Làm sao để học ngữ pháp tiếng Anh tốt và hiệu quả?

Làm sao để học ngữ pháp tiếng Anh tốt và hiệu quả?

Chuyên mục: Cách học ngữ pháp tiếng Anh | 27/04/2016

Bài viết này sẽ trả lời giúp bạn câu hỏi làm sao để học ngữ pháp tiếng Anh tốt và hiệu quả.

Làm sao để học ngữ pháp tiếng Anh tốt và hiệu quả là câu hỏi mà nhiều học viên khi học tiếng Anh đặt ra. Nếu bạn đang yếu phần ngữ pháp tiếng Anh và muốn cải thiện thì có thể tham khảo một số kinh nghiệm dưới đây nhé.

lam-sao-de-hoc-ngu-phap-tieng-anh-tot-va-hieu-qua

Học ngữ pháp tiếng Anh bằng cách nào?

1. Học ngữ pháp tiếng Anh theo từng chủ điểm

Để biết ngữ pháp tiếng Anh có chủ điểm nào, bạn nên mua cho mình một cuốn sách ngữ pháp tiếng Anh cơ bản. Hiện nay có rất nhiều sách ngữ pháp tiếng Anh cho bạn lựa chọn như Grammar in use. Đây được xem là cuốn sách gối đầu giường của các học viên học tiếng Anh. Vậy tại sao bạn không sắm cho mình một cuốn.

Trong một tuần bạn học mỗi chủ điểm khác nhau. Khi học từng chủ điểm đó bạn nên làm bài tập. Việc làm bài tập giúp bạn củng cố lại kiến thức vừa học một cách tốt nhất. Như vậy học sẽ nhớ lâu và không bị quên nhanh.

2. Tập sửa lỗi ngữ pháp tiếng Anh cho người khác

Khi bạn làm bài tập, bạn có thể thu âm lại và nhờ bạn bè tìm ra lỗi sai cho mình. Hoặc bạn cũng có thể học các sửa lỗi cho bài viết của người khác. Ví dụ khi bạn viết văn, thư, hay quảng cáo muốn nhờ bạn bè góp ý. Ngoài ra bạn cũng có thể học hỏi cách viết của bạn bè. Tham gia các khóa học ngữ pháp tiếng Anh, bạn sẽ được giảng viên đưa ra nhận xét và góp ý khi học.

lam-sao-de-hoc-ngu-phap-tieng-anh-tot-va-hieu-qua

Đọc nhiều giúp bạn cải thiện ngữ pháp tiếng Anh

3. Đọc nhiều giúp cải thiện ngữ pháp tiếng Anh của bạn

Làm sao để học tốt ngữ pháp tiếng Anh qua việc đọc. Bạn có thể tìm các bài báo, đọc sách hay mẫu truyện ngắn bằng tiêng Anh. Tốt nhất bạn nên tìm đọc những gì bạn yêu thích. Việc đọc sẽ giúp bạn nâng cao vốn từ vựng và làm quen với cấu trúc ngữ pháp đó.

Khi bạn đọc nếu thấy từ vựng hay cấu trúc câu mới thì nên ghi vào cuốn sổ tay nhỏ để khi nào tiện sẽ lôi ra để học. Hãy tạo cho mình thói quen khi chép khi gặp từ mới và cấu trúc câu mới hay nhé.

4. Học ngữ pháp tiếng Anh online

Ngoài việc lựa các cuốn sách ngữ pháp thì bạn có thể học ngữ pháp tiếng Anh online qua mạng. Hiện nay có rất nhiều trung tâm có khóa học online phục vụ nhu cầu học tiếng Anh của các bạn học viên. Dựa theo trình độ của mình mà lựa chọn khóa học sao cho phù hợp. Các chủ điểm ngữ pháp tiếng Anh online được thiết kế thành các bài giảng có hình ảnh và âm thanh, tích hợp bài tập ở cuối bài giúp bạn học và luyện tập tốt hơn.

Hi vọng với những gợi ý trên bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi làm sao để học tốt ngữ pháp tiếng Anh rồi phải không. Cùng bắt tay vào việc học nhé.

x
Chia sẻ
Chia sẻ