6 bước học ngữ pháp tiếng Anh nhanh và hiệu quả nhất

6 bước học ngữ pháp tiếng Anh nhanh và hiệu quả nhất

Chuyên mục: Cách học ngữ pháp tiếng Anh | 13/04/2017

6 bước học ngữ pháp tiếng Anh nhanh và hiệu quả nhất sẽ giúp bạn nâng cao vốn ngữ pháp tiếng Anh

Ngữ pháp tiếng Anh là phần không thể thiếu khi bạn học tiếng Anh, đóng vai trò quan trọng trong giao tiếp tiếng Anh. Vì thế bạn cần phải nắm chắc ngữ pháp cơ bản. Nhằm giúp các bạn học ngữ pháp, English4u xin gửi tới bạn 6 bước học ngữ pháp tiếng Anh nhanh và hiệu quả nhất sau đây.

=> Cách phân biệt Afraid và Scared

=> 5 ứng dụng học ngữ pháp tiếng Anh miễn phí trên điên thoại

=> Cách học ngữ pháp tiếng Anh hữu hiệu nhất

Các bước học ngữ pháp tiếng Anh nhanh và hiệu quả nhất

1. Lên kế hoạch

Trước tiên để học ngữ pháp hiệu quả, bạn cần phải lên kế hoạch thật chi tiết, bao gồm xác định mục đích, mục tiêu, phương pháp học, phân bổ thời gian hợp lý cho việc học. Bạn phải có cái nhìn tổng quan và ghi chú những đặc điểm ngữ pháp quan trọng để bắt đầu học.

2. Nhận dạng những lỗi thường gặp

Khi chúng ta học bất kì ngoại ngữ nào, thường sẽ mắc lỗi ngữ pháp nhiều nhất. Vì thế để tránh sai lầm ngay từ đầu thì bạn nên tìm hiểu trước những lỗi ngữ pháp mà người học tiếng Anh hay mắc nhất. Sau đó, ghi nhớ kĩ những phần ngữ pháp này.

3. Tìm bài tập ngữ pháp tiếng Anh

Khi bạn biết một cấu trúc nào đó, hãy làm bài tập thực hành để ghi nhớ và thành thạo hơn với cấu trúc đó. Bạn có thể tìm mua quyển sách luyện ngữ pháp chất lượng hoặc làm bài tập ngữ pháp trực tuyến…những cách này sẽ nâng cao vốn ngữ pháp của bạn.

4. Chú ý tới ngữ pháp khi đọc tiếng Anh

Đọc nhiều sách cũng là một cách giúp bạn biết thêm nhiều cấu trúc ngữ pháp. Khi đọc hãy chú ý đến các câu văn xem vì sao chúng được viết như thế. Từ đó, bạn sẽ nhận ra cấu trúc được sử dụng trong câu này, vận dụng để đặt câu tượng tự. Một cấu trúc đặt càng nhiều câu bạn sẽ càng nắm chắc ngữ pháp đó và bổ sung thêm được ngữ pháp vào vốn ngữ pháp sẵn có của mình.

5. Dịch từ ngôn ngữ của bạn sang tiếng Anh

Khi bạn suy nghĩ hay bạn viết tiếng Việt như thế nào hãy dịch luôn những câu đó ra tiếng Anh. Tập thói quen thế này bạn sẽ phản xạ nhanh hơn khi hình thành câu trong giao tiếp, trở nên giao tiếp trôi chảy hơn. Sau đó hãy tập dịch các bài quảng cáo, báo, tạp chí…để cải thiện vốn ngữ pháp.

6. Tìm sự giúp đỡ của người bản ngữ

Bạn hãy luyện giao tiếp với người bản ngữ, họ sẽ giúp bạn nhận ra lỗi và điều chỉnh giúp bạn. Nếu bạn không quen một người bản ngữ nào hãy đến các địa điểm du lịch nhiều người nước ngoài hay có thể tham gia các trang web học tiếng Anh online có giảng viên người bản ngữ như English4u.com.vn hoặc web nói chuyện trực tiếp với người nước ngoài qua chát voice.

         Hy vọng, bài viết trên sẽ giúp bạn nâng cao kiến thức ngữ pháp. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm các cách học ngữ pháp tiếng Anh trên website English4u để việc học trở nên hiệu quả nhất nhé. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết và chúc bạn thành công!

 

 

 

Từ khóa Tags |
x
Chia sẻ
Chia sẻ