Cách học từ vựng tiếng Anh dễ nhớ

Cách học từ vựng tiếng Anh dễ nhớ

Chuyên mục: Cách học từ vựng tiếng Anh | 07/04/2016

Để học được tiếng Anh chúng ta bắt buộc phải học từ vựng. Tuy nhiên việc học từ vựng tiếng Anh đòi hỏi chúng ta phải có cách học cũng như phương pháp học hiệu quả.

Làm sao để nhớ từ vựng lâu? Có cách học từ vựng tiếng Anh dễ nhớ không? Đây đều là những thắc mắc lớn của những ai đang học tiếng Anh. Để học được tiếng Anh chúng ta bắt buộc phải học từ vựng. Tuy nhiên việc học từ vựng tiếng Anh đòi hỏi chúng ta phải có cách học cũng như phương pháp học hiệu quả.

Cách học từ vựng tiếng Anh dễ nhớ nhất

Có rất nhiểu cách học tiếng anh dễ nhớ tuy nhiên để học được từ vựng tiếng Anh ngoài những cách học hay thì cũng cần rất nhiều vào sự cố gắng, chăm chỉ của người học. Về cơ bản thì những cách học từ vựng tiếng Anh dễ nhớ bao gồm:

1.Đọc đúng ngay từ lần đọc đầu tiên

Để làm được bước này các bạn nên thực hiện theo các bước sau:

– Đọc lướt và take note lại các từ mới.

– Tránh ngắt quãng, thử đoán nghĩa phù hợp cho từ mới để lấp vào ý còn thiếu của ngữ cảnh.

– Ghi chú lại các ý chính của văn bản.

– Tra từ điển để hiểu các nghĩa của từ mới và chọn nghĩa phù hợp nhất cho văn bản.

– Đọc lại lần nữa với các từ mới đã được giải nghĩa.

– Tự đặt câu hỏi và trả lời.

2.Đọc, đọc càng nhiều càng tốt

Đối với các từ vựng mới, cách học nó chính xác nhất chỉ có thể là nhìn thấy nó trực tiếp ở dạng văn bản. Trong lúc đọc, lưu ý tới những từ mà bạn không biết nghĩa hoặc không nhớ chắc.  Đừng vội tra từ điển khi gặp những từ mới bạn không biết, hãy đoán từ đó và sau đó hãy kiểm tra lại bằng từ điển. Đây là cách tốt nhất để học từ mới nhanh và ghi nhớ được lâu nhất.

3.Học từ vựng tiếng Anh theo chủ đề

Như đã nhắc ở những bài viết trước, đối với học từ vựng tiếng Anh thì học theo chủ đề là cách học hiệu quả nhất. Để học theo cách này, các bạn nên lập từng chủ đề với những mảng kiến thức liên quan. Mỗi một mảng hãy bắt đầu note lại bằng những đoạn với 20-40 từ. Khi các bạn làm như vậy thì việc học từ vựng của các bạn sẽ không khó khăn và việc ghi nhớ theo một hệ thống sẽ giúp các bạn nhớ tốt hơn.

4.Học từ vưng qua những bài nghe, những chương trình thực tế

Những bài nghe luôn luôn giúp ích cho quá trình học từ vựng của các bạn. Các bạn hãy bắt đầu nghe theo những chủ đề mà các bạn yêu thích, những bài nghe đơn giản. Sau khi các bạn đã nghe quen, nắm bắt được nhiều từ vựng các bạn có thể mở rộng kiến thức bằng những mảng đề tài khác. Điều đó sẽ giúp các bạn du nhập từ vựng hiệu quả và nhanh nhất.

Những chương trình thực tế, những talkshow là cách học từ vựng tiếng Anh vô cùng hiệu quả cho các bạn. Những buổi trò chuyện đó thường là những ngôn ngữ thường ngày, những kiến thức phong phú về các vấn đề trong xã hội. Để đảm bảo có thể nghe hiểu được hiệu quả các bạn có thể nghe đi nghe lại nhiều lần.

Đối với cách học từ vựng tiếng Anh dễ nhớ các bạn có thể kết hợp nhiều cách học trên lại với nhau tạo thành một phương pháp học tổng quát. Tuy nhiên các bạn nên đảm bảo các yếu tố khi học là Nghe-Nói-Đọc-Viết tốt nhất. Các bạn có thể trực tiếp học từ vựng Tiếng Anh tại English4u.com.vn.

x
Chia sẻ
Chia sẻ