Cách học tiếng Anh hiệu quả nhất cho người mới bắt đầu

Cách học tiếng Anh hiệu quả nhất cho người mới bắt đầu

Chuyên mục: Bí quyết học tập | 29/03/2016

Cách học tiếng Anh hiệu quả nhất cho người mới bắt đầu đó là tìm bạn học cùng, nghe và nói thường xuyên

Cách học tiếng Anh hiệu quả nhất cho người mới bắt đầu là tìm được phương pháp thích hợp. Tại sao lại phải làm điều đó trước. Bởi sai phương pháp dẫn đến cách thực hiện sai, kéo theo đó là kết quả học tập không cao, mất rất nhiều thời gian của bạn. Vậy để tìm được phương pháp học phù hợp, bạn có thể tham khảo những cách học dưới đây nhé.

Học tiếng Anh cho người mới bắt đầu

1. Tìm partner để học cùng

Có bạn học cùng sẽ tốt hơn cho bạn rất nhiều. Hai bạn có thể trao đổi bài tập với nhau, làm bài cùng nhau. Các bạn cũng có thể viết những đoạn hội thoại ngắn và thực hành với nhau hoặc sử dụng chính trong sách giáo trình mà mình đang theo học. Nếu có cơ hội các bạn có thể nói chuyện với người bản xứ, họ sẽ giúp bạn sửa lỗi trong khi nói chuyện và phát âm tiếng Anh. Vì vậy hãy tìm cho mình một người học cùng nhé. Nếu có thể nên học hỏi những người bạn đã có kinh nghiệm trong tiếng Anh, như vậy bạn sẽ học được nhiều hơn đó.

2. Bổ sung từ vựng hàng ngày

Bổ sung vốn từ vựng hàng ngày bằng cách học từ qua từng chủ điểm. Bạn nên có một cuốn sổ ghi chép các từ mới mà bạn gặp hàng ngày đồng thời sắp xếp theo chủ điểm phù hợp. Sau khi tra nghĩ và hiểu rõ cách sử dụng, bạn có thể đặt câu theo cách hiểu của mình. Như vậy sẽ nhớ từ rất tốt đó.

3. Đọc văn bản tiếng Anh

Bạn đừng ngại khi vốn từ của mình quá ít để đọc các văn bản bằng tiếng Anh. Trước hết bạn có thể bắt đầu bằng các mẫu truyện ngắn, những câu truyện cười, những mẫu quảng cáo, nhãn mác và bao bì… Sau khi đã có vốn từ vựng cơ bản bạn mới đọc các văn bản dài và khó, có nội dung học thuật cao hơn. Nếu bạn bắt đầu bằng một văn bản quá phức tạp thì bạn sẽ cảm thấy khó khăn và dễ dàng nản chí. Còn nếu cứ đọc mãi ở một trình độ thì bạn sẽ khó mà tiến bộ được, phải không nào?

3. Viết nhật ký bằng tiếng Anh

Bạn nghĩ sao khi viết nhật ký bằng tiếng Anh. Bạn có thể bắt đầu bằng những câu đơn giản về thời tiết, những việc đã làm trong ngày hay kế hoạch của bạn cho ngày mới… Ngày nay với nhật ký online, blog, các trang mạng xã hội phát triển thì việc viết bài cũng đơn giản hơn rất nhiều. Đặc biệt ở các trang này bạn có thể kết bạn, họ sẽ là người giúp bạn sửa lỗi đó.

Giao tiếp với bạn bè bằng tiếng Anh

4. Luyện nghe và nói

Các bạn mới học tiếng Anh nên luyện nghe và nói trước khi học đọc và viết nhé. Bởi nếu nghe và phát âm tốt thì bạn sẽ giao tiếp tốt. Bạn có thể tìm các nguồn nghe uy tín trên mạng để tham khảo. Bạn có thể học nghe qua bài hát, phim ảnh các video về lĩnh vực bạn yêu thích. Như vậy sẽ rất tốt cho việc học tiếng Anh đó.

5. Học tiếng Anh online

Hiện nay với sự phát triển của công nghệ thông tin thì việc học tiếng Anh online quá dễ dàng với chúng ta. Chỉ cần máy tính nối mạng, tai nghe và mic chất lượng là bạn có thể học tiếng Anh thỏa sức rồi. Bạn có thể truy cập vào trang web English4u để khám phá chương trình dạy phát âm mới nhé.

Trên đây là phương pháp học tiếng Anh hiệu quả cho người mới bắt đầu đã được kiểm chứng thành công ở nhiều nước. Việc của bạn chỉ còn là áp dụng, kiên trì và tiến bộ thôi.

x
Chia sẻ
Chia sẻ