Làm thế nào để học tốt ngữ pháp tiếng Anh?

Làm thế nào để học tốt ngữ pháp tiếng Anh?

Chuyên mục: Cách học ngữ pháp tiếng Anh | 08/04/2016

Làm thế nào để học tốt ngữ pháp tiếng Anh là câu hỏi mà nhiều người băn khoăn trong quá trình học

Trong tiếng Anh, ngữ pháp giúp bạn tạo ra ý hoàn chỉnh, còn từ vựng biểu hiện thông tin. Nếu bạn đang yếu phần ngữ pháp thì nên cải thiện bằng cách nào. Làm thế nào để học tốt ngữ pháp tiếng Anh? Sau đây chúng tôi sẽ chia sẻ một số kinh nghiệm giúp bạn học tốt ngữ pháp tiếng Anh.

1. Học từng chủ điểm

Bạn có thể mua sách ngữ pháp và học theo từng chủ điểm mà bạn yêu thích. Mỗi chủ điểm nên học và làm bài tập liên quan. Để học và nhớ lâu, mỗi ngày bạn hãy chọn một vài cấu trúc tiếng Anh và dành thời gian để học. Ví dụ, trong một tuần bạn sẽ chọn ra một ngày để tập trung học về danh từ, một ngày để học tính từ, một ngày học viết câu, một ngày ôn tập….

Học tốt ngữ pháp tiếng Anh bằng cách nào?

2. Đọc nhiều

Bạn có thể đọc sách, đọc báo, đọc truyện ngắn hay bất kỳ thể loại nào bạn yêu thích. Việc vừa đọc vừa quan sát sẽ giúp bạn làm quen với các cấu trúc ngữ pháp và học từ vựng tốt hơn. Ngoài ra, khi đọc sách, nên có từ điển bên cạnh. Khi bạn tìm thấy một từ mà bạn không biết, hãy ghi lại và tìm nghĩa trong từ điển, sau đó ghi chép nghĩa lại vào sổ tay dùng cho việc học hằng ngày.

3. Tập sửa lỗi cho người khác

Bạn có thể học các sửa lỗi cho bài viết của người khác. Ví dụ khi bạn viết văn, thư, hay quảng cáo muốn nhờ bạn bè góp ý. Ngoài ra bạn cũng có thể học hỏi cách viết của bạn bè. Tham gia các khóa học ngữ pháp tiếng Anh, bạn sẽ được giảng viên đưa ra nhận xét và góp ý khi học.

Tham gia các khóa học ngữ pháp

4. Học ngữ pháp tiếng Anh online

Nếu bạn không có thời gian tham gia các khóa học ngữ pháp tại Trung tâm thì bạn có thể tìm học ngữ pháp tiếng Anh online trên mạng. Các chủ điểm ngữ pháp được thực hiện qua các video giảng dạy và có bài tập ở cuối bài, giúp bạn học và luyện tập tốt hơn.

x
Chia sẻ
Chia sẻ