Đỗ Nhật Nam học tiếng Anh như thế nào?

Đỗ Nhật Nam học tiếng Anh như thế nào?

Chuyên mục: Bài viết tiếng Anh hay | 11/03/2016

Đỗ Nhật Nam học tiếng Anh như thế nào? Học tiếng Anh với sự đam mê và phương pháp thích hợp sẽ giúp bạn đạt kết quả cao.

Đỗ Nhật Nam là cái tên không còn xa lạ với nhiều người Việt Nam. Cậu bé được xem là “thần đồng tiếng Anh” với những thành tích đáng nể cả trong nước và nước ngoài. Vậy bạn có muốn biết Đỗ Nhật Nam học tiếng Anh như thế nào? Cùng tìm hiểu bài viết sau để có thêm kinh nghiệm học tiếng Anh cho bản thân mình nhé.

1. Học với sự đam mê

Bí quyết quan trọng nhất của Nhật Nam đó là học tiếng Anh với sự đam mê và ham học hỏi. Nam học mọi lúc mọi nơi. Cách học từ vựng của Nam đó là có thể học và đọc bất cứ lúc nào, khi đọc sách, xem tivi và ngay cả khi nhìn thấy biển quảng cáo trên đường đi học. "Người bạn" luôn đồng hành với Nam trước kia là một cuốn sổ tay nhỏ bỏ trong túi để khi nào thấy có từ vựng nào thú vị sẽ ghi vào trong cuốn sổ.

Đỗ Nhật Nam chia sẻ phương pháp học tiếng Anh

Nam chia sẻ: Học tiếng Anh cũng giống như xây một cái nhà, sự yêu thích chính là móng của cái nhà ấy và để xây lên được ngôi nhà khang trang thì việc xây móng rất quan trọng. Các bạn phải học hỏi ở mọi nơi, ngày xưa khi học, đang đọc một cuốn sách thấy từ vựng nào khó hiểu em đã ghi vào một cuốn sổ.

2. Phương pháp học

Theo những chia sẻ của Nam thì phương pháp giúp Nam học tốt tiếng Anh đó là Effortless English. Đây là một chương trình học tiếng Anh giúp bạn tư duy tốt, phản xạ tốt. Đặc biệt phương pháp này không kém phần vui nhộn mà vẫn tiếp thu được nhiều thứ.

Effortless English được ngài Hoge, một giáo sư rất nổi tiếng sáng lập ra. Hiện nay phương pháp này được phổ biến khắp nơi và được nhiều người áp dụng học một cách tích cực và hiệu quả.

Bạn được gì khi học theo phương pháp Effortless English. Phương pháp này giúp bạn tiếp cận một cách tích cực, vừa học vừa chơi và có thiện cảm về tiếng Anhvà cuối cùng sẽ phát triển khả năng Anh ngữ như mình bây giờ. Bạn cũng tự tin khi giao tiếp hơn, bạn phải nói nhiều, thiện hiện bản thân, tự tin và làm chủ nó.

Nhật Nam đạt nhiều thành tích cao trong học tập

3. Thành tích của Đỗ Nhật Nam

- Đạt điểm tuyệt đối trong các kỳ thi của trường Đại học Cambridge: Starter, Movers, Flyers ( 15/15) (năm học lớp 1).

- Thi TOEIC đạt 940/990 điểm (năm học lớp 2).

- Thi TOEFLT ITP đạt 617 điểm (năm học lớp 2).

- Thi TOEFLT IBT đạt 107 điểm (năm học lớp 4).

- Thi IELTS đạt 8.0 với điểm reading đạt tuyệt đối: 9.0 (năm học lớp 5).

- Đạt được vô số giải thưởng tại các cuộc thi tiếng Anh, hùng biện trong nước và quốc tế.

- Những cuốn sách đã dịch: Mặt trời mọc, mặt trời lặn; Nạp điện; Tôi tư duy, tôi thành đạt; Sống đẳng cấp. Những cuốn sách đã viết: Tớ đã học tiếng Anh như thế nào; Những con chữ biết hát; Bố mẹ đã cưa đổ tớ.

- Hai lần được ghi vào sách kỷ lục Việt Nam: Dịch giả nhỏ tuổi nhất và Người viết tự truyện nhỏ tuổi nhất.

Bạn có thể tham khảo phương pháp học của Đỗ Nhật Nam lựa chọn cho mình phương pháp học phù hợp nhất nhé. Bạn cũng có thể tham gia các diễn đàn, phòng học online của các trung tâm để được giáo viên hướng dẫn cách học đơn giản và hiệu quả nhất. Chúc các bạn học tập đạt kết quả cao.

x
Chia sẻ
Chia sẻ