Cách tự học tiếng Anh hiệu quả nhất bắt đầu từ con số 0

Cách tự học tiếng Anh hiệu quả nhất bắt đầu từ con số 0

Chuyên mục: Bài viết tiếng Anh hay | 27/04/2016

Cách tự học tiếng Anh hiệu quả nhất đó là có kế hoạch cụ thể, kiên trì và luyện tập hàng ngày.

Bạn không có thời gian tới lớp học hay không đủ điều kiện tài chính để theo đuổi một khóa học tiếng Anh. Điều quan trọng hơn là bạn chưa biết trình độ hiện tại của mình ở đâu. Vậy làm sao để học tiếng Anh. Bạn hoàn toàn có thể làm được điều đó bởi tất cả đều thuộc vào chính bạn. Bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn cách tự học tiếng Anh hiệu quả nhất bắt đầu từ con số 0.

cach-tu-hoc-tieng-anh-hieu-qua-nhat-bat-dau-tu-con-so-0

Tự học tiếng Anh như thế nào sẽ mang lại hiệu quả?

1. Xác định mục tiêu trước khi bắt tay vào học

Trước hết bạn nên đặt tâm vào việc học, dành thời gian hàng ngày cho việc học và kiên trì với mục tiêu đều ra. Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng bạn hoàn toàn có thể học tốt tiếng Anh trong vòng 6 tháng. Nếu bạn muốn rút ngắn thời gian đó thì bạn phải tăng thời gian học mỗi ngày lên. Ngoài ra việc học còn phụ thuộc vào tố chất của mỗi người nhưng quan trọng là phải có mục tiêu và kiên trì với mục tiêu đó.

2. Tự học tiếng Anh qua cách phát âm

Đầu tiên khi bắt tay vào tự học tiếng Anh bạn phải luyện cách phát âm. Bởi phát âm cực kỳ quan trọng, bổ trợ tốt cho việc nghe và nói của bạn. Bạn có thể luyện phát âm tiếng Anh thông qua các kênh như youtube, các kênh học tiếng Anh online… Tốt nhất khi học phát âm bạn nên kết hợp với học từ mới như vậy sẽ dễ nhớ và không bị nhàm chán.

cach-tu-hoc-tieng-anh-hieu-qua-nhat-bat-dau-tu-con-so-0

Tự học tiếng Anh qua phát âm

Sau khi học phát âm bạn nên luyện nghe. Bạn có thể nghe các bài hội thoại tiếng Anh ngắn, vừa nghe vừa nghi lại đoạn hội thoại đó. Bạn có thể nghe các kênh tin tức, nghe đài, nghe bản tin bằng tiếng Anh. Nghe trong lúc nấu cơm, rửa bát, nghe trong lúc chờ xe bus cũng sẽ giúp bạn luyện nghe tiếng Anh hiệu quả đó.

Chăm chỉ luyện như thế từ trình độ thấp lên cao, bạn sẽ rất ngạc nhiên với khả năng của mình. Bởi vì học qua nghe phù hợp với bản năng của con người. Những đứa trẻ con học ngôn ngữ cũng bắt đầu với việc nghe đó, thế nên bạn cũng không phải là ngoại lệ.

4. Có môi trường giao tiếp bằng tiếng Anh

Làm thế nào để có môi trường giao tiếp bằng tiếng Anh. Bạn có thể nói tiếng Anh cùng bạn bè, nói chuyện cùng bạn đồng nghiệp theo các chủ đề khác nhau. Tranh thủ nói nhiều, nói mọi lúc mọi nơi. Hoặc bạn có thể tham gia các diễn đàn nói tiếng Anh offline, chat với bạn bè trên khắp thế giới hay nói chuyện với khách du lịch cũng rất tốt.

Nếu bạn vẫn chưa tự tin với khả năng giao tiếp bằng tiếng Anh của mình thì bạn có thể tự nói chuyện với mình. Tự tạo tình huống va luyện tập các mẫu câu cơ bản thông thường. Việc tự nói tiếng Anh với mình cũng là cách giúp bạn tự tạo môi trường tiếng Anh giao tiếp đó.

cach-tu-hoc-tieng-anh-hieu-qua-nhat-bat-dau-tu-con-so-0

Tạo môi trường nói tiếng Anh với bạn bè

5. Tự học từ vựng

Học từ vựng rất quan trọng bởi nếu bạn trang bị cho mình vốn từ khoảng 1.000 từ thì bạn có thể giao tiếp một cách thông dụng rồi. Khi học từ vựng bạn nên học từ vựng theo chủ đề, bởi từ vựng theo chủ đề sẽ giúp bạn dễ nhớ hơn đó.

Khi học từ vựng nên có cuốn sổ nhỏ để ghi chép từ mới. Đừng sốt ruột là phải học được thật nhiều trong một lúc. Hãy chậm và chắc, mỗi ngày có thể bạn chỉ cần học 5 từ thôi. Nhưng để ghi nhớ được nó bạn phải dùng thường xuyên. Khi học từ vựng nhớ là hãy đặt câu với từ để hiểu được nghĩa của nó. Và tốt nhất là hãy học các cách nói thông thường hay được dùng của từ đó.

6. Tự học tiếng Anh qua các cấu trúc ngữ pháp

Có khoảng 200 cấu trúc ngữ pháp trong tiếng Anh nhưng bạn không cần phải học thuộc mà chỉ cần tập trung và nhớ một số cấu trúc cơ bản. Những cấu trúc cơ bản này giúp bạn nghe, viết và nói dễ dàng hơn.

Khi học ngữ pháp tiếng Anh tập trung vào các chủ điểm quan trọng. Mỗi chủ điểm làm các bài tập liên quan. Hoặc bạn có thể tham khảo các video dạy tiếng Anh online quan mạng. Các bài học được chuyển thành video học và có bài tập ở cuối bài giúp học viên củng cố lại kiến thức.

Điều cuối cùng mà không phải ai cũng làm được khi bắt tay vào tự học tiếng Anh đó là kiên trì. Việc học tiếng Anh không khó, bạn chỉ cần cố gắng và kiên trì thực hiện là sẽ đạt được thành công. Chúc các bạn học tập đạt kết quả cao.

x
Chia sẻ
Chia sẻ