Cách học từ mới tiếng Anh hiệu quả

Cách học từ mới tiếng Anh hiệu quả

Chuyên mục: Cách học từ vựng tiếng Anh | 06/04/2016

Trong bài viết này English4u sẽ giới thiệu với các bạn những cách học từ mới tiếng Anh hiệu quả, hi vọng bài viết sẽ giúp các bạn tìm ra cho mình một phương pháp học từ mới tiếng Anh tốt nhất cho mình.

Học từ mới trong tiếng Anh luôn là một cơn ác mộng đối với người học. Từ vựng tiếng Anh là một trong những việc mà người học tiếng Anh nào cũng bắt buộc phải học và tìm ra cách học từ mới tiếng Anh hiệu quả lại là một vấn đề lớn. Để có cách học từ mới tiếng Anh nhanh nhất và hiệu quả nhất đòi hỏi người học phải nắm bắt được những yếu tố của học từ vựng tiếng Anh cơ bản. Trong bài viết này English4u sẽ giới thiệu với các bạn những cách học từ mới tiếng Anh hiệu quả, hi vọng bài viết sẽ giúp các bạn tìm ra cho mình một phương pháp học từ mới tiếng Anh tốt nhất cho mình.

Cách học từ mới tiếng Anh hiệu quả

Học từ mới tiếng Anh là một yêu cầu của quá trình học tiếng Anh và English4u giúp các bạn những cách học như sau:

1.Học từ mới tiếng Anh theo cụm chủ đề

Khi học từ mới các bạn hãy chọn những nhóm từ vựng, chủ đề từ vựng cần học lại với nhau ví dụ như nhóm từ giao thông, nhóm từ du lịch, nhóm từ thực phẩm…Khi nhóm các nhóm từ vựng lại với nhau các bạn sẽ nắm được rất nhiều những từ vựng các bạn sẽ học, đặc biệt là cách học nhóm từ vựng sẽ giúp các bạn mở rộng thêm được lượng từ vựng cần học.

2.Học cùng bạn bè

Khi các bạn học theo nhóm thì mức độ tiếp thu cũng như khả năng giao tiếp sẽ được tăng lên. Đối với việc học từ mới tiếng Anh học theo nhóm nhỏ rất hiệu quả khi các bạn chia sẻ thông tin cũng như những cách học cho nhau, trực tiếp kiểm tra từ vựng cho nhau.

3.Dùng một từ điển tiếng Anh tốt

Khi gặp từ mới chúng ta cần tìm hiểu đúng nghĩa của từ tránh trường hợp hiểu sai nghĩa, sai cách sử dụng. Vì vậy một từ điển tiếng Anh tốt sẽ giúp các bạn tra cứu từ vựng nhanh và  quan trọng nhất khi tra cứu từ vựng mới bằng từ điển các bạn sẽ nhìn thấy phiên âm của từ và từ đó các bạn sẽ biết cách đọc đúng của từ. Khi đọc đúng thì việc ghi nhớ của các bạn sẽ dễ dàng hơn cũng như mức độ nói tiếng Anh của các bạn cũng sẽ được cải thiện.

4.Lập bảng ghi nhớ từ vựng

Mỗi một bảng ghi nhớ các bạn có thể thiết lập từ 20-40 từ vựng cùng chủ đề. Khi lập bảng ghi nhớ các bạn nên lập theo từng chủ đề mình yêu thích và chú ý kết hợp càng nhiều từ vựng liên quan càng tốt.

5.Học từ vựng bằng cách viết luận

Viết bài luận là một trong những cách học từ mới vô cùng hiệu quả. Khi viết bài luận các bạn sẽ học được cả cách sử dụng của từ cũng như vận dụng từ vựng một cách linh hoạt hơn. Viết bài luận sẽ giúp các bạn huy động tối đa lượng từ vựng mà các bạn có để viết lên một nội dung mong muốn. Viết luận nhiều cũng sẽ giúp các bạn ghi nhớ được cách sử dụng từ vựng và ngữ pháp nhiều hơn. Đây là một cách học từ vựng cũng như ngữ pháp tiếng Anh vô cùng hiệu quả.

Để có cách học từ vựng tiếng Anh hiệu quả các bạn nên vận dụng những cách học trên sao cho phù hợp với khả năng của mình. Hiện tại English4u đang đưa vào chương trình học tiếng Anh online với những tính năng nổi bật như tương tác trực tiếp với giáo viên bản ngữ. Đây sẽ là một kênh học tiếng Anh hiệu quả cho các bạn bởi tại đây các bạn sẽ học được cách phát âm chuẩn, cách ghi nhớ từ vựng cũng như ngữ pháp. Các bạn cũng có thể giao tiếp tiếng Anh trực tiếp với người nước ngoài tại website này. Nếu các bạn cảm thấy khó khăn khi học từ vựng thì có thể tham khảo thêm tại English4u.com.vn nhé!

x
Chia sẻ
Chia sẻ