Cách học từ vựng tiếng Anh thi đại học

Cách học từ vựng tiếng Anh thi đại học

Chuyên mục: Cách học từ vựng tiếng Anh | 05/04/2016

Từ vựng tiếng Anh thi đại học là một trong những vấn đề của rất nhiều bạn học sinh trong giai đoạn kỳ thi đại học sắp đến gần. Làm cách nào để học từ vựng thi đại học tốt nhất? Học từ vựng tiếng Anh thi đại học như thế nào? Đó là những thắc mắc của đa số học sinh khi đứng trước kỳ thi quan trọng tỏng cuộc đời.

Từ vựng tiếng Anh thi đại học là một trong những vấn đề của rất nhiều bạn học sinh trong giai đoạn kỳ thi đại học sắp đến gần. Làm cách nào để học từ vựng thi đại học tốt nhất? Học từ vựng tiếng Anh thi đại học như thế nào? Đó là những thắc mắc của đa số học sinh khi đứng trước kỳ thi quan trọng tỏng cuộc đời.

Từ vựng tiếng Anh thi đại học có thể nói thường nằm trong chương trình học Phổ thông Trung học. Các bạn học sinh thường hoang mang về cách học các từ vựng đó. Để có thể học hoàn thành tốt bài thi các bạn cần nắm vứng những vấn đề cơ bản như sau:

1.Nội dung từ vựng tiếng Anh thi đại học

Nội dung thi đại học chủ yếu đều nằm trong chương trình học PTTH. Các bạn học sinh bắt buộc phải nắm vững những nội dung đã được học trong nhà trường. Ngoài ra các bạn nên nắm vứng ít nhất 350 từ vựng tiếng Anh cơ bản thường dành cho chương trình học thi đại học.

Những từ vựng có liên quan đến kỳ thi đại học đều nằm chủ yếu trong chương trình học kèm theo ngữ pháp tiếng Anh cơ bản dành cho PTTH. Các bạn cần phải nắm vững những ngữ pháp cơ bản đó và từ vựng kèm theo khi học ngữ pháp và làm bài tập ngữ pháp.

2.Tài liệu luyện tập từ vựng tiếng Anh thi đại học

Có rất nhiều tài liệu để luyện thi tiếng Anh đại học, tuy nhiên các bạn nên chú ý đến những cuốn sách được xem như mẫu số chung cho kỳ thi đại học về tiếng Anh như:

-272 bài  trăc nghiệm Tiếng Anh ôn thi Đại Học ( Mutiple choice cloze Test )- Vĩnh Bá : (bìamàu xanh lá cây).Highly recommend

- Hướng dẫn ôn tập và làm bài thi Tiếng Anh lớp 12

-Chuyên đề trắc nghiệm kĩ năng đọc hiểu ( English Reading comprehension skills)

- Câu hỏi Chuyên đề trắc nghiệm từ vựng Tiếng Anh

3.Cách học từ vựng tiếng Anh thi đại học

Chưa có một cách học từ vựng thi đại học nào là chuẩn hiện nay, vậy nên các bạn có thể tham khảo một số cách học được xem là hiệu quả dưới đây và áp dụng cho mình.

- Nhớ tra kĩ từ mới, cấu trúc và nghiền ngẫm ý nghĩa của câu, đoạn hay tìm ra điểm rất khó trong câu hỏi  đọc hiểu.

- Ghi chú bên cạnh và ghi ra cả 1 quyển sổ để dễ học, có hệ thống vì sẽ rất mất thời gian khi lục lại sách vở để tìm cấu trúc.

Đối với loại ghi chú này thì các bạn nên ghi chú theo hình thức mỗi mặt một loại từ. Cụ thể là các bạn nên sắp xếp từ vựng theo từng chủ đề nhất định, sau đó ghi từ tiếng Anh ở một mặt và sau đó hãy ghi nghĩa và những ghi chú sang một mặt khác. Khi học các bạn sẽ cố hình dung lại nghĩa sau đó nếu không chắc chắn thì hãy tìm sang trang bên để xem nghĩa.

-Chịu khó làm thật nhiều bài tập. Cách bạn có thể chọn hình thức bài tập điền vào chỗ trống nhiều hơn là những hình thức khác. Những dạng bài tập như vậy huy động rất nhiều những kỹ năng như đọc hiểu, phân tích và lựa chọn từ phù hợp. Đây là cách học khá hay khi học từ vựng tiếng Anh thi đại học.

-Luyện tập theo cấp độ từ dễ đến khó. Đừng ngay lập tức đi vào những bài khó, những bài cần quá nhiều thời gian để làm. Hãy bắt đầu với cấp độ dễ nhất sau đó đến khó.

Đối với từ vựng tiếng Anh thi đại học các bạn nên đặc biệt chú ý đến những phần bài tập trong chương trình học của các bạn. Kỳ thi đại học không đánh đố học sinh bằng những từ vựng bác học. Các bạn cần nắm vững ngữ pháp, luyện tập nhiều bài tập và học từ vựng nghiêm túc. Đó là những yếu tố cần thiết giúp các bạn vượt qua kỳ thi quan trọng đó một cách tốt nhất.

 

x
Chia sẻ
Chia sẻ