Lộ trình học tiếng Anh giao tiếp hiệu quả

Lộ trình học tiếng Anh giao tiếp hiệu quả

Chuyên mục: Cách học tiếng Anh giao tiếp | 19/01/2017

Lộ trình học tiếng Anh giao tiếp hiệu quả sẽ chỉ cho các bạn các bước học và cách học tiếng Anh giao tiếp qua từng bước

              Trong quá trình hội nhập với quốc tế, tiếng Anh đóng một vai trò rất quan trọng trong việc trao đổi, học tập và giao tiếp. Đặc biệt nhu cầu học tiếng Anh giao tiếp ngày càng cao và vô cùng cấp thiết. Nhưng không phải ai cũng xây dựng cho mình một lộ trình học hợp lý. Sau đây, English4u xin chia sẻ tới các bạn lộ trình học tiếng Anh giao tiếp hiệu quả, mời bạn theo dõi.

=> Bí quyết học tiếng Anh giao tiếp trong 3 tháng

=> 7 quy tắc vàng khi học tiếng Anh giao tiếp

=> Những câu tiếng Anh giao tiếp thông dụng hằng ngày

Lộ trình học tiếng Anh giao tiếp hiệu quả

Ngay từ ban đầu học bạn phải thật sự quyết tâm, xác định cho mình mục tiêu đạt tới và mục đích học để làm gì thì bạn mới kiên trì và cố gắng học tiếng Anh. Khi đã xác định được mục đích, mục tiêu rồi thì bạn phải lên kế hoạch chi tiết từ thời gian biểu, phương pháp học cho đến lộ trình học như thế nào. Bên cạnh đó cũng nên tham khảo một số tài liệu về cách học hay phương pháp học hiệu quả nhất. Xong bước đầu này bạn sẽ bắt đầu vào các giai đoạn học chăm chỉ mỗi ngày nhé.

1. Giai đoạn 1: Trau dồi vốn từ vựng và học phát âm chuẩn

          Có thể nói từ vựng chính là yếu tố cốt lõi trong tiếng Anh mà bất kỳ người học nào cũng phải tích lũy cho mình. Bạn cũng biết nếu vốn từ vựng không đủ sẽ rất khó nghe và nói tiếng Anh đúng không? Từ vựng tiếng Anh cũng là điều kiện tiên quyết để phát triển các kỹ năng tiếng Anh nghe, nói, đọc, viết.

          Tuy nhiên, trong tiếng Anh có rất nhiều từ vựng, học hết sẽ mất rất nhiều thời gian mà có những từ vựng có khi không bao giờ gặp đến hoặc dùng đến khi giao tiếp trong cuộc sống. Vì thế chúng tôi bật mí cho các bạn là chỉ cần học các từ vựng thông dụng nhất sẽ giúp các bạn cải thiện khả năng giao cũn như có vốn từ vựng đến 95% các đoạn hội thoại bất kỳ trong tiếng Anh. Bây giờ điều bạn cần làm là phải dành hết tâm trí và thời gian mỗi ngày để học từ vựng.

          Cách học từ vựng tiếng Anh là bạn nên học theo chủ đề, chọn những chủ đề cơ bản nhất và đơn giản nhất học trước sau đó hãy nâng cao đến những chủ đề khó hơn. Hãy kết hợp hình ảnh, âm thanh hay các trò chơi để việc học đạt kết quả tối đa. Đồng thời hãy học cách phát âm tiếng Anh chuẩn và đặt câu với những từ đó. Đừng quên ôn luyện thường xuyên để ghi nhớ kĩ nhé. Để học phát âm chuẩn các từ đó thì trước tiên phải học phát âm bảng phiên âm quốc tế IPA cho thật nhuần nhuyễn, xem các clip dạy phát âm của người bản xứ để rèn luyện chuẩn nhất.

2. Giai đoạn 2: Bắt đầu luyện nghe các đoạn hội thoại từ đơn giản đến nâng cao

          Sau khi nâng cao vốn từ vựng và học phát âm chuẩn thì bắt đầu sang giai đoạn nghe các đoạn hội thoại hoặc các bài nghe đơn giản để làm quen với phát âm và giọng điệu của người nói cũng như ghi nhớ từ vựng sâu hơn.

          Để làm quen với ngôn ngữ này trong bài nghe thì đầu tiên bạn nên nghe thụ động, chính là nghe lúc bạn đang làm việc nhà, tập thể dục hay trên xe buýt…Tiếp theo là nghe chủ động, ở cách nghe này là bạn phải thật sự tập trung và ghi chép lại những ý chính mình nghe được, chỗ nào không nghe được thì có thể xem phụ đề tiếng Anh để ghi lại. Tiếp tục nghe đi nghe lại cho đến lúc nghe được toàn bộ cùng kết hợp với những gì mình ghi để đoán ra nội dung của bài. So sánh lại với phụ đề tiếng Anh và tiếng Việt xem có chuẩn không? Cuối cùng là nghe lại một lần cuối. Cứ như thế trình độ nghe của bạn sẽ tiến bộ bất ngờ.

3. Giai đoạn 3: Luyện nói

          Đây là giai đoạn quan trọng để bạn đạt đến trình độ nói tiếng Anh trôi chảy. Các bạn nên chú ý nhiều vào phát âm và ngữ điệu khi nói. Cố gắng nói rõ từ và câu một cách chậm rãi lúc đầu. Chúng tôi khuyên bạn nên học các câu giao tiếp căn bản trong các đoạn hội thoại, nói nhiều lần để có thể nói ra một cách tự nhiên nhất.

          Bạn có thể tự luyện nói bằng cách đặt mình vào các nhân vật trong đoạn hội thoại và rèn luyện nhiều lần. Nếu chưa ngại nói với người nước ngoài thì hãy luyện nói cùng bạn bè và người thân. Sau khi đã cảm thấy tự tin thì hãy luyện nói cùng với những người nước ngoài để kỹ năng nói tiếng Anh trở nên chuẩn và lưu loát nhất.

          Phía trên là bài chia sẻ lộ trình học tiếng Anh giao tiếp hiệu quả cùng với cách học tiếng Anh giao tiếp. Hy vọng với bài viết này bạn sẽ đạt được trình độ giao tiếp tiếng Anh cao nhất. Chúc các bạn thành công!

 

Từ khóa Tags |
x
Chia sẻ
Chia sẻ