Phương pháp học ngữ pháp tiếng Anh hiệu quả nhất

Phương pháp học ngữ pháp tiếng Anh hiệu quả nhất

Chuyên mục: Cách học ngữ pháp tiếng Anh | 08/04/2016

Phương pháp học ngữ pháp tiếng Anh hiệu quả nhất đó là học theo chủ điểm, học tỉ mỉ và làm bài tập thường xuyên.

Làm thế nào để nắm chắc ngữ pháp tiếng Anh mà không phải miệt mài với các cuốn sách ngữ pháp dày. Sau đây là một số phương pháp học ngữ pháp tiếng Anh hiệu quả mà bạn có thể tham khảo nhé.

1. Tập trung và chú ý

Khi học bạn nên chú ý đến ngữ pháp tiếng Anh mỗi ngày. Bạn có thể so sáng ngôn ngữ mẹ đẻ của mình với tiếng Anh. Ví dụ, nghĩ về cách mà động từ được sử dụng khi một người nói chuyện. So sánh cách dùng động từ tiếng Anh và động từ tiếng mẹ đẻ. Ví dụ trong tiếng Việt thì động từ không có đi theo thể, để nói quá khứ hay tương lai thì trong tiếng Việt dùng các trợ từ "đã/ đang/ sẽ" chứ không biến đổi động từ như tiếng Anh.

Học ngữ pháp cùng bạn bè

2. Học một cách tỉ mỉ

Bạn nên học các chủ điểm ngữ pháp theo thứ tự và học tỉ mỉ từng chủ điểm đó. Không nên học qua loa vì như thế kiến thức sẽ nhanh quên. Nếu trong quá trình học bạn gặp khó khăn về phần nào đó thì đừng bỏ qua nhé, hãy nhờ một người bạn hoặc giáo viên giảng giải cho bạn. Như vậy sẽ nhớ rất lâu đó.

3. Đọc sách

Một phương pháp khác cho bạn học tốt ngữ pháp đó là đọc văn bản tiếng Anh. Bạn có thể đọc sách, báo, tạp chí tùy vào sở thích của mình. Nhưng nếu bạn đọc nhiều thì ngữ pháp của bạn không chỉ được cải thiện mà còn có cơ hội nhìn thấy các đoạn văn viết đúng ngữ pháp. Việc “nhìn” này sẽ cho phép bạn đưa những cấu trúc này vào đầu và dùng mỗi khi bạn đọc và viết.

Học nhiều giúp bạn cải thiện trình độ ngữ pháp tiếng Anh của mình

4. Thu âm khi học

Bạn nghĩ phương pháp này chỉ phù hợp với luyện nghe nói, tuy nhiên áp dụng vào học ngữ pháp lại rất hiệu quả đó. Sau khi học bạn có thể đọc các bài tập, ví dụ và nghe lại như vậy sẽ tìm được lỗi sai. Ví dụ trong đoạn nói vừa rồi mình mắc 3 lỗi chia động từ ở thì quá khứ chẳng hạn, như vậy là mình cần phải luyện thêm ở phần ngữ pháp này. Nếu có thể bạn hãy nhờ một người bản xứ nghe và chỉ ra điểm sai, ghi lại rồi so sánh với danh sách của bạn để hiểu rõ hơn những điểm ngữ pháp bạn cần phải nghiên cứu thêm.

Học tốt ngữ pháp tiếng Anh không khó phải không nào, quan trọng là tìm ra phương pháp phù hợp với chính mình. Bạn có thể tham khảo các phương pháp trên xem nhé, biết đâu sẽ giúp bạn học tốt ngữ pháp tiếng Anh hơn đó.

x
Chia sẻ
Chia sẻ