Làm sao để học tiếng Anh ở nhà nhanh và hiệu quả nhất?

Làm sao để học tiếng Anh ở nhà nhanh và hiệu quả nhất?

Chuyên mục: Bài viết tiếng Anh hay | 06/05/2016

Làm sao để học tiếng Anh ở nhà nhanh và hiệu quả nhất-Lên kế hoạch học, luyện nghe và từ vựng thường xuyên sẽ giúp bạn cải thiện trình độ tiếng Anh.

Bạn chưa có điều kiện để theo học các khóa tiếng Anh ở trung tâm nên lựa chọn cho mình phương pháp học ở nhà. Nhưng học đã lâu mà kết quả vẫn chưa được cải thiện. Vậy làm sao để học tiếng Anh ở nhà nhanh và hiệu quả nhất.

1. Lên kế hoạch khi học tiếng Anh ở nhà

Học tiếng Anh ở nhà hay ở trung tâm đều phải có kế hoạch cụ thể. Trước tiên bạn phải lên thời khóa biểu cho việc học, bạn cần học phần nào, thời gian cụ thể ra sao. Một điều cần nhớ đó là bạn tuyệt đối không được nôn nóng trong khi học, như vậy việc bạn học sẽ trở nên vô nghĩa. Bạn nên nhớ bạn đã đặt ra thời gian, vì thế hãy học dần dần, mỗi ngày một ít, chắc chắn bạn sẽ phát triển.

lam-sao-de-hoc-tieng-anh-o-nha-nhanh-va-hieu-qua-nhat

Làm sao để học tiếng Anh ở nhà nhanh và hiệu quả nhất?

2. Học nghe thường xuyên giải đáp làm sao học tiếng Anh hiệu quả nhất ở nhà

Nếu khả năng nghe tốt là bạn đã trau dồi được cho mình kỹ năng nói, nghe và phát âm rồi. Bạn có thể nghe bất cứ thứ gì liên quan đến tiếng Anh như nghe nhạc, tin tức, xem phim.

Khi nghe bạn cố gắng đọc theo lời thoài để luyện phát âm. Bắt chước theo giọng điệu nhấn nhá của người đọc để luyện ngữ âm. Để thuận tiện, thời gian và hoàn cảnh nào bạn cũng có thể nghe được, hãy copy vào thiết bị di động và nghe ở mọi lúc, mọi nơi.

Thời gian thích hợp để nghe tiếng Anh là trước khi đi ngủ và sáng sớm khi thức dậy. Nếu kiên trì thực hiện 30 phút mỗi ngày thì bạn sẽ nhận thấy sự tiến bộ rõ rệt của mình đó. Và bạn cũng cần nhớ hãy luyện nghe theo phương pháp nghe chủ động.

lam-sao-de-hoc-tieng-anh-o-nha-nhanh-va-hieu-qua-nhat

Học tiếng Anh cùng bạn bè

3. Học tiếng Anh ở nhà bằng cách bổ sung vốn từ vựng

Làm sao để học tiếng Anh nhanh nhất, đó là cách bạn bổ sung thêm vốn từ vựng tiếng Anh cho mình. Mỗi ngày bạn chỉ cần học 5 từ vựng và học nhuần nhuyễn cách sử dụng. Nếu bạn học không đều đặn như ngày đầu học 10 từ, sau học 7 từ, sau học 5 từ thì sau 1 tháng bạn sẽ quên và hầu như không có tác dụng.

Bạn có thể tự học từ vựng tiếng Anh theo chủ đề, mỗi chủ đề học từ liên quan. Việc học từ theo chủ đề sẽ rất tốt, giúp bạn nhớ lâu hơn. Ngoài ra bạn có thể kết hợp âm thanh, hình ảnh để việc học dễ dàng hơn nhiều. Thêm vào đó bạn nên thực hành viết và nói thường xuyên để sử dụng các từ vừa học một cách hiệu quả nhé.

Trên đây là 3 cách mà bạn có thể áp dụng nếu như vẫn đang băn khoăn không biết làm sao để học tiếng Anh ở nhà nhanh và hiệu quả nhất. Nhớ là áp dụng thường xuyên và kiên trì thực hành nhé.

x
Chia sẻ
Chia sẻ