Tổng hợp những game học từ vựng tiếng Anh hay nhất

Tổng hợp những game học từ vựng tiếng Anh hay nhất

Chuyên mục: Cách học từ vựng tiếng Anh | 17/11/2016

Tổng hợp những game học từ vựng tiếng Anh hay nhất như Food Game, Chalkboard Acronym, Letter Scramble, Paltalk Trivia

Học tiếng Anh không phải cứ chăm chăm vào những cuốn sách ngữ pháp, từ vựng tiếng Anh , sách giáo khoa. Việc học qua hình ảnh, âm thanh, phim ảnh, âm nhạc hay game cũng là cách học hay mà các bạn có thể tham khảo. Một trong những cách học mà nhiều người lựa chọn đó là game, bạn vừa có thể bổ sung thêm kiến thức, vừa có thể giải trí, giảm căng thẳng trong học tập. Vậy trong hàng nghìn game như vậy, các bạn nên chọn các game nào để học. Dưới đây là tổng hợp những game học từ vựng tiếng Anh hay nhất và hiệu quả cho người học.

=> Cách học từ mới tiếng Anh hiệu quả

=> Cách học từ vựng tiếng Anh thương mại

=> Bí quyết học từ vựng tiếng Anh theo chủ đề

1. Game học từ vựng tiếng Anh qua Paltalk Trivia

Đây là game học từ vựng tiếng Anh offline phổ biến nhất mà nhiều người học tiếng Anh hay dùng. Qua game này, các bạn sẽ tham gia vào việc gõ từ đúng và nhanh để dành được điểm. Thời gian chơi game phụ thuộc vào các room và thời gian. Trong game này, các bạn cũng có thể luyện từ vựng tiếng Anh miễn phí với người nước ngoài nữa đó.

tong-hop-nhung-game-hoc-tu-vung-tieng-anh-hay-nhat

Game học từ vựng tiếng Anh mỗi ngày

2. Học từ vựng tiếng Anh qua Colours Game

Nếu bạn mới bắt đầu học từ vựng và đang ở trình độ trung cấp thì có thể sử dụng game học từ vựng tiếng Anh này. Trò chơi rất đơn giản, bạn chỉ cần kéo và thả bút chì vào màu tương ứng bên cạnh. Cách học từ vựng kèm hình ảnh này sẽ giúp các bạn nhớ từ tốt hơn và nhanh hơn nhiều đó.

3. Học từ vựng tiếng Anh bằng game Letter Scramble

Cùng với một nhóm bạn chơi Letter Scramble bằng cách đưa ra một số lượng từ vựng và đảo lộn các thứ tự. Không có sắp xếp các từ theo đúng thứ tự hoặc từ các chữ cái và sau đó cùng thi nhau tìm ra nhiều từ có nghĩa trong Tiếng Anh đúng và nhanh nhất.

4. Game học từ vựng tiếng Anh Word Bingo

Chơi game Bingo ai tìm ra từ nhanh nhất. Bằng cách chuẩn bị các card để chơi game. Một người đọc hướng dẫn để cho mọi người suy nghĩ về từ vựng đó rồi các bạn sẽ phải viết vào bingo card. Qua 5 từ vựng ai có đáp án đúng với cả năm lần hướng dẫn từ thì là người chiến thắng và phải nói từ Bingo! Giống như bạn nói Eureka tìm được rồi vậy!

tong-hop-nhung-game-hoc-tu-vung-tieng-anh-hay-nhat

Học từ vựng qua game là cách học hiệu quả mà bạn nên thử

5. Học cách đoán từ vựng tiếng Anh qua game Chalkboard Acronym

Game này đòi hỏi phải có 2 người chơi. Hệ thống sẽ đưa ra các từ với các ký tự bắt đầu cho sẵn. Sau đó bạn A sẽ viết từ vựng theo các ký tự, dựa vào những từ đó bạn sẽ đặt thành câu hoàn chỉnh.

6. Một số game học từ vựng tiếng Anh cho android

- Food Game: Gắn liền với các đồ dùng trong nhà bếp, các bạn có thể chơi trò này nhé. Vừa cải thiện được vốn từ tiếng Anh, vừa nhớ được tên các đồ dùng trong bếp đó.

- Prepositions of Place Game: Bạn đã từng dọn phòng chưa, bạn có nhớ tên các đồ dùng trong phòng của mình không. Với game này, các bạn chỉ cần kéo và thả từng đối tượng và đúng nơi. Việc luyện tập này sẽ giúp bạn học tiếng Anh tốt hơn nhiều đó.

Những game học từ vựng tiếng Anh mà chúng tôi giới thiệu ở trên, các bạn có thể chơi trực tuyến hoặc download và cài đặt trên máy tính, điện thoại của mình đều được nhé. Với cách học từ vựng tiếng Anh qua game, bạn sẽ cảm thấy thích thú, không bị nhàm chán đâu. Quan trọng là có thể nhớ từ một cách hiệu quả, vừa học vừa chơi mà vẫn mang lại tác dụng thì thật tốt phải không nào. Chúc các bạn thành công và đạt được những gì mơ ước từ việc trau dồi kỹ năng tiếng Anh cho bản thân nhé.

x
Chia sẻ
Chia sẻ