được khối lượng cấu trúc lớn để đi thi thôi. Có vô vàn cấu trúc tiếng Anh nên việc học nó là rất khó, bạn sẽ dễ nhầm lẫn, học được cấu trúc này quên cấu trúc khác. Đặc biệt đối với tiếng Anh giao tiếp mà chú trọng vào ngữ pháp thì các bạn sẽ mất nhiều thời gian suy nghĩ cấu trúc, từ mới và lắp ghép câu cho đúng cấu trúc.

          Vì thế chúng tôi khuyên bạn không nên học ngữ pháp tiếng Anh theo kiểu công thức một cách quá cứng nhắc mà học qua các mẫu câu. Học kĩ những mẫu câu giao tiếp thông dụng sẽ giúp bạn phản xạ nói tiếng Anh nhanh hơn và tốt hơn, nếu đi thi bạn có thể dựa vào các câu này để nhớ ra các cấu trúc câu.

2. Chỉ học lý thuyết

          Suốt ngày cắm đầu vào lý thuyết và chỉ làm bài tập mang tính bổ trợ cho lý thuyết là lí do vô cùng nặng dẫn đến việc học ngữ pháp không hiệu quả. Vì các đơn vị ngữ pháp thường xuất hiện trong các dạng bài tập dưới dạng phức của nhiều đơn vị hay dạng đặc biệt, bất quy tắc chứ không đơn thuần như trong lý thuyết.

          Cách duy nhất để làm bài tập một cách nhanh và chính xác nhất là đừng học lý thuyết quá nhiều mà hãy thực hành thật nhiều, thực hành nhiều bạn sẽ nhớ kiến thức rất tốt, gặp nhiều dạng bài tập khi đi thi, phản xạ nhanh. Hơn thế nữa là dạng bài tập ngữ pháp không nhiều nên càng làm bài tập thì xác suất “trúng tủ” trong kỳ thi càng lớn.

3. Cho rằng không nên học ngữ pháp tiếng Anh

          Những năm gần đây rất nhiều ý kiến cho rằng không nên học ngữ pháp hay không nên học ngữ pháp quá sớm. Thực tế cho rằng đây là một quan niệm sai lầm vì không thể giao tiếp mà nói bừa, nói sai cấu trúc được, như thế không ai hiểu bạn nói gì.

 Chúng tôi khuyên bạn rằng vẫn phải học ngữ pháp thì bạn mới đạt kết quả tốt trong kì thi và giao tiếp chuẩn được, nhưng lưu ý chỉ học những cấu trúc tiếng Anh thông dụng chứ đừng miệt mài học tất cả sẽ không tiếp thu được ngữ pháp đâu. Khi mới bắt đầu thì phải học phát âm tiếng Anh cho thật chuẩn rồi học ngữ pháp đồng thời áp dụng ngữ pháp đó vào thực tế.

4. Học ngữ pháp “chết”

          Theo cách học truyền thống, các bạn thường viết ra hàng loạt công thức riêng lẻ, chép đi chép lại để ghi nhớ. Với cách này bạn chỉ đưa lượng ngữ pháp vào trí nhớ sau một thời gian ngắn hạn rồi bạn cũng quên hết những gì mình đã học. Học cấu trúc nhưng không áp dụng để nói, để giao tiếp thì sẽ nhanh quên và như thế thì khác gì ngữ pháp “chết”.

          Vì thế học ngữ pháp phải học kĩ, làm bài tập nhiều và áp dụng thật nhiều vào giao tiếp trong cuộc sống để tiếng Anh trở thành ngôn ngữ thứ 2 của bạn.

Những sai lầm khiến học ngữ pháp tiếng Anh mãi không giỏi ở trên chính là những nguyên nhân cản trở quá trình cải thiện và nâng cao trình độ tiếng Anh của bạn. Vì thế cách học ngữ pháp tiếng Anh hiệu quả có vai trò vô cùng quan trọng đối với chúng ta. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết và chúc bạn học tốt tiếng Anh!

 

         

         

 

 

 

Từ khóa Tags |
x
Chia sẻ
Chia sẻ