Cách học từ vựng tiếng Anh hiệu quả

Cách học từ vựng tiếng Anh hiệu quả

Chuyên mục: Cách học từ vựng tiếng Anh | 04/03/2016

Cách học từ vựng tiếng anh hiệu quả bao gồm học từ vựng tiếng anh theo chủ đề, học qua hình ảnh và video

Khi bước vào quá trình học tiếng Anh, nhiều người gặp phải vấn đề đó là từ vựng. Lý do là vốn từ của bạn quá ít, bạn không thể nói hay viết được câu dài. Thậm chí bạn không thể hiểu tại sao mọi người học từ vựng có thể nhớ lâu đến vậy. Để giải quyết vấn đề này, sau đây chúng tôi sẽ chia sẻ tới các bạn cách học từ vựng tiếng Anh hiệu quả mà đơn giản nhất.

Học từ vựng theo chủ đề

1. Học từ theo chủ đề

Học từ vựng tiếng Anh theo chủ đề sẽ giúp bạn nhớ lâu hơn. Ví dụ bạn đang học từ vựng theo chủ đề: Supermarket (Siêu thị), bạn sẽ học các từ cùng chủ đề này đó là shopping cart (xe đẩy), frozen foods (đồ ăn đông lạnh), baked goods (đồ khô), receipt (hóa đơn), cashier (nhân viên thu ngân)… Đây chính là một cách để học từ vựng tiếng Anh nhớ lâu được nhiều bạn áp dụng.

Bạn nên học những chủ đề, từ vựng bạn cảm thấy thích thú và có hứng để học. Nếu bạn quan tâm về nghệ thuật hay bóng đá, bạn có thể tìm những từ vựng xung quanh chủ đề này. Hãy nhớ rằng những gì bạn thích là những điều bạn muốn nói về và là một phần của con người bạn - nếu không biết cách diễn đạt chúng, việc này có thể làm bạn lo lắng đấy.

2. Học qua hình ảnh và video

Hiện nay có nhiều cuốn từ điển đầu tư hình vẽ cho bạn khi học từ vựng. Việc học từ vựng quan hình ảnh rất bắt mắt, giúp bạn thích thú mà không thấy nhàm chán, học sẽ hiệu quả hơn.

Xem các video hoặc các bộ phim có phụ đề tiếng Anh, bạn vừa luyện được khả năng nghe, vừa có thể học thêm từ mới một cách rất tự nhiên thông qua các câu thoại của các nhân vật trong phim. Việc xem phim sẽ khiến chúng ta học tiếng Anh nhớ lâu và hứng thú hơn.

Học kết hợp với thực hành

3. Thu âm các từ mới

Trong khi đi bộ, lái xe, thời gian đợi xe bus bạn có thể nghe lại đoạn thu âm của bạn. Khoảng dừng này sẽ cho bạn thời gian để trả lời trước khi xem câu trả lời chính xác.

Bạn có thể liệt kê khoảng 5 từ mới mà bạn định sử dụng trong lớp. Cố gắng dùng chúng trong các cuộc thảo luận. Tin tôi đi, bạn sẽ tìm ra cách để lái câu chuyện theo cách mà bạn có thể sử dụng ít nhất một vài trong số những từ này.

4. Hãy đọc nhiều

Đọc nhiều cũng là cách giúp bạn cải thiện vốn từ vựng tiếng Anh của mình. Trong bài đọc sẽ có nhiều từ liên quan đến nhau, bạn có thể đoán nghĩa, nhóm từ và take note vào một cuốn sổ nhỏ. Khi nào cần thiết, bạn có thể học và sử dụng bất cứ lúc nào.

Không phải tất cả các phương pháp đều phù hợp với bạn. Tốt nhất bạn nên thử nhiều phương pháp, rút ra kinh nghiệm học sau đó lựa chọn cho mình phương pháp thích hợp nhất.

x
Chia sẻ
Chia sẻ