Cách học từ vựng tiếng Anh hiệu quả nhất

Cách học từ vựng tiếng Anh hiệu quả nhất

Chuyên mục: Cách học từ vựng tiếng Anh | 04/04/2016

Có cách học từ vựng tiếng Anh hiệu quả nhất không? Đây là một trong những thắc mắc nhiều nhất về học từ vựng tiếng Anh. Để có thể học một ngôn ngữ tốt điều quan trọng là các bạn phải biết cách học.

Có cách học từ vựng tiếng Anh hiệu quả nhất không? Đây là một trong những thắc mắc nhiều nhất về học từ vựng tiếng Anh. Để có thể học một ngôn ngữ tốt điều quan trọng là các bạn phải biết cách học. Học từ vựng tiếng Anh là một trong những bài học tiếng Anh mà các bạn sẽ cảm thấy vô cùng khó khắn. Cách học từ vựng tiếng Anh hiệu quả thì sẽ có rất nhiều, tuy nhiên để sàng lọc được những cách học tiếng Anh hiệu quả nhất thì các bạn hãy bắt đầu những cách học sau đây mà English4u giới thiệu với các bạn nhé!

Cách học từ vựng tiếng Anh hiệu quả nhất

Để học từ vựng tiếng Anh hiệu quả nhất các bạn hãy thực hiện theo những cách sau đây nhé:

Học từ vựng theo chủ đề hiệu quả nhất

1.Thực hiện đầy đủ 3 nguyên tắc học từ vựng tiếng Anh

3 nguyên tắc học từ vựng tiếng Anh hiệu quả nhất mà các bạn bắt buộc phải lưu ý đó là:

-Xác lập chính xác mục tiêu từ vựng. Việc xác lập mục tiêu chính xác sẽ giúp các bạn đi đúng hướng trong tất cả các công việc của mình.  Các bạn cần phải thực hiện được mục tiêu của mình ở từng giai đoạn cụ thể cũng như dựa vào trình độ của các bạn. Ví dụ như các bạn đọc một bài báo các bạn muốn hiểu được hết những ý nghĩa của bài báo, đó là mục đích chính vậy các bạn cần học một cách nghiêm túc để có thể đạt được trình độ mình mong muốn.

-Đọc thật nhiều. Đọc càng nhiều càng tốt. Đọc ở mức tối đa tất cả những gì mà các bạn thấy được và có được. Các bạn nên bắt đầu đọc những gì mà các bạn thích. Ví dụ như bạn thích du lịch thì hãy tìm ngay cho mình những chủ đề đọc về du lịch. Khi các bạn đọc có thể ngay lúc đầu các bạn sẽ không thể hiểu được hết hay như việc phải sử dụng từ điển lên đến 80% nội dung. Điều đó không sao cả. Trong quá trình đọc từ vựng sẽ được du nhập vào đầu bạn một cách chắc chắn. Khi đọc các bạn nên note lại những từ mới để học thêm. Đó là một trong những lợi ích vô cùng quan trọng của đọc đối với việc học từ vựng.

-Hãy tối ưu hóa những cách nhớ từ vựng của bạn. Hãy tìm cho mình những cách nhớ từ vựng của riêng mình để bắt đầu việc ghi nhớ từ vựng tiếng Anh. Mỗi người đều có những cách ghi nhớ riêng vì vậy đừng dập khuôn theo một mô hình nào, bạn phải có hứng thú thì bạn mới có thể làm tốt được.

Note lại những từ vựng học được

2.Học từ vựng theo chủ đề

Cách học từ vựng tiếng Anh hiệu quả nhất có lẽ là cách học theo chủ đề. Cách học từ vựng tiếng Anh này đã được rất nhiều các bạn sinh viên đón nhận và hưởng ứng nhiệt tình bởi rất dễ ghi nhớ và thoải mái đến không ngờ. Khi học từ vựng theo cách này thì các bạn sẽ cảm thấy thoải mái trong quá trình học, không gò bó và mức độ tiếp thu của các bạn cũng sẽ được nâng cao hơn. Khi học từ vựng theo chủ đề thì các bạn sẽ khó có thể quên, thường những từ vựng này đều có liên quan đến nhau và các bạn sẽ thấy việc học từ vựng theo chủ đề vô cùng đơn giản. Cách học từ vựng tiếng Anh tốt nhất và nhanh nhất đó là hãy bắt đầu bằng những chủ đề mà các bạn đặc biệt yêu thích trước nhé.

Một ví dụ cho cách học từ vựng tiếng Anh theo chủ đề như sau: Đối với chủ đề tiếng Anh du lịch các bạn có thể:

Stand at the front desk: đứng ở quầy tiếp tân

Take suitcases from a vehicle: lấy hành lý từ xe

Sit in a lobby: ngồi ở sảnh chờ

Move luggage/baggage: kéo hànhlý

Pack> Load suitcases into a bus: đưa hành lý lên xe buýt 

Play musical instruments: chơi nhạc cụ

Take a photograph/picture: chụp ảnh

Admire/look at a painting: xem, thưởng thức tranh

Rest outdoors: nghỉngơi, thư giãn ngoài trời

Walk along the path: đi tản bộ dọc theo con đường 

Take a boat ride/Row a boat: bơi thuyền

Be tied up at the dock: được buộc vào cầu cảng

Along the shore: dọc bờ biển

Pass under the bridge: Chui qua cầu

3.Học những từ vựng trong lĩnh vực bạn cực kỳ yêu thích

Đây là một trong những điều cực kỳ quan trọng để các bạn suy trì việc học từ vựng tiếng Anh lâu dài. Khi các bạn bắt đầu với những lĩnh vực mà mình đặc biệt yêu thích, các bạn sẽ cảm thấy có động lực hơn trong quá trình học từ vựng.  Nếu các bạn thích âm nhạc, các bạn có thể học từ vựng qua những bài hát. Nếu các bạn thích khoa học các bạn có thể học để hiểu biết hơn về những bộ môn khoa học…  

4.Hãy sử dụng từ điển bằng hình ảnh

Việc học từ vựng bằng hình ảnh là một trong những cách học từ vựng tiếng Anh hiệu quả mà các bạn nên thử. Khi tiếp xúc với hình ảnh việc học từ vựng của các bạn sẽ trở nên dễ dàng hơn và khi các bạn bắt ghặp những hình ảnh đã học các bạn sẽ lập tức nhớ đến nhưng từ vựng đó.

5.Học từ vựng qua video, phim ảnh

Vừa xem phim vừa học bạn nghĩ sao? Đây là một trong những cách học tiếng Anh các bạn nên thực hiện. Hãy vừa học vừa thư giãn chứ đừng cố gắng ghi nhớ ngay lập tức nhé. Bạn hãy xem một bộ phim nhiều lần sẽ tốt hơn là xem nhiều phim một lần.

Đối với những video, bản tin tiếng Anh các bạn sẽ không mất quá nhiều thời gian của mình để xem vì độ dài của chúng thường chỉ từ 10 -15 phút. Đối với những video này thì các bạn sẽ tìm thấy những video thân thiện với cuộc sống thường ngày của mình.

6.Luyện tập từ vựng khi viết luận

Khi viết luận hay làm bài tập ngữ pháp thì các bạn cũng nên nhân tiện học luôn từ vựng. Trong bài tập ngữ pháp sẽ có rất nhiều những từ mới mà các bạn cần phải tìm hiểu. Khi viết luận các bạn cũng phải huy động rất nhiều những từ vựng mà mình có để thực hiện viết một bài luận hay, nội dung tốt và phong phú khi dùng từ.

Trên đây là những cách học từ vựng tiếng Anh hiệu quả nhất mà English4u.com.vn giới thiệu với các bạn. Chúc các bạn tìm được cách học từ vựng tiếng Anh hiệu quả.

 

x
Chia sẻ
Chia sẻ