Những lý do khiến học tiếng Anh giao tiếp nhiều năm không giỏi

Những lý do khiến học tiếng Anh giao tiếp nhiều năm không giỏi

Chuyên mục: Cách học tiếng Anh giao tiếp | 24/02/2017

Những lý do khiến học tiếng Anh giao tiếp nhiều năm không giỏi là những sai lầm khi học tiếng Anh của nhiều bạn, dẫn đến không thể giao tiếp tiếng Anh. Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn có phương pháp học đúng đắn để cải thiện khả năng giao tiếp.

                Bạn học tiếng Anh nhiều năm nhưng bạn vẫn luôn bối rối, lo sợ và nặng nề khi giao tiếp với người nước ngoài. Sau đây là những lý do khiến học tiếng Anh giao tiếp nhiều năm không giỏi để bạn điều chỉnh lại phương pháp học của mình nhé.

=> Tự học tiếng Anh giao tiếp tại nhà hiệu quả

=> Lộ trình học tiếng Anh giao tiếp hiệu quả

=> Những câu giao tiếp tiếng Anh thông dụng hằng ngày

Những lý do khiến học tiếng Anh giao tiếp nhiều năm không giỏi

1. Bạn luôn có ý nghĩ “tiếng Anh rất khó”

          Đây là ý nghĩ của rất nhiều bạn học tiếng Anh. Khi có ý nghĩ này các bạn sẽ không có cảm hứng để học ngôn ngữ này và luôn đưa ra nhiều lý do như: từ mới rất nhiều học sẽ rất khó nhớ; nghe tiếng Anh lại càng khó vì người ta nói nhanh, phát âm khó nghe; cấu trúc ngữ pháp thì rắc rối không thể nhớ và áp dụng được…Khi đã hình thành suy nghĩ này thì bạn nhanh nản, chán học tiếng Anh và từ đó bỏ bẵng luôn.

2. Qúa chuyên sâu vào ngữ pháp

          Ngữ pháp tiếng Anh rất quan trọng nhưng không cần thiết phải quá chuyên sâu vào nó. Trong tiếng Anh có khoảng 200 cấu trúc tiếng Anh nếu bạn học hết thì học cái sau sẽ quên cái trước, không nắm được ngữ pháp cơ bản và có thể dẫn đến căng thẳng không tiếp thu nổi. Hơn thế nữa, bạn dành nhiều thời gian để học ngữ pháp, bạn sẽ bỏ qua các kĩ năng vô cùng quan trọng của tiếng Anh giao tiếp khác như nghe và nói tiếng Anh.

3. Học từng từ vựng đơn lẻ

          Bạn học rất nhiều từ vựng nhưng học từng từ đơn lẻ. Nếu bạn luyện theo cách này, kết quả là bạn sẽ học trước quên sau, học đến đâu rụng rơi hết đến đấy. Khi bạn nói bạn sẽ không biết cách áp dụng những từ vựng này trong các trường hợp nào, đi kèm với giới từ và trạng từ gì…Để học từ vựng tiếng Anh hiệu quả bạn nên học từ vựng cùng với cụm từ tiếng Anh, câu, cách dùng và học sâu ngữ nghĩa.

Đừng học từ vựng tiếng Anh theo từng từ đơn lẻ

4. Học tùy hứng

          Tiếng Anh không phải ngôn ngữ mẹ đẻ, nếu học tùy hứng sẽ rất nhanh quên. Ngày hôm nay bạn học chăm chỉ, nhưng mai không ôn lại hoặc không luyện nói thường xuyên thì bạn sẽ quên và không thể giao tiếp được. Vì thế việc học tiếng Anh cần phải được rèn luyện, bổ túc mỗi ngày.

5. Học tiếng Anh câm

          Học tiếng Anh câm có nghĩa là không học nghe tiếng Anh và không luyện nói tiếng Anh nhiều. Mọi suy luận ngôn ngữ của bạn đều diễn ra trong đầu một cách thầm lặng, bạn luôn nghĩ rằng mình nắm chắc kiến thức. Nhưng khi gặp người nước ngoài bạn sẽ không hiểu họ nói gì và bạn cũng không thể giao tiếp lại với bạn.

6. Cầu toàn

          Bạn quá cầu toàn nên bạn chờ đợi đến khi đúng hẳn ngữ pháp mới dám nói tiếng Anh. Càng học nhiều ngữ pháp càng làm bạn loạn, dẫn đến chán nản và bổ cuộc. Nếu cứ chờ cho đúng ngữ pháp mới nói thì bạn sẽ tốn thời gian cho việc sắp xếp câu và từ đó phản xạ kém, giao tiếp chậm. Tích cực nói, không sợ mắc lỗi dần dần bạn sẽ sửa được lỗi sai và hoàn thiện ngữ pháp một cách tự nhiên.

7. Không xác định mục đích và mục tiêu

Phải xác định mục tiêu và mục đích phấn đấu khi học tiếng Anh

          Không xác định mục tiêu rõ ràng và mục đích để phấn đấu thì bạn sẽ không có sự quyết tâm cho việc học. Bạn cũng không xác định được khối lượng kiến thức và lên kế hoạch hợp lý để học. Do đó, tiếng Anh của bạn không thể tiến bộ và mãi không tự tin trong giao tiếp tiếng Anh.

Hy vọng những lý do khiến học tiếng Anh giao tiếp nhiều năm không giỏi trên đây sẽ làm bạn thay đổi cách học và quyết tâm học tiếng Anh đến cùng để cải thiện kĩ năng giao tiếp. Mời bạn tham khảo chuyên mục cách học tiếng Anh giao tiếp của English4u để xác định phương pháp học đúng đắn tránh những sai lầm như bài viết này chia sẻ. Cảm ơn bạn đọc bài viết này!

 

 

 

 

 

Từ khóa Tags |
x
Chia sẻ
Chia sẻ