Phương pháp tự học tiếng Anh hiệu quả

Phương pháp tự học tiếng Anh hiệu quả

Chuyên mục: Bài viết tiếng Anh hay | 03/03/2016

Phương pháp tự học tiếng anh ở nhà hiệu quả bao gồm học tiếng anh qua bài hát, qua phim và hình ảnh

Bạn có biết phương pháp tự học tiếng Anh hiệu quả nhát là gì không. Không phải cứ ôm cuốn ngữ pháp tiếng Anh dày cộm, cuốn từ điển hàng trăm trang là bạn có thể giỏi tiếng Anh rồi. Vậy đâu là lý do khiến các bạn trẻ giỏi tiếng Anh như vậy. Sau đây chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn các phương pháp tự học tiếng Anh mang lại hiệu quả rõ rệt cho bạn.

Phương pháp học tiếng Anh hiệu quả dành cho bạn

1. Tự học tiếng Anh qua bài hát

Bạn thử nghĩ lại xem, bạn thích nghe nhạc tiếng Anh, vậy tại sao không tận dụng sở thích này để tự học tiếng Anh nhỉ. Bạn cảm thấy nhàm chán khi nghe những bài Listening nhàm nhán, thậm chí chẳng hiểu gì mà còn cảm thấy mệt mỏi. Vậy thì hãy thử cách này nha.

Cắm tai nghe và bật một bài nhạc mà bạn cảm thấy thoải mái, thích thú. Học tiếng anh qua bài hát là phương pháp luyện nghe của nhiều bạn trẻ bởi việc học tiếng Anh không còn là gánh nặng, không trở nên mệt mỏi như bạn vẫn nghĩ nữa. Hãy thử ngay phương pháp này nhé, đây là một trong 5 cách học tiếng Anh đơn giản mà rất hiệu quả đấy nhé!  

Nghe tiếng Anh qua bài  hát không chỉ giúp bạn luyện khả năng nghe mà bạn có thể nhắc lại lời bài hát, luyện phát âm tiếng Anh rất tốt đó. 

Luyện tiếng Anh không khó như bạn nghĩ

2. Học tiếng Anh qua phim ảnh

Bạn thường xem những bộ phim Âu Mỹ nhưng lại luôn phải nhìn sub. Vậy thì hãy tận dụng thời gian này để học tiếng Anh nhé. Không có cách học nào chuẩn hơn phương pháp này đây. Vì trong phim, tiếng Anh sẽ được sử dụng ở dạng giao tiếp chuẩn, bạn vừa xem phim vừa có thể bắt chước được giọng điệu và cấu trúc họ sử dụng, chắc chắn không lệch đi đâu được. Còn chờ gì nữa, hãy thử xem nhé.

3. Học qua hình ảnh

Trí óc của con người dễ tiếp nhận thông tin qua hình ảnh, nhiều hơn gấp 25 lần so với ngôn từ. Thế nên đây là cách học tuyệt vời mà bạn đừng bỏ qua nhé. Bởi cách học tiếng Anh hiệu quả nhất vẫn phải là phương pháp không có áp lực nặng nề hay dấu chân của sự căng thẳng.

Luyện tập cùng bạn bè

4.Học từ vựng theo chủ đề

Bạn đã bao giờ nghĩ lại mình đang học từ vựng một cách tràn lan chưa. Hãy hệ thống lại từ vựng của bạn theo từng chủ đề cụ thể. Ví dụ như: “Công việc”, “Thời trang” hay “Du lịch”… là những từ vựng cơ bản nhất đủ để chúng mình giao tiếp đơn giản hàng ngày. Lợi ích của phương pháp này sẽ giúp bạn hệ thống lại từ vựng và nhớ từ lâu hơn.

5. Học tiếng Anh online

Bạn bận rộn với công việc, với lịch học dày đặc, bạn không thể tới trung tâm để học. Bạn cũng không có thời gian để xem phim, nghe nhạc nhưng lại muốn cải thiện khả năng tiếng Anh của mình. Vậy tại sao bạn không đăng ký lớp học tiếng Anh online.

Hiện nay có rất nhiều lớp học tiếng Anh online cho bạn lựa chọn. English4u cũng làm một trong những gợi ý cho bạn khi muốn tìm đến các lớp học tiếng Anh online. Đây cũng là phương pháp tự học tiếng Anh được nhiều người lựa chọn trong giai đoạn hiện nay.

Phương pháp tự học tiếng Anh phải có mục đích, mục tiêu của bạn, từ đó mới tìm được cho mình hướng đi đúng. Hi vọng với những gợi ý như trên, bạn sẽ bổ sung thêm phương pháp học tiếng Anh cho mình nhé!

x
Chia sẻ
Chia sẻ