Cách học từ vựng tiếng Anh Toeic

Cách học từ vựng tiếng Anh Toeic

Chuyên mục: Cách học từ vựng tiếng Anh | 16/11/2016

Cách học từ vựng tiếng Anh Toeic cơ bản nhất đó là học theo chủ đề, nghe và đọc thật nhiều kết hợp với lấy ví dụ cụ thể.

Kỳ thi Toeic nhằm đánh giá khả năng sử dụng tiếng Anh công sở của các bạn học viên. Để được kết quả cao trong kỳ thi này, mỗi thí sinh phải trang bị cho mình những kiến thức cơ bản nhất về tất cả các kỹ năng như nghe, nói, đọc, viết. Trong đó ngữ pháp tiếng Anh và từ vựng tiếng Anh là yếu tố không thể thiếu. Với mục từ vựng, Toeic đòi hỏi người học phải nhớ khối lượng từ lớn để từ đó vận dụng vào bài viết sao cho hợp lý nhất. Vậy làm sao để nhớ được những từ đó mà không bị nhầm lẫn hay quên. Dưới đây là cách học từ vựng tiếng Anh Toeic mà bạn có thể tham khảo nhé.

=> Từ vựng tiếng Anh về môi trường

=> Từ vựng tiếng Anh chuyên ngành xây dựng

=> Từ vựng tiếng Anh ngân hàng thông dụng nhất

1. Học từ vựng tiếng Anh Toeic theo chủ đề

Trước hết bạn nên tìm hiểu xem trong Toeic có những chủ đề nào thường gặp, chủ đề nào thường xuất hiện trong đề thi. Bạn có thể tham khảo cuốn sách 600 essential words for the toeic, trong đó sẽ nêu từng chủ đề cụ thể và các từ liên quan đến chủ đề đó.

Dựa vào mỗi chủ đề, các bạn có thể tự học theo list từ vựng gợi ý trong sách. Mỗi từ sẽ có phiên âm, ý nghĩa và các cụm từ đi kèm để các bạn học và biết cách sử dụng trong từng văn cảnh cụ thể.

Việc học từ vựng tiếng Anh Toeic theo chủ đề là cách học khoa học, logic tạo sự gắn kết giữa các từ trong cùng chủ đề, như vậy bạn sẽ có sự liên tưởng khi nhớ một từ nào đó. Hãy thử áp dụng nhé.

cach-hoc-tu-vung-tieng-anh-toeic

Học từ vựng tiếng Anh Toeic qua flashcard

2. Luyện đọc mỗi ngày là cách học từ vựng tiếng Anh Toeic hiệu quả

Luyện đọc mỗi ngày tức là bạn nên đọc báo, đọc tin tức, đọc các bài đọc hiểu để mở rộng kiến thức xã hội. Đây cũng là cách học từ vựng tiếng Anh Toeic cực kỳ hiệu quả đó.

Dành 20 – 30 phút mỗi ngày để đọc. Đọc theo chủ đê  bạn yêu thích, đọc sẽ giúp các bạn khám phá được nhiều điều thú vị hơn đó.

Khi học bạn nên chú ý không nên dừng lại để tra nghĩa của từ chưa biết, thay vào đó là nên hiểu ý nghĩa của toàn đoạn văn thay vì hiểu nghĩa của từng từ. Từ nào bạn chưa biết thì nên gạch chân, đánh dấu và viết vào cuốn sổ riêng, sau đó sẽ tra lại sau.  Hoặc dựa vào ngữ cảnh của đoạn văn, bạn có thể đoán nghĩa của từ đó. Tiếp đó chọn năm từ khoá và viết chúng vào trong sổ tay từ vựng tiếng Anh của bạn. Những từ không biết này rất quan trọng trong việc hiểu ý nghĩa của đoạn văn. Cuối cùng là viết một đoạn tóm tắt cho bài văn. Các bạn cũng có thể sử dụng flashcard để học tiếng Anh và từ vựng tiếng Anh mỗi ngày.

cach-hoc-tu-vung-tieng-anh-toeic

Luyện từ vựng tiếng Anh Toeic mỗi ngày

3. Thực hành và luyện tập các bài tập liên quan đến từ vựng

Không có gì hiệu quả hơn là thực hành. Với mỗi từ vựng tiếng Anh Toeic mà các bạn học được, các bạn có thể đặt câu theo từng văn cảnh và áp dụng vào giao tiếp hàng ngày. Việc áp dụng những từ đã học vào giao tiếp hàng ngày sẽ hình thành cho bạn thói quen và phản xạ khi học tiếng Anh, cái gì thường gặp hàng ngày sẽ nhớ rất lâu. Vì thế các bạn nên kiên trì luyện tập và thực hành các bài tập liên quan đến từ vựng mỗi ngày nhé. Luyện tập không chỉ hiệu quả với học từ vựng Toeic mà đây cũng là cách học từ vựng tiếng Anh nói chung mà bạn có thể áp dụng nhé.

3 cách học từ vựng tiếng Anh Toeic mà chúng tôi chia sẻ ở trên hi vọng các bạn sẽ có cho mình lộ trình học cơ bản và phù hợp nhất. Ngoài ra, để được luyện tập từ vựng theo chủ đề, nghe cách đọc chuẩn, các bạn có thể vào chuyên mục học trực tuyến phần từ vựng trên trang English4u nhé.

x
Chia sẻ
Chia sẻ