Cách học tốt tiếng Anh cho người mất gốc

Cách học tốt tiếng Anh cho người mất gốc

Chuyên mục: Bài viết tiếng Anh hay | 15/03/2016

Cách học tốt tiếng Anh cho người mất gốc nên bắt đàu từu học phát âm, học từ vựng, học nghe và học nói.

Có rất nhiều phương pháp học tiếng Anh cho người mất gốc. Tuy nhiên lựa chọn cho mình phương pháp học nào mang lại hiệu quả là điều không hề dễ dàng. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cách học tốt cho tiếng Anh cho những người mất gốc, mất căn bản.

1. Học phát âm

Người mới bắt đầu học hay người mất gốc trước hết phải học phát âm trước. Đây là một phần quan trọng trong quá trình học tiếng Anh. Bởi nếu bạn phát âm chuẩn, bạn mới nói tốt, như vậy người khác mới hiểu được những gì bạn đang nói.

Kinh nghiệm học phát âm tốt đó là nắm rõ hệ thống phiên âm quốc tế được in phía sua mỗi cuốn từ điển. Bạn nên học theo bảng đó và phát âm chuẩn từng phiên âm. Ngoài ra bạn có thể tham khảo các phần mềm luyện phát âm hay tham gia các lớp học online, các lớp học tại trung tâm tiếng Anh để rèn luyện thêm khả năng này.

Bạn mất gốc tiếng Anh và không biết bắt đầu từ đâu?

2. Học từ vựng

Người mất gốc tiếng Anh nên cố gắng bổ sung vốn từ vựng cho mình. Bởi từ vựng rất quan trọng sẽ giúp bạn nói và viết tốt. Để học từ vựng một cách khoa học và nhớ lâu, bạn nên học từ theo chủ đề, học theo nhóm từ chứ không nên học từ rời rạc, như vậy sẽ nhanh quên.

Vừa học vừa áp dụng vào cuộc sống hàng ngày. Ví dụ bạn có thể viết nhật ký bằng tiếng Anh, bạn có thể viết mail bằng tiếng Anh. Thời gian đầu bạn sẽ thấy lúng túng khi sử dụng nhưng về sau sẽ quen dần. Mục đích học từ vựng là tạo ra tình huống, dựa vào tình huống và hoàn cảnh, bạn sẽ nhớ từ đó lâu hơn và việc ngồi lì ở bàn và ghi chép ra giấy.

Ngoài ra bạn cũng nên sắm cho mình một cuốn sổ nhỏ để ghi chép từ vựng. Cuốn sổ này nên mang bên mình, khi nào rảnh thì lôi ra học. Tùy vào khả năng của mình mà đưa ra mục tiêu học. Các bạn có thể tham khảo một số sách học từ vựng hay trên mạng rất bổ ích.

3. Học nói tiếng Anh

Nói là một trong những kỹ năng rất quan trọng bởi vì nếu bạn học bất kỳ ngôn ngữ nào đi nữ thì giao tiếp tốt vẫn là mục tiêu hướng đến. Bạn nên tận dụng tối đa thời gian trên lớp, ở trung tâm để nói nhiều với bạn bè. Nên sử dụng các cấu trúc đơn giản, tạo cho mình phản xạ nhanh khi gặp các tình huống trong cuộc sống.

Khi nói bạn không cần chú ý đến ngữ phát, đừng sợ sai mà hãy mạnh dạn nói. Hoặc bạn có thể nói cùng nhóm với bạn bè, tham gia các câu lạc bộ nói tiếng Anh cuối tuần. Đây được xem là cách học tiếng Anh hiệu quả cho người mất gốc đó.

Học nói tiếng Anh thường xuyên

4. Luyện nghe tiếng Anh

Kết hợp với nói tiếng Anh bạn nên luyện nghe nữa. Trước hết bạn nên nghe những gì bạn thích. Nghe về một chủ đề nào đó sau đó đoán từ. Nhiều lại nhiều lần và làm các bài tập liên quan.

Khi nghe bạn không nên xem trước nội dung bài nghe rồi mới nghe sau. Nên đọc theo băng nhiều lần sau khi nghe xong để luyện phát âm và nhớ bài tốt hơn.

Nguyên tắc để luyện nghe tốt đó là nghe càng nhiều càng tốt, nên tận dụng các video, phim ảnh, bài hát tiếng Anh để nghe. Sử dụng Internet để luyện nghe tiếng Anh trên các trang web miễn phí rất tiện và hiệu quả.

Như vậy với 4 phương pháp cơ bản trên thì việc học tiếng Anh với những người mất gốc không còn là vấn đề nữa. Bạn đừng nản chí khi trình độ tiếng Anh của mình quá kém, hãy kiên trì luyện tập chắc chắn bạn sẽ đạt được hiệu quả cao đó.

Từ khóa Cach hoc tot tieng Anh |
x
Chia sẻ
Chia sẻ