Cách học tiếng Anh giao tiếp trong vòng 6 tháng

Cách học tiếng Anh giao tiếp trong vòng 6 tháng

Chuyên mục: Cách học tiếng Anh giao tiếp | 14/03/2016

Cách học tiếng Anh giao tiếp trong vòng 6 tháng bạn nên bắt đầu từ luyện nghe và phát âm, đồng thời thực hiện talk to yourself hàng ngày.

Bạn đang lo trình độ tiếng Anh của mình không đạt. Chỉ cần nắm vững và thực hiện những cách sau đây, bạn sẽ dễ dàng nâng cao trình độ tiếng Anh giao tiếp của mình trong vòng 6 tháng học đó.

1. Thay đổi cảm xúc và tâm lý khi học

Đây là nguyên tắc quan trọng khi bạn học tiếng Anh giao tiếp. Bởi nhiều người khi học tiếng Anh thường cảm thấy chán nản, mất động lực và không kiên trì để học đến cùng.

Học tiếng Anh giao tiếp trong 6 tháng

Vì thế, nếu muốn học tốt tiếng Anh trong vòng 6 tháng, trước hết bạn phải thay đổi thái độ học tập. Bạn nên coi tiếng Anh là một ngôn ngữ và yêu thích nó thay vì coi tiếng Anh chỉ là một môn học hay công cụ nhàm chán.

Thiết lệp mục tiêu học thật rõ ràng. Bạn phải đề ra mục tiêu sau 3 tháng có thể xem được các bộ phim mà không cần phụ đề. Bạn phải phát âm chuẩn các âm khó trong tiếng Anh, nói một cách tự nhiên và đúng ngữ điệu. Nếu không có mục tiêu thì việc học của bạn sẽ rất khó khăn đó.

Đồng thời thay những cuốn sách tiếng Anh dày cộm, khô khan thì bạn có thể đọc những chủ đề mà bạn yêu thích. Bạn thích du lịch, bạn có thể đọc những bài giới thiệu bằng tiếng Anh về các địa danh này. Hay nếu bạn thích bóng đá thì có thể xem các video, clip về bóng đá liên quan đến bình luận, bản tin bằng tiếng Anh.

2. Nghe thật nhiều

Một trong những lý do khiến bạn phát âm sai đó là không nghe nhiều. Nếu tình trạng này kéo dài thì việc sửa sẽ rất khó. Vì vậy để phát âm chuẩn như người bản ngữ cả về ngữ âm và ngữ điều, bạn cần thực hành “nghe tiếng Anh” hàng ngày. Hãy chọn những bài nghe tiếng Anh thật dễ dàng, thú vị và sẵn sàng “tắm tiếng Anh” mọi lúc mọi nơi.

Sau  một thời gian dài làm quen với cách phát âm và ngữ điệu lên xuống, dến lúc nào đó bạn sẽ phát âm và đọc trôi chảy giống họ đó. Đừng nản chí nhé.

Bạn có thể nói tiếng Anh được không?

3. Luyện phản xạ

Theo thói quen chúng ta sẽ có suy nghĩ bằng tiếng mẹ đả khi giao tiếp, thói quen này cũng ảnh hưởng lớn vào quá trình học tiếng Anh của bạn. Khi nghe một câu tiếng Anh, trong đầu bạn sẽ tự động xảy ra quá trình nghe – dịch – nói. Dẫn đến làm chậm tốc độ và giảm sự tự tin khi giao tiếp.

Cách khắc phục là bạn hãy kiên trì rèn luyện thói quen suy nghĩ bằng tiếng Anh hàng ngày. Ví dụ khi bạn nhìn thấy cái bàn, bạn nên nghĩ đến từ “table”. Đây là quá trình “Talk to Yourself”, giúp bạn dần phá bỏ thói quen suy nghĩ bằng tiếng Việt.

Bạn cũng có thể áp dụng các phương pháp học tiếng Anh như: Effortless English, Experiential Learning Cycle, Dynamic Memory Method, Neuro-Linguistic Programming…

Với những chia sẻ về phương pháp trên, bạn sẽ có cách học tiếng Anh hiệu quả và đặc biệt là nói lưu loát trong vòng 6 tháng đó. Đừng bỏ qua bất kỳ phương pháp nào nhé, biết đâu đó là chìa khóa giúp bạn đi đến thành công trong tương lai.

Từ khóa cach hoc tieng anh |
x
Chia sẻ
Chia sẻ