Lộ trình học từ vựng tiếng Anh giao tiếp cho người mới bắt đầu

Lộ trình học từ vựng tiếng Anh giao tiếp cho người mới bắt đầu

Chuyên mục: Cách học từ vựng tiếng Anh | 14/04/2017

Lộ trình học từ vựng tiếng Anh giao tiếp cho người mới bắt đầu sẽ các bước học từ mới hiệu quả nhất giúp bạn ghi nhớ lâu và nâng cao vốn từ vựng

Có bao giờ bạn muốn nói một câu mà vốn từ hạn hẹp không thể nói được không? Đã bao giờ bạn nghĩ học từ vựng như thế nào để nâng cao thêm vốn từ chưa? Hãy làm phong phú kho từ vựng của bạn để có trình độ tiếng Anh giao tiếp như người bản ngữ bằng lộ trình học từ vựng tiếng Anh giao tiếp cho người mới bắt đầu sau đây.

=> 12 từ cảm thán thường dùng trong giao tiếp tiếng Anh

=> Cách nói để thể hiện cảm xúc sợ hãi trong tiếng Anh

=> 7 mẹo học từ vựng tiếng Anh hiệu quả nhất

Lộ trình học từ vựng tiếng Anh giao tiếp cho người mới bắt đầu

1. Hãy viết từ vựng tiếng Anh ra giấy nhiều lần, liên tưởng đến một hình ảnh thú vị nào đó

Bạn có biết không? Não bộ con người sẽ dễ dàng lưu giữ hình ảnh hơn là việc ghi nhớ những câu chữ khô khan? Học từ vựng tiếng Anh qua hình ảnh sẽ giúp bạn rèn luyện kĩ năng nhanh nhạy trong giao tiếp. Khi bạn bắt gặp hình ảnh nào đó bạn sẽ nhanh chóng nhớ ra từ bạn đã học và ngược lại khi bạn nhìn thấy từ nào đó bạn sẽ liên tưởng đến hình ảnh. Việc tiếp thu theo 2 chiều này sẽ làm bạn phản xạ nhanh, giao tiếp trôi chảy hơn.

2. Hãy để từ vựng tiếng Anh xuất hiện bên bạn hằng ngày

Hãy tạo cho mình một không gian chỉ có tiếng Anh nói chung và từ vựng tiếng Anh nói riêng, ăn ngủ với tiếng Anh bạn sẽ sớm chinh phục được nó. Viết những từ bạn học dán xung quanh phòng, nên dán tương ứng với đồ vật trong nhà, đặc biệt là nơi bạn học tập và làm việc nhất. Đây là cách học thú vị, lúc nào cũng nhìn thấy, ngày nào cũng nhìn thấy, quen rồi thì từ vựng sẽ ngấm trong đầu bạn một cách tự nhiên.

Hãy dán những mẫu giấy có ghi từ vựng khắp phòng bạn

Bên cạnh đó, hãy nghe những bài hát tiếng Anh, xem phim tiếng Anh hay xem tin tức báo chí hằng ngày. Bước này không những giúp bạn trau dồi thêm vốn từ vựng mà còn giúp bạn học nghe tiếng Anh hiệu quả. Vừa thư giãn vừa học được kiến thức còn gì tuyệt vời nữa phải không?

3. Hãy dùng từ vựng bạn học được viết thành câu

Khi học được 1 từ vựng nào đó, hãy đặt câu với từ đó để bạn hiểu nghĩa và biết cách dùng từ đó trong các ngữ cảnh khác nhau. Sau đó hãy đọc to và tập nói câu đó nhiều lần, khi đã thành thói quen bạn sẽ giao tiếp trôi chảy hơn.

4. Vận dụng những từ đã học vào giao tiếp mỗi ngày

Cách học từ vựng tiếng Anh ghi nhớ lâu nhất là vận dụng từ mới vào giao tiếp mỗi ngày. Bạn có thể vận dụng những câu bạn đã đặt ở bước trên để thực hành nói chuyện mỗi ngày, bạn không chỉ học được từ vựng mà còn học được ngữ pháp tiếng Anh. Giao tiếp càng nhiều bạn sẽ ghi nhớ càng nhiều từ vựng, đồng thời giao tiếp thành thạo hơn.

Bạn nhớ áp dụng theo lộ trình từng bước ở phía trên nhé. Ngoài học theo lộ trình, bạn cũng cần học đúng phương pháp và học chăm chỉ mỗi ngày mới hiệu quả. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết và chúc bạn học tiếng Anh thành công!

Từ khóa Tags |
x
Chia sẻ
Chia sẻ