5 ứng dụng học ngữ pháp tiếng Anh miễn phí trên điện thoại

5 ứng dụng học ngữ pháp tiếng Anh miễn phí trên điện thoại

Chuyên mục: Cách học ngữ pháp tiếng Anh | 28/02/2017

5 ứng dụng học ngữ pháp tiếng Anh miễn phí trên điện thoại sẽ giúp bạn nâng cao vốn ngữ pháp tiếng Anh hiệu quả

                   Học ngữ pháp tiếng Anh không cần chuyên sâu nhưng không thể bỏ qua. Để việc học ngữ pháp được thường xuyên và tiếp thu tốt bạn nên học ở một số phần mềm trên điện thoại. Sau đây là 5 ứng dụng học ngữ pháp tiếng Anh miễn phí trên điện thoại và cũng là cách học ngữ pháp tiếng Anh hiệu quả.

=> Cách học ngữ pháp tiếng Anh hữu hiệu nhất

=> 10 phương pháp đột phá ngữ pháp tiếng Anh

=> 10 website luyện ngữ pháp tiếng Anh hiệu quả

5 ứng dụng học ngữ pháp tiếng Anh miễn phí trên điện thoại

1. English Grammar (của Zayan)

          English Grammar của Zayan cung cấp bản tóm tắt hầu hết các chuyên đề ngữ pháp với các chủ đề từ danh từ, động từ, cho đến các dạng bị động và các thể điều kiện.  Hầu hết các chuyên đề bao gồm bài kiểm tra kiến thức đã học trong phần thực hành, dưới hình thức trắc nghiệm. Mỗi chủ đề sẽ được giải thích ngắn gọn trong phần giới thiệu, và sau đó tiếp tục đến phần chi tiết sẽ đi sâu vào các loại hình hoặc quy tắc. Ứng dụng này dành cho người ở trình độ trung cấp hoặc những ai muốn tìm hiểu sâu vào các chủ đề cụ thể.

English Grammar của Zayan

2. Quizmaster (của British Council)

          Ứng dụng này phù hợp cho các bạn từ trình độ mới bắt đầu học tiếng Anh cho đến trình độ trung cấp. Ở mỗi cấp độ bạn sẽ bắt gặp 4 chủ đề khác nhau. Bạn sẽ làm bài kiểm tra sau mỗi chủ đề được học dưới hình thức trò chơi và hầu hết ở dạng trắc nghiệm, nhưng luôn được giới hạn thời gian. Có 3 loại bài kiểm tra là đánh vần, ngữ pháp và từ vựng được chia thành 3 cấp độ dễ, trung bình, khó. Sau khi bạn trả lời bạn sẽ nhận được phản hồi bằng âm thanh và có thể xem đáp án khi kết thúc bài kiểm tra.

Quizmaster của British Council

3. Test Your English (của Martin K)

          Nếu bạn đang tìm kiếm một ứng dụng bao hàm nhiều chủ đề thì đây là lựa chọn phù hợp cho bạn, bao gồm 3 ứng dụng tương ứng cho từng trình độ khác nhau là sơ cấp, trung cấp và cao cấp. Mỗi trình độ đều có các lựa chọn về bài tập ngữ pháp ESL/EFL, tiếng Anh trong kinh doanh ESL, bảng từ tiếng Anh đồng nghĩa, thành ngữ và danh mục các lỗi thường gặp khi sử dụng tiếng Anh.

Test Your English của Martin K

          Ứng dụng có rất nhiều chủ đề để lựa chọn trong mỗi mục. Mỗi một chủ đề đều gồm 10 câu hỏi trắc nghiệm. Khi bạn trả lời sai đáp án đúng sẽ hiện ra gay. Những câu hỏi cũng có thể ở dưới dạng nghe hiểu, trong đó bạn có thể điều chỉnh tỷ lệ và cường độ âm thanh. Bên cạnh đó còn có các trò chơi đố vui như “Ai là triệu phú” với các câu hỏi ngẫu nhiên.

4. Grammar Games Lite (của Ranvic labs)

          Tuy đây chỉ là phiên bản dùng thử nhưng nếu bạn đang tìm kiếm ứng dụng với các bài kiểm tra vốn kiến thức ngữ pháp của mình thì Grammar Games Lite vẫn đáp ứng được.

          Ứng dụng này bao gồm các chủ đề như động từ bất quy tắc, thành ngữ, từ đồng nghĩa và tục ngữ. Mỗi trò chơi ở đây gồm 10 câu hỏi, nhưng nếu muốn chơi lại thì các câu hỏi ít khi trùng lặp nhau. Ngoài ra, các câu hỏi ở dưới các hình thức rất đa dạng, nhiều câu trắc nghiệm thậm chí có đến 6 lựa chọn. Hơn thế nữa còn có một số câu đố bạn phải trả lời và còn kiểm trả khả năng đánh vần của bạn.

Grammar Games Lite của Ranvic labs

          Một số danh mục như thành ngữ, từ đồng nghĩa hoặc tục ngữ phù hợp cho các bạn ở trình độ trung cấp hoặc cao cấp. Ngay cả mục các động từ bất quy tắc và danh mục các lỗi chính tả thường gặp cũng có rất nhiều từ khó đối với bạn ở trình độ mới bắt đầu.

5. Irregular Verbs (của ForzaVerita)

          Irregular Verbs của ForzaVerita là ứng dụng tập trung vào động từ bất quy tắc, cơ bản nó chỉ cung cấp danh sách cho 3 loại động từ. Điểm thuận lợi là từ ngữ cũng sẽ được hiển thị cả ở ngôn ngữ bản địa được bạn lựa chọn, đó là phiên bản dịch sang tiếng Nga, Ý, tiếng Đức, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha, tiếng Rumani và tiếng Ukraina. Do đó nó giống như là một cuốn từ điển mini cho động từ. Ngoài ra bạn có thể nghe cách phát âm của động từ.

          Đặc điểm tối ưu của ứng dụng nằm ở phần thực tập, trong đó các động từ được hiển thị dưới ngôn ngữ bản địa và bạn phải chọn động từ tiếng Anh tương ứng. Và bạn cũng có thể được hỏi bất kỳ từ ngẫu nhiên nào trong 3 loại động từ trên.

Irregular Verbs của ForzaVerita

Download 5 ứng dụng học ngữ pháp tiếng Anh miễn phí trên điện thoại về Android của bạn để học mọi lúc mọi nơi khi có thể nhé. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết và chúc bạn luôn thành công!

 

         

 

 

Từ khóa Tags |
x
Chia sẻ
Chia sẻ